Dùng kính để trang trí nội thất

Thứ Ba, 24/11/2015, 23:42 GMT+7

Ưu điểm lớn nhất của kính là vật liệu ngăn che nhưng vẫn cho ánh sáng truyền qua

Dùng kính để trang trí nội thất

Kính trở thành một vật liệu tiêu biểu của kiến trúc hiện đại. Nó làm bộ mặt của kiến trúc trở nên nhẹ nhàng và bay bổng hơn, thay thế cho sự nặng nề của những bức tường đặc và đồng thời giúp chúng ta tiết kiệm được diện tích.
Nếu như lúc trước, kính thường được sử dụng để thiết kế những cửa kính, nhằm để lấy ánh sáng và giúp chắn bụi thì bậy giờ kính đã có mặt ở rất nhiều nơi khác trong ngôi nhà và được sử dụng cả cho các đồ nội thất.
Thông thường thì kính được sử dụng nhiều nhất trong thiết kế nội thất để làm vách ngăn vì nó có ưu điểm nổi bật là không chiếm nhiều diện tích và cũng không làm bó hẹp không gian của ngôi nhà. Vách ngăn bằng kính có thể giúp che chắn nhưng vẫn đem lại ánh sáng cho các khu vực hay bị thiếu ánh sáng trong nhà như phòng vệ sinh hay phòng tắm. Kính có kết cấu ngăn chia nhẹ và linh hoạt, dùng để ngăn chia các phòng không có tính riêng tư để tạo cảm giác thoáng đãng, thân thiện hơn.
Ngoài ra, kính còn được dùng để thiết kế và làm đẹp cho các nội thất trong gia đình như làm cửa đi, cửa sổ hay được dùng làm bàn kính, giá kính và bề mặt bàn. Kính được sử dụng làm những vật dụng đó bởi kính có ưu điểm là dễ lau chùi, ánh sáng có thể truyền qua được và không làm cản tầm nhìn, tạo cảm giác rộng rãi cho ngôi nhà.
Dùng kính để trang trí cho ta cảm giác mở rộng không gian và tầm nhìn, phô bày được các thành phần kiến trúc - nội thất theo cả chiều rộng và chiều sâu; làm tăng thẩm mỹ không gian kiến trúc, tăng hiệu quả thị giác và cả hiệu quả chiếu sáng.
Tuy nhiên, cho bạn vài lời khuyên là việc sử dụng kính trong không gian nội thất cần phải đúng chỗ, đúng cách và làm sao vừa đủ, như thế sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn. Còn ngược lại, có thể sẽ để lại nhiều hậu quả xấu, không chỉ ảnh hưởng đến không gian sống của bạn mà còn đối với cả môi trường thiên nhiên.
Sống động, đẹp đẽ nhưng vẫn trong suốt, không chỉ đẹp mà còn quá ấn tượng, đó là những cảm giác mà bạn có thể cảm nhận được khi ngắm nhìn những thiết kế nội thất xung quanh được làm bằng kính.

Tags: Dùng kính để trang trí nội thất
CuaNhomKinh.com.vn / Cửa kính