Tin mới nhất http://cuanhomkinh.com.vn/ TITLE Tue, 18 Feb 2020 13:56:50 GMT Giá thiết kế nhà phố http://cuanhomkinh.com.vn/gia-thiet-ke-nha-pho-149.html Giá thiết kế nhà phố Thứ Sáu, 30/03/2018, 09:03 GMT+7

Để có một không gian nhà đẹp cùng sự tiện nghi thì hầu hết mọi người đều đặt thiết kế để kiến trúc sư lên ý tưởng bản vẽ, mỗi bản vẽ thiết kế sẽ có những mức giá khác nhau tùy theo yêu cầu của khách hàng. Để có một mức giá thiết kế nhà phố phù hợp bạn nên tìm hiểu thật kỹ càng, cẩn thận những lối kiến trúc trong bản vẽ sao cho phù hợp với nhu cầu cuộc sống của mình. Một bản thiết kế đẹp phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, đẹp ở sự tiện lợi, đẹp ở sự phù hợp...

Ý kiến chia sẻ từ khách hàng 

"Bản vẽ chi tiết dễ dàng, dễ hiểu để có thể dễ dàng trong việc thi công. Chi phí thiết kế phải hợp lý và tránh nảy sinh các khoản phát sinh" - anh Minh chia sẻ.

"Tùy vị trí nên phối hợp với gương nhằm tạo cảm giác không gian nhân đôi và rộng hơn. Khi sử dụng gương cần sự tư vấn để tránh bố trí gương sai phong thủy sẽ gây ảnh hưởng xấu cho gia đình" - anh Đại cho hay.

"Mức giá của một bản thiết kế phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, tùy vào diện tích, tiện nghi... để có mức giá thiết kế nhà hợp lý nhất" - anh Hiền chia sẻ.

Báo giá thiết kế nhà phố

Bảng giá thiết kế nhà trung bình được tính theo m2

Mức báo giá thiết kế kiến trúc nhà phố 1 mặt tiền sẽ khác so với giá thiết kế kiến trúc nhà phố 2 mặt tiền và  giá thiết kế kiến trúc biệt thự.

Tùy vào thực tế của ngôi nhà phố để có những mức báo giá phù hợp, thông thường sẽ dựa theo các tiêu chuẩn như:

 • Mức độ cầu kỳ của ngôi nhà phố, nhiều hoặc ít chi tiết, đơn giản hay phức tạp để có báo giá phù hợp với yêu cầu thực tế từ chủ nhà.
 • Diện tích thiết kế, chi phí sẽ căn cứ vào tổng giá trị công trình.
 • Đối với những thiết kế đặc biệt như nhà có mặt tiền ở hẻm nhỏ, nhà có 2 mặt tiền, báo giá thiết kế sẽ được tính toán chính xác và hợp lý.

Giá thiết kế nhà phố

Những điều cần lưu ý khi thiết kế nhà phố

Trong thiết kế nhà phố, những nhà nhỏ được định nghĩa là những ngôi nhà có diện tích bé và có độ rộng dao động từ 30m2 đến 50m2. Và khi xây nhà có diện tích nhỏ hẹp có một số chú ý các bạn cần phải đặc biệt quan tâm:

Thứ nhất là về luật đất đai: theo quy định của nhà nước mới ban hành nếu diện tích xây dựng là 50m2 được xây 100% diện tích đất sử dụng, còn diện tích là 100m2 sẽ được xây 80% diện tích đất.

Còn lại nếu diện tích nằm trong khoảng giữa 50m2 và 100m2, sẽ dùng công thức nội suy để tính ra số % diện tích được xây dựng cụ thể là phương pháp ước tính giá trị của các điểm dữ liệu chưa biết trong phạm vi của một tập hợp rời rạc chứa một số điểm dữ liệu đã biết.

Thứ 2 là về bản thiết kế nhà phố: khi thiết kế nhà phố 5 tầng, điều khá quan trọng là phải chú ý vấn đề tạo ra sự thông thoáng, không gian rộng rãi và yếu tố ánh sáng phải đặt lên hàng đầu, trong thiết kế nhà lô phố các KTS thiết kế luông biết cách tận dụng mặt bằng một cách triệt để mà không quên đi việc lấy yếu tố lấy sáng và thông thoáng cho ngôi nhà.

Cũng chính vì vậy khi thiết kế nhà lô các kiến trúc sư thường lùi một khoảng diện tích nhỏ làm, giếng trời hoặc sân trước, sân sau, và phải tạo được sự phù hợp cho việc đưa gió, đưa ánh sáng vào nhà.

Thứ 3 khi thiết kế nhà lô phố: phải đảm bảo ngôi nhà có đủ sáng, thoáng và đối lưu không khí tốt, sẽ cho chủ nhà có được cảm giác rộng hơn về không gian và mang lại sự thoải mái hơn cho các thành viên khi sử dụng. Chủ nhà nên có định hướng rõ ràng nhu cầu sử dụng sao cho hợp lý không gian và mục đích sử dụng của gia đình.

>> Thông tin hữu ích: Báo Giá Thiết Kế Nhà

Một số gợi ý bố trí không gian cho ngôi nhà có diện tích nhỏ để cho các bạn tham khảo:

 • Khi thiết kế nhà lô phố hiện đại ta không nên để thành 1 phòng quá rộng mà ta phải ngăn cách không gian thành từng phòng khác nhau. Và như thế sẽ đem lại cảm giác cho một không gian rộng và bớt đơn điệu hơn.
 • Khi thiết kế ta không nên sao chép mặt tiền thiết kế của các ngôi nhà khác mà quên đi sự kết hợp giữa bố trí nội thất bên trong và ngoại thất bên ngoài khiến cho ngôi nhà trở thành một sản phẩm lai tạp không có sự gắn kết.
 • Bởi nhà nhỏ ta không quá cầu kỳ khi thiết kế nội. Như không nên bố trí quá nhiều đồ dùng không cần thiết mà nên để cho không gian ngôi nhà càng rộng càng tốt.
 • Đối với nhà nhỏ nên sử dụng sơn trần tối màu để tạo cảm giác trần cao hơn bình thường, và ta sơn tường màu sáng nhất có thể, sẽ giúp cho căn nhà rộng hơn.

Thiết kế xây dựng nhà phố không đơn giản như thiết kế biệt thự bởi những ngôi nhà phố thường có không gian hẹp, đường bé, không có mặt bằng thi công bởi vậy sẽ gây khó khăn trong việc vận chuyển vật liệu và nơi tập kết. Cũng vì những lý do đó mà khi thi công xây dựng hay sửa chữa thì số lượng nhân công không nhiều dẫn tới thời gian thi công sẽ dài hơn.

Mức của một giá thiết kế nhà luôn dao động sao cho phù hợp và tùy thuộc vào yêu cầu của từng cá nhân khách hàng. Với những chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn khi cần thiết. 

 Tham khảo Internet.

Tags: báo giá thiết kế nhà, giá thiết kế nhà, giá thiết kế nhà ở

Nguồn: https://blog.muabannhanh.com/gia-thiet-ke-nha-pho/79361

]]>
Thiết kế nhà vệ sinh đẹp cho nhà ống http://cuanhomkinh.com.vn/thiet-ke-nha-ve-sinh-dep-cho-nha-ong-146.html Thiết kế nhà vệ sinh đẹp cho nhà ống Thứ Ba, 30/05/2017, 11:29 GMT+7

Tuy là không gian phụ nhưng phòng vệ sinh chiếm vai trò quan trọng và có tần suất sử dụng nhiều trong ngôi nhà bởi nó chứa khá nhiều thiết bị liên quan đến nguồn cấp thoát nước mà diện tích "khiêm tốn" chỉ vài mét vuông. Dưới đây là gợi ý thiết kế nhà vệ sinh đẹp cho nhà ống với không gian thông thoáng tạo cảm giác tự nhiên và không gian sáng tạo ấn tượng với người dùng từ cái nhìn đầu tiên.

Một vài chia sẻ về cách thiết kế xây dựng nhà vệ sinh cho nhà ống trên mạng xã hội:

Anh Thiên Ân chia sẻ: “Đối với nhà ống trong phố, điều kiện tạo sự thông thoáng khá khó khăn nhưng gia chủ vẫn nên cố gắng dẫn khí tự nhiên vào khu nhà để luôn tạo sự thông thoáng cho khu phòng này. Thông thường thiết kế nhà vệ sinh trong nhà ống phải kề bên giếng trời hoặc áp về những phía tiếp giáp với hẻm, khoảng không – nơi có thể đối lưu với môi trường tự nhiên.”

Anh Minh Sơn chia sẻ: “Tình huống nhà ống của bạn quá eo hẹp về diện tích sử dụng, bạn có thể đưa nhà vệ sinh vào dưới gầm cầu thang. Vị trí này dù không có nhiều ưu điểm nhưng sẽ giúp khắc phục được vấn đề không gian cho toàn bộ kiến trúc ngôi nhà. Trường hợp này sẽ khó có thể tạo sự thông thoáng tự nhiên nhờ khí trời, vì vậy nên sử dụng quạt hút để đối lưu không khí, giúp căn phòng giữ được sự thoáng mát cần có.”

 

 • Vị trí và cách sắp xếp nhà vệ sinh đẹp cho nhà ống:

Trong kiến trúc hiện đại, nhà vệ sinh thường kết hợp chung với phòng tắm trong một không gian tạo sự thuận tiện khi sử dụng và cũng là cách tiết kiệm diện tích. Trong đó, phần lớn không gian thiết kế được ưu tiên cho việc tắm, giặt của gia đình, phần nhỏ còn lại bố trí cho khu vực vệ sinh chính vì vậy diện tích nhà vệ sinh ở các căn hộ thường dao động từ 2m hoặc dưới 2m, được ngăn chia với phòng tắm bằng cửa kéo, bên bồn cầu, bên tắm.

Có thể đặt những khu vực vệ sinh phụ dành cho khách đến nhà ở gầm cầu thang hoặc góc lệch trong nhà vừa kín đáo, vừa nắn lại ngôi nhà trở nên vuông vức hơn, đảm bảo tính thẩm mỹ của không gian sống. Về cách sắp xếp, dựa trên diện tích của từng căn hộ mà “tùy cơ ứng biến”, ví dụ, phòng có diện tích nhỏ thì có thể đưa bồn rửa mắt (lavabo) ra ngoài phòng tắm, tận dụng không gian trên trần làm kho.

Với phòng có diện tích trung bình hoặc lớn một chút (2 – 4m2) thì ngoài hai thiết bị chính, bồn cầu và lavabo, có thể lắp đặt thêm bồn tắm ngồi hoặc bồn tắm nằm. Không nên làm vách ngăn cố định giữa các khu vực chức năng trong phòng vì sẽ gây chật chội.

Với phòng có diện tích 5m² trở lên thuộc dạng rộng có thể thiết kế tường bằng một vài họa tiết bắt mắt, nội thất trong đó như bồn rửa, bồn tắm biến hóa theo nhiều hình dáng khác nhau như hình ngũ giác, tam giác, tròn, bầu dục…tạo sự lạ mắt cho không gian tổng thể.

Những phòng vệ sinh của các tầng nên nằm trên một trục thẳng để việc cấp thoát nước thuận tiện. Nếu cùng một tầng có hai phòng vệ sinh, bố trí chúng “đâu lưng” lại với nhau để thuận lắp đặt hệ thống kỹ thuật.

 • Cách trang trí nhà vệ sinh đẹp cho nhà ống

Tuy là khu vực phụ nhưng ngoài mặt công năng gia đình cũng nên chú ý đến tính thẩm mỹ để tạo cảm giác thoải mái, sạch sẽ cho phòng vệ sinh. Những không gian nhỏ có thể trang trí bằng việc chọn gạch ốp màu sáng, giúp phòng trông thoáng rộng và sạch sẽ hơn. Hạn chế những hoa văn rườm rà, nhiều chi tiết.

Phòng lớn hơn thì có thể dùng gạch hoa văn hoặc gốm sứ cách điệu trên tường, đặc biệt nếu nhà bạn có khoảng vườn nhỏ thì có thể thiết kế từ phòng tắm nhìn ra ngoài thông qua vách kính, tuy nhiên phải đảm bảo là từ ngoài không thể nhìn vào trong.

Và dù với bất kỳ không gian lớn hay nhỏ nào nếu điểm thêm một hoa xinh xắn trên lavabo cũng giúp không gian trở nên sinh động, tươi vui hơn.

Xem thêm: Thuốc xử lý hầm cầu giải pháp cho việc tắc nghẹt hầm cầu

Một số điều cần tránh khi thiết kế nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh cần phải thông thoáng: Nhà vệ sinh tối và ẩm thấp là điều không dễ chịu đối với bất cứ người nào. Do đó, khu vực này nên được thiết kế với nhiều cửa sổ hoặc gắn mái kính để lấy ánh sáng và không khí.

Nên tránh nhà vệ sinh, phòng tắm nhìn thẳng ra các phòng khác trong nhà như bếp, phòng khách, phòng ăn. Bạn không cần thiết phải xây hành lang dài để chia không gian sống nhưng để tránh bên trong nhà vệ sinh đập vào mắt khi bước vào ngôi nhà, hãy thiết kế nhà vệ sinh ở khu vực tách biệt với các phòng khác.

Không nên xây vách ngăn trong nhà vệ sinh để tạo cảm giác rộng rãi, sạch sẽ, và tiện dụng với người lớn tuổi.

Việc thiết kế xây dụng nhà vệ sinh đẹp, sạch sẽ cũng làmột phần của việc thiết kế nhà đẹp. Một căn nhà đẹp sang trọng thì phải bao gồm cả việc sở hữu một nhà vệ sinh đẹp, ấn tượng phù hợp với thiết kế của tổng thể căn nhà.

Tìm Mua Nhà Đất. Chính Chủ, Không Trung Gian tại MuaBanNhanhNhaDat.com

Thông tin tư vấn dịch vụ xây dựng, thiết kế nhà ở uy tín tại Mua Bán Nhanh!

Mua bán nhà quận 7 tại Mua Bán Nhanh

Bạn đang cần tìm các dịch vụ xây dựng, thiết kế nhà ở. Hãy tham khảo ngay MuaBanNhanh.com. Website mua bán trực tuyến lớn nhất với hàng trăm tin đăng mới cùng hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày. Xem ngay: Nhà thầu thi công xây dựng nhà tại TPHCM

Nguồn: http://xaydungnhadep.vn/thiet-ke-nha-ve-sinh-dep-cho-nha-ong-421.html

 Xem thêm:

Xây dựng nhà đẹp

[Nhà đẹp] Những ngôi nhà siêu nhỏ nhưng đầy đủ tiện nghi

[Nhà đẹp] Ngôi nhà bãi biển xinh đẹp được 'hô biến' từ toa tàu lửa

 

]]>
Làm cửa nhôm kính giá rẻ tphcm http://cuanhomkinh.com.vn/lam-cua-nhom-kinh-gia-re-tphcm-145.html Làm cửa nhôm kính giá rẻ tphcm Thứ Tư, 10/05/2017, 11:09 GMT+7

Cửa nhôm kính đang là loại cửa được sử dụng nhiều nhất hiện nay với những ưu điểm mà loại cửa này mang lại cho người sử dụng như cách âm, cách nhiệt, độ bền và tính thẩm mỹ cao.

Các tính chất cần lưu ý khi chọn làm cửa nhôm kính giá rẻ tphcm

 • Cửa nhôm kính của mỗi một nhà cung cấp có một mức giá khác nhau nên bạn phải tìm hiểu thật kỹ những thông tin về cửa nhôm kính để không bị động trong quá trình chọn nhà cung cấp, cửa nhôm kính hiện nay đang được rất nhiều công ty cung cấp cửa, cửa hàng vật liệu xây dựng, cửa hàng cơ khí bán, tuy nhiên mỗi một sản phẩm có một chất lượng khác nhau.
 • Để đảm bảo độ an toàn và tính bền của cửa nhôm kính thì chủ nhà cần phải mua bộ phụ kiện kim khí tốt, bởi khi bị hư hỏng những cánh cửa th́ phụ kiện là vật hư đầu tiên. Cửa nhôm kính ngoài hai vật liệu chính thì phụ kiện kim khí đi kèm cũng rất quan trọng góp phần tạo nên sự chất lượng cho những cánh cửa. Cửa nhôm kính có bền hay không tùy thuộc vào quyết định chọn của bạn hôm nay, do đó hãy đưa ra những sự lựa chọn hợp lý nhất để đảm bảo tránh những rắc rối trong quá trình sử dụng và vận hành.
 • Nên tìm hiểu kỹ xuất xứ của loại cửa nhôm kính ở đâu và tìm mua những sản phẩm cửa nhôm kính có bảo hành, bởi trong quá trình sử dụng thường hay xảy ra những vấn đề nan giải và cũng cần bảo dưỡng định kỳ. Cửa nhôm kính được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng, do đó chủ đầu tư phải xác định dùng cửa nhôm kính cho vị trí nào trong nhà để lựa chọn loại kính cho phù hợp: kính trắng, kính màu, kính phản quang hay kính cường lực.

Những đặc tính ưu chuộng của cửa nhôm kính

Cửa nhôm kính với độ cứng trung bình nên thường được sử dụng để sản xuất ra các loại khung cửa nhôm kính  cho cửa đi , nhà tắm hoặc cửa sổ. Bạn nên dùng loại kính từ 4-6 ly để sử dụng cho loại kính này. Nhôm thường với giá thành rẻ và được cung cấp bởi khá nhiều đơn vị sản xuất, loại nhôm thường này đã trở thành sản phẩm đại trà trên thị trường.

Những đặc tính ưu việt mà chúng ta có thể kể đến là độ giãn nở vì nhiệt cao, khung cửa nhôm kính  không bị cong chênh, chịu được mọi sự khó khăn của thời tiết.  Được thiết kế tinh xảo kết hợp công nghệ kỹ thuật thổi nhôm phát triển điêu luyện nhất đã cho ra đời dòng sản phẩm nhôm PMI cao cấp. Có xuất xứ từ Malaysia, hợp kim nhôm PIM mang lại tính năng cách nhiệt giúp giảm thiểu tối đa tiếng ồn và nhiệt năng.

Xem thêm: 5 loại vật liệu xây dựng mới đáp ứng cho ngành xây dựng trong tương lai

Những chú ý khi lắp đặt cửa nhôm kính:

 + Đối với loại cửa mở trong mép trong của khung cửa bao cách mép trong của tường 8mm.

 + Đối với loại cửa mở ngoài mép ngoài của khung bao cách mép ngoài của tường 88mm.

 + Chiều đứng của khung bao song song với phương đúng của quả rọi.

Quá trình sửa chữa cửa nhôm kính như thế nào?

Tiến hành công việc sửa cửa nhôm kính  là phải tùy vào từng mức độ hỏng hóc của cửa mà thợ sửa chữa cửa nhôm kính sẽ thực hiện các công việc sau là thay thế các kính hỏng, kính vỡ. Bảo trì thay thế các phụ kiện cửa nhôm kính như là bánh xe, chốt, gia cường, khóa, bản lề và tăng  các bản mã cho cánh cửa, thêm bulong, ốc vít sau nhiều ngày sẽ  bị hoen gỉ. Điều chỉnh cánh cửa kính để không bị xộc xệch, giãn cán.

Thợ sửa chữa cửa nhôm kính trao đổi với khách hàng về phương án sửa cửa và  nếu cần phải lựa chọn các loại vật liệu để  thay thế  cho phù hợp.

Cung cấp những "bí quyết" xây nhà đẹp và tiết kiệm được tổng hợp từ nhiều chuyên gia.  Xem ngay: Cẩm nang xây dựng nhà - XayDungNhaDep.vn

Tìm chọn dịch vụ thiết kế, xây dựng nhà ở chất lượng, uy tín tại Mua Bán Nhanh!

Mua bán nhà quận 12 tại Mua Bán Nhanh

Bạn đang cần tìm dịch vụ thiết kế, xây dựng nhà ở . Hãy tham khảo ngay MuaBanNhanh.com. Website rao vặt trực tuyến lớn nhất với hàng trăm tin đăng mới của các dịch vụ thiết kế, xây dựng nhà ở với hàng triệu lượt truy cập. Xem ngay: Thiết kế, xây dựng nhà ở
]]>
Top những thiết kế cửa kính trên siêu xe ô tô độc nhất thế giới http://cuanhomkinh.com.vn/top-nhung-thiet-ke-cua-kinh-tren-sieu-xe-o-to-doc-nhat-the-gioi-144.html Top những thiết kế cửa kính trên siêu xe ô tô độc nhất thế giới Thứ Năm, 16/02/2017, 16:07 GMT+7

Nhiều siêu xe đã được trang bị những thiết kế cửa xe cực “dị”, tuy nhiên 7 dòng siêu xe dưới đây vẫn sở hữu cửa độc đáo nhất.

Cửa mở cắt kéo Lamborghini

>> Khám phá điều làm nên sự khác biệt của xe sang BMW, xem ngay: BMW Việt Nam

1. Cửa mở cắt kéo Lamborghini

Khi nhắc tới thiết kế cửa siêu xe độc đáo, cái tên Lamborghini được nhiều người nghĩ tới đầu tiên với kiểu cửa cắt kéo được hãng áp dụng trên những siêu xe đầu bảng của mình từ chiếc Countach cho tới Aventador ngày nay. Với bản lề thủy lực, kiểu cửa này mở lật lên trên thay vì sang ngang như các xe truyền thống.

2. Cửa mở xoay dựng đứng của Koenigsegg

Cửa mở xoay dựng đứng của Koenigsegg

Tuy nhiên nếu phải lựa chọn ra loại cửa độc đáo nhất Thế giới, những siêu xe của hãng Thụy Điển Koenigsegg dễ dàng “giật giải bởi kiểu cửa mở 90 độ đổ gục rất đặc trưng, có tên chính thức là Diherdral Synchro-Helix. Với một bản lề xoay và trượt về phía trước, kiểu cửa này khiến cho cửa xe xoay một góc 90 độ so với thân xe.

3. Cửa cánh bướm của McLaren

Cửa cánh bướm của McLaren

Nhiều siêu xe đã sử dụng kiểu cửa mở như cánh bướm, và nhiều xe đua cũng vậy. Nhưng không có nhiều hãng trung thành với kiểu cửa này như McLaren.

Thực tế là tất cả các mẫu xe thương mại mà hãng sản xuất từ trước tới nay, từ huyền thoại McLaren F1 và mẫu SLR hãng sản xuất theo đơn đặt hàng của Mercedes, cho đến dòng Sports Series, Super Series và Ultimate Series ngày nay, đều có thiết kế cửa mở như cánh bướm. Ưu điểm của kiểu cửa này, ngoài việc đem lại vẻ độc đáo, khác biệt cho xe, còn giúp việc ra vào xe dễ dàng hơn so với kiểu cửa truyền thống. Tuy nhiên, nhược điểm là cần một không gian đủ rộng để cửa "sải cánh" và giống như các kiểu thiết kế đặc biệt khác, chi phí sản xuất và sửa chữa khá cao.

4. Cửa lật cánh chim của Mercedes

Cửa lật cánh chim của Mercedes

Hầu hết xe Mercedes đều có cửa bình thường, nhưng vẫn có một số trường hợp đặc biệt. Vào đầu những năm 50 của thế kỷ trước, hãng ra mắt mẫu 300 SL với thiết kế cửa mở lên như cánh chim hải âu.

Và thiết kế này đã trở thành nét đặc trưng cho dòng 300 SL. Nhiều thập kỷ sau, hãng đưa thiết kế này trở lại, trên mẫu SLS AMG (ảnh trên); và dù khi đó, nhiều hãng khác, nổi bật là DeLorean và Pagani, cũng đã dùng thiết kế này, nhưng khi nhắc tới cửa lật cánh chim - Gullwing, người ta vẫn nghĩ ngay đến xe Mercedes.

>> Khám phá chi tiết thương hiệu xe hàng đầu của Đức: Mercedes Việt Nam

5. Cửa cánh chim thiên nga của Aston Martin

Cửa cánh chim thiên nga của Aston Martin

Không muốn chơi trội, nhưng cũng không muốn quá bình thường, Aston Martin chọn một thiết kế mang tính trung hoà giữa hai thái cực - thiết kế cánh chim thiên nga.

Cửa chỉ hơi nâng chếch lên khi mở ra. Kết cấu này nhẹ hơn so với kiểu mở lật hẳn lên, vì không cần piston lớn. Thiết kế cửa mở kiểu cánh chim thiên nga được Aston Martin dùng lần đầu tiên trên các xe DB9 và V8 Vantage, nhưng giờ đây được dùng ở tất cả các xe của hãng, trong đó có DB11 và Lagonda Taraf.

6. Cửa trượt dọc BMW Z1

Cửa trượt dọc BMW Z1

Chỉ có mặt trên duy nhất chiếc BMW Z1 với số lượng sản xuất vài ngàn chiếc vào cuối thập niên 80, hiện nay kiểu cửa trượt dọc vẫn có thể gây bất ngờ và “sốc” cho bất kỳ ai có dịp chứng kiến nó hoạt động.

>> Nên xem ngay: So sánh 2 đối thủ nặng ký Mercedes GLC Coupe và BMW X4 2017 phân khúc crossover hạng sang

7. Cửa "tự sát" của Rolls-Royce

Cửa "tự sát" của Rolls-Royce

Cửa tự sát - "suicide doors" được dùng từ cách đây rất lâu, nhưng đã gần như biến mất khỏi ngành ô tô, cho đến khi Rolls-Royce đưa nó trở lại, và vì thế gắn liền với tên tuổi hãng xe siêu sang Anh quốc này.

Sở dĩ có tên gọi như vậy vì kiểu cửa này vốn bị cho là kém an toàn - khi xe chạy, nếu cửa đóng xuôi ra sau sẽ khó bị gió làm bật mở, còn nếu cửa đóng về phía trước thì có thể bị gió bật tung. Đó cũng là lý do Rolls-Royce không thích cách gọi "tự sát", mà thường gọi là cửa xe ngựa - “coach doors”.

Theo đó, cửa được thiết kế mở ngang như thông thường, nhưng hai cửa ở cùng bên lại mở ngược chiều nhau, giúp không gian bên trong xe rộng mở, việc ra vào xe thuận tiện hơn. Với các mẫu xe chỉ có 2 cửa như Wraith, Dawn, Phantom Coupe và Phantom Drophead Coupe, cửa cũng mở ra sau.

>> Có thể  bạn muốn biết: Mua xe BMW Z4 cũ những điều cần lưu ý

Mua bán xe ô tô BMW X4 uy tín, chất lượng ở đâu?

Mua bán xe ô tô BMW X4 uy tín, chất lượng ở đâu?

Tham khảo thông tin mua bán xe BMW tại MuaBanNhanh.com website mua bán trực trực tuyến nơi có hàng trăm tin đăng mua bán xe BMW mỗi ngày. Xem ngay: Mua Xe BMW X4

 

]]>
In menu gia công hình dáng đặc thù món ăn ngon đặc sản Tuyên Quang cho quán ăn http://cuanhomkinh.com.vn/in-menu-gia-cong-hinh-dang-dac-thu-mon-an-ngon-dac-san-tuyen-quang-cho-quan-an-143.html In menu gia công hình dáng đặc thù món ăn ngon đặc sản Tuyên Quang cho quán ăn Thứ Bảy, 22/10/2016, 09:37 GMT+7

Công ty In Thực Đơn chuyên nhận in menu, in menu gia công hình dáng đặc thù theo yêu cầu khách hàng với chất lượng cao, đẹp, bền, rẻ và giao hàng nhanh chóng

Công ty In Thực Đơn chuyên nhận in menu, in menu gia công hình dáng đặc thù theo yêu cầu khách hàng với chất lượng cao, đẹp, bền, rẻ và giao hàng nhanh chóng

Nhân viên In Thực Đơn trực tiếp in ấn và gia công tỉ mỉ thành phẩm menu hình dáng đặc thù, menu các loại cho khách hàng

Nhân viên In Thực Đơn trực tiếp in ấn và gia công tỉ mỉ thành phẩm menu hình dáng đặc thù, menu các loại cho khách hàng

Thông tin liên hệ in menu hình dáng đặc thù tại In Thực Đơn

 • Kích thước menu. Nếu không biết kích thước chính xác, hãy cung cấp những thông tin khác như: diện tích tổng thể, diện tích tường trống,... chúng tôi sẽ tư vấn sau.
 • Số lượng menu dán tường.
 • Quy cách in menu: In pp trong nhà có keo hoặc không keo, In pp trong nhà có cán màng hay không cán màng, in trên gỗ, in trên mica,...
 • Danh sách món ăn.
 • Logo và những hình ảnh khác kèm theo.
 • Thông tin về màu sắc thiết kế, phong cách thiết kế.

Sau khi nhận được những thông tin trên, chúng tôi sẽ liên hệ lại để tư vấn cho quý khách. Nếu muốn làm nhanh, quý khách có thể liên hệ trực tiếp thông qua số hotline hoặc di động nhân viên kinh doanh của chúng tôi.

Nếu muốn tạo ấn tượng và dễ quan sát và tạo nết riêng biệt, độc đáo cho nhà hàng mình cũng như gây ấn tượng cho khách hàng đến ăn uống tại nhà hàng, quán ăn của bạn thì in menu hình dáng đặc thù các món ăn, uống đặc sản Việt Nam sẽ là gợi ý hay mà bạn khó lòng bỏ qua.

]]>
Quà tặng 20.10 dành tặng phái nữ - hoa hồng dát vàng 3D tinh tế http://cuanhomkinh.com.vn/qua-tang-20-10-danh-tang-phai-nu-hoa-hong-dat-vang-3d-tinh-te-142.html Quà tặng 20.10 dành tặng phái nữ - hoa hồng dát vàng 3D tinh tế Thứ Tư, 28/09/2016, 04:12 GMT+7

Hoa hồng mạ vàng được chế tác trong chân không, vàng miếng nguyên chất thông qua khí hóa gia công điện khí, thông qua kết cấu tĩnh điện, điện ly, sử dụng kỹ thuật cao, làm cho những hạt bột vàng phủ lên miếng keo (PUC) hình thành nên một bề mặt vàng mỏng, mang lại một vẻ đẹp độc đáo cho sản phẩm.

Mỗi bông hoa hồng vàng 24k đều được tạo ra dưới đôi bàn tay lành nghề và tỉ mỉ của các nghệ nhân, với nhiều công đoạn khác nhau, tương đương với 4 ngày làm thủ công từng cánh hoa, từng chiếc lá mong manh rồi kết hợp tất cả lại, để tạo nên một bông hoa tuyệt tác của thiên nhiên. Cũng bởi tất cả các bông hoa đều được tạo ra từ đôi tay của thợ thủ công, nên mỗi bông mang một vẻ đẹp, một sức sống khác nhau, cũng như chính tình yêu của bạn, chỉ có một trên đời.

 Cánh hoa hồng là hoa thật, phơi khô sau đó nhúng dung dịch vàng, và phun nhựa puc để giữ độ bóng , lớp vàng lát bên ngoài hoa hồng rất tinh xảo và óng ánh , theo thời gian không bị cũ hay phai mờ .

 Xu hướng tặng hoa hồng dát vàng đã xuất hiện tại Việt Nam và ngày càng trở thành món quà được nhiều người săn đón, nhất là mỗi dịp đặc biệt. Đối với những người bạn gái thì bạn có thể dùng hoa hồng vàng 24k này tượng trưng cho một tình yêu vĩnh cửu, trường tồn và mãi không phai. Chắc hẳn bạn gái của bạn sẽ cảm thấy rất vui, hạnh phúc không phải vì giá trị của hoa hồng mạ vàng 24k mà là một minh chứng cho tình yêu vĩnh hằng.

 Đây là món quà tặng Valentine, 8/3, 20/10.. và các dịp lễ sinh nhật độc đáo và ý nghĩa  để bạn dành tặng cho ngày lễ Giáng sinh ấm áp với tình yêu tràn ngập thế gian, hay dành tặng cho ai kia thật đặc biệt vào ngày lễ Valentine, hoặc bạn cũng có thể dành tặng cho người mẹ yêu thương của mình vào ngày sinh nhật, ngày kỷ niệm hay ngày cưới… hoặc bất kỳ một dịp đặc biệt nào đó.

 Mua số lượng lớn, liên hệ 0901.388.365 (Mr. Thế Anh) để có giá tốt.

Địa Chỉ: 365 Lê Quang Định, P5, Quận Bình Thạnh ,TP.HCM. 

Email: dathang@muasamnhanh.com

Món quà tặng sang trọng, độc đáo, 1Món quà tặng sang trọng, độc đáo

Quà tặng ý nghĩa cho người yêu, 2Quà tặng ý nghĩa cho người yêu

Đây là món quà tặng Valentine, 8/3, 20/10.. và các dịp lễ sinh nhật độc đáo và ý nghĩa để bạn dành tặng cho ngày lễ Giáng sinh ấm áp với tình yêu tràn ngập thế gian, hay dành tặng cho ai kia thật đặc biệt vào ngày lễ Valentine, hoặc bạn cũng có thể dành tặng cho người mẹ yêu thương của mình vào ngày sinh nhật, ngày kỷ niệm hay ngày cưới… hoặc bất kỳ một dịp đặc biệt nào đó., 3Đây là món quà tặng Valentine, 8/3, 20/10.. và các dịp lễ sinh nhật độc đáo và ý nghĩa để bạn dành tặng cho ngày lễ Giáng sinh ấm áp với tình yêu tràn ngập thế gian, hay dành tặng cho ai kia thật đặc biệt vào ngày lễ Valentine, hoặc bạn cũng có thể dành tặng cho người mẹ yêu thương của mình vào ngày sinh nhật, ngày kỷ niệm hay ngày cưới… hoặc bất kỳ một dịp đặc biệt nào đó.

Nguồn: http://muasamnhanh.com/hoa-hong-3d-ma-vang-love-0e020000.html

]]>
Địa điểm những quán cà phê ngon TP.HCM, quán cà phê ngon ở TPHCM bạn trẻ dễ gặp sao Việt nhất http://cuanhomkinh.com.vn/dia-diem-nhung-quan-ca-phe-ngon-tp-hcm-quan-ca-phe-ngon-o-tphcm-ban-tre-de-gap-sao-viet-nhat-141.html Địa điểm những quán cà phê ngon TP.HCM, quán cà phê ngon ở TPHCM bạn trẻ dễ gặp sao Việt nhất Thứ Tư, 07/09/2016, 09:22 GMT+7

Cà phê capuchino hương vị Ý hương thơm ngây ngất

Cà phê capuchino hương vị Ý hương thơm ngây ngất

Story M Café  - 51 Trần Nhật Duật, Q.1, TP.HCM

Một trong những quán cà phê ở Sài Gòn “được lòng” sao Việt nhất không đâu xa lạ chính là Story M Cafe nằm trên đường Trần Nhật Duật.

Quán này mang phong cách cổ điển ấm cúng nên được nhiều ca sĩ, người mẫu nổi tiếng chọn làm nơi chụp ảnh, ghi hình và thư giãn cùng bạn bè.

Đến đây, bạn có thể vô tình bắt gặp nhiều ngôi sao nổi tiếng như ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Phương Thanh, Khánh Ngọc, diễn viên Dustin Nguyễn, Cát Tường,  Vân Trang, Chi Pu, người mẫu Trung Cương…

Không chỉ sở hữu không gian đẹp, Story M Café còn phục vụ nhiều món nước uống phong phú từ trái cây và rau củ với giá cũng chỉ từ 29k/ly.

Aroi Dessert Café - 195 Đề Thám, P. Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM

Trong danh sách những quán cafe sao Việt hay lui tới nhất không thể thiếu cái tên Aroi Dessert Cafe.

Chuỗi cửa hàng Aroi Dessert Cafe là của ca sĩ Justatee, sau khi khai trương đã chiếm được tình cảm của rất nhiều bạn trẻ Sài Gòn.

Đặc biệt, Aroi Dessert Cafe cũng thu hút không ít sao Việt tìm đến như: Ca sĩ Tóc Tiên, Thu Thủy, diễn viên Ngọc Thảo,…

Ở quán Aroi Dessert Café  nổi tiếng nhất là bánh đầu gấu Teddy, lớp bánh bên trong mềm, phía trên phủ thêm lớp bột chocolate hơi đắng nhưng vô cùng hấp dẫn.

Ngoài món bánh “thần thánh” này, quán còn phục vụ với nhiều món món nước thơm ngon khác nữa.

Boo coffee – Lầu 8 + lầu 9 chung cư số 42 Nguyễn Huệ, Q.1 TP.HCM

Boo coffee được xem là một trong những quán cà phê có view đẹp nhất Phố đi bộ  hút cả trăm sao Việt tìm đến.

Đến với Boo coffee bạn sẽ có cơ hội gặp được nhiều “thần tượng” như: Ca sỹ Bảo Thy, Thanh Duy, Quốc Thiên, Hằng Bingboong, Jun nhóm 365,….

Ngoài ra, Boo coffee còn là địa điểm “sống ảo” được đông đảo bạn trẻ yêu thích. Quán này có khá nhiều món nước uống siêu ngon như trà sữa bóng đèn, trà sữa bông gòn, trà đào cam sả,…

Cà Phê Lộc Vừng - 386-388 Trường Sa, P.2, Q. Phú Nhuận TP.HCM

Nằm trên đường Trường Sa, quận Phú Nhuận, quán cà phê Lộc Vừng của rapper Tiến Đạt được xem là điểm dừng chân lý tưởng để thưởng thức café với những ai yêu thích không gian cổ điển.

Đến với café Lộc Vừng bạn không chỉ được chiêm ngưỡng nhiều món đồ cổ do rapper Tiến Đạt sưu tầm như chiếc máy hát đĩa, chiếc máy khâu, đèn dầu, ti vi, đồng hồ,…. mà còn có cơ hội được gặp thần tượng Tiến Đạt nữa nhé

Đặc biệt, cà phê Lộc Vừng cũng là điểm hẹn của rất nhiều bạn bè trong giới nghệ sĩ của rapper Tiến Đạt như anh hai Lam  Trường, biết đâu bạn sẽ có dịp chụp ảnh cùng thần tượng của lòng mình khi đến đây nhâm nhi ly cà phê sữa đá.

Trà sữa vị béo của sữa vị thơm của trà uống là mê

Trà sữa vị béo của sữa vị thơm của trà uống là mê

Jun Sachi của Jun 365 - Lầu 1 hộ 26, chung cư Đoàn Văn Bơ, P.12, Q.4, TP.HCM

Nếu là “fan cuồng” của anh chàng Jun đẹp trai của nhóm 365 thì các bạn có thể check-in ngay quán Jun Sachi nằm tại chung cư Đoàn Văn Bơ.

Các món nước ở đây chủ yếu do chính tay anh chàng ca sĩ này pha chế theo sở thích từ những món giải khát của Nhật như: Trà sữa kẹo bông gòn, mochi giọt nước, bánh bông hoa,…

Đến với quán Jun Sachi bạn không chỉ được tận mắt ngắm chàng ca sĩ điển trai Jun mà còn có cơ hội gặp nhiều ca sĩ, diễn viên nổi tiếng khác nữa.

Bạn là fan của ai nào, địa điểm quán cà phê ngon ở đâu khiến bạn hào hứng "xách ví tiền lên và đi" vào mỗi lúc rảnh rỗi hay cuối tuần nào, chia sẻ cùng mọi người bằng cách comment phía dưới nhé!

Nguồn: http://diadiemodau.com/dia-diem-nhung-quan-ca-phe-ngon-tp-hcm-quan-ca-phe-ngon-o-tphcm-ban-tre-de-gap-sao-viet-nhat/108

]]>
Đánh giá thông số kỹ thuật xe Toyota Hiace 2016 http://cuanhomkinh.com.vn/danh-gia-thong-so-ky-thuat-xe-toyota-hiace-2016-140.html Đánh giá thông số kỹ thuật xe Toyota Hiace 2016 Thứ Tư, 31/08/2016, 09:58 GMT+7

 Đánh giá thông số kỹ thuật xe Toyota Hiace 2016

Những đánh giá xe ôtô về thông số kỹ thuật trên Hiace 2016 đã giúp cho xe tăng thêm nhiều tính năng, thu hút người dùng.

Động cơ và khung xe Toyota Hiace 2016

Động cơ và khung xe Toyota Hiace 2016

Kích thước:

 • Kích thước tổng thể: 5380 x 1880 x 2285 (D x R x C) mm
 • Chiều dài cơ sở: 3110 mm
 • Khoảng sáng gầm xe: 185 mm
 • Bán kính quay vòng tối thiểu: 6,2 m
 • Trọng lượng không tải: 1975 - 2075 kg
 • Trọng lượng toàn tải: 3300 kg

Động cơ:

 • Loại động cơ: 4 xy lanh thẳng hàng, VVT-i
 • Dung tích công tác: 2694 cc
  • Công suất tối đa:111 (149)/4800 kW (Mã lực) @ vòng/phút
 • Mô men xoắn tối đa: 241/3800 Nm @ vòng/phút

Hệ thống truyền động:

 • Cầu sau

Hộp số:

 • Số tay 5 cấp

Hệ thống treo:

 • Trước: Độc lập, tay đòn kép
 • Sau: Phụ thuộc, nhíp lá

Vành & Lốp xe:

 • Loại vành: Chụp mâm
 • Kích thước lốp: 195R15

Hệ thống phanh:

 • Trước: Đĩa thông gió 15
 • Sau: Tang trống

Tiêu chuẩn khí thải:

 • Euro 2

>> Ngắm cận cảnh từng chi tiết trên Toyota Hiace 2016

Thông số kỹ thuật ngoại thất Toyota Hiace 2016

Thông số kỹ thuật ngoại thất Toyota Hiace 2016

Cụm đèn trước:

 • Đèn chiếu gần: Halogen phản xạ đa chiều
 • Đèn chiếu xa: Halogen phản xạ đa chiều

Cụm đèn sau:

 • Loại thường

Đèn báo phanh trên cao:

 • LED

Ăng ten:

 • Trụ cửa sổ

Tay nắm cửa ngoài:

 • Màu đen

Chắn bùn trước & sau: có

>> Tìm mua ngay xe Toyota Hiace 2016 dễ dàng trên Mạng xã hội Mua Bán Nhanh

Thông số kỹ thuật nội thất Toyota Hiace 2016

Thông số kỹ thuật nội thất Toyota Hiace 2016

Tay lái:

 • Loại tay lái: 4 chấu
 • Chất liệu: Giả da
 • Điều chỉnh: Chỉnh tay
 • Trợ lực lái: Thủy lực

Gương chiếu hậu trong:

 • Ngày & Đêm

Tay nắm cửa trong:

 • Sơn màu đen

Cụm đồng hồ và bảng táplô:

 • Loại đồng hồ: Loại thường

Chất liệu bọc ghế:

 • Nỉ

Ghế trước:

 • Loại ghế: Loại thường
 • Điều chỉnh ghế lái: Chỉnh tay 4 hướng
 • Điều chỉnh ghế hành khách: Chỉnh tay 2 hướng

Ghế sau:

 • Hàng ghế thứ hai: Ngả lưng chỉnh tay
 • Hàng ghế thứ ba: Ngả lưng chỉnh tay

Thông số kỹ thuật trang bị tiện nghi Toyota Hiace 2016

Thông số kỹ thuật trang bị tiện nghi Toyota Hiace 2016

Hệ thống điều hòa:

 • Chỉnh tay, hai chiều

Hệ thống âm thanh:

 • Loại loa: Loại thường
 • Đầu đĩa: CD 1 đĩa
 • Số loa: 4
 • Cổng kết nối AUX, Cổng kết nối USB, Kết nối Bluetooth
 • Chức năng khóa cửa từ xa: Có

Cửa sổ điều chỉnh điện:

 • Tự động lên/xuống vị trí người lái

Thông số kỹ thuật an toàn chủ động Toyota Hiace 2016

Thông số kỹ thuật an toàn chủ động Toyota Hiace 2016

 • Hệ thống chống bó cứng phanh

Thông số kỹ thuật an toàn bị động Toyota Hiace 2016

Thông số kỹ thuật an toàn bị động Toyota Hiace 2016

 • Túi khí: Túi khí người lái & hành khách phía trước
 • Dây đại an toàn: 3 điểm (2 vị trí), 2 điểm (14 vị trí)

Nguồn: https://danhgiaxe.muabannhanh.com/danh-gia-thong-so-ky-thuat-xe-toyota-hiace-2016-81.html

]]>
Đánh giá màu xe Toyota Yaris 2016 http://cuanhomkinh.com.vn/danh-gia-mau-xe-toyota-yaris-2016-139.html Đánh giá màu xe Toyota Yaris 2016 Thứ Ba, 16/08/2016, 16:24 GMT+7

Đánh giá màu xe Toyota Yaris 2016

Xe Toyota Yaris 2016 được phân phối tại Việt Nam dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan với hai phiên bản Yaris E và G sử dụng chung động cơ 1.3L, hộp số tự động 4 cấp. Yaris 2016 với 5 màu lựa chọn bao gồm: Trắng, Đỏ Sẫm, Xám, Bạc và Xanh Nhạt.

Xám đậm

Xám đậm

>> Cực hot! Giá xe Toyota Yaris 2016 đã có trên Mạng xã hội Mua Bán Nhanh, đừng bỏ lỡ: Mua bán ôtô

Đỏ thẫm

Đỏ thẫm

Màu bạc

Màu bạc

>> Tìm hiểu từ A đến Z các dòng xe ôtô hiện nay, hãy xem ngay: Đánh giá xe

Màu trắng

 Màu trắng

>> Khám phá những khác biệt mới nhất chỉ có trên Toyota Yaris 2016, hãy xem ngay: Đánh giá xe ôtô Toyota Yaris 2016

Xanh nhạt

Xanh nhạt

Nguồn: https://danhgiaxe.muabannhanh.com/danh-gia-mau-xe-toyota-yaris-2016-16.html

]]>
Xe thể thao Toyota 86 2017 bán với giá gần 2 tỷ có nên mua? http://cuanhomkinh.com.vn/xe-the-thao-toyota-86-2017-ban-voi-gia-gan-2-ty-co-nen-mua-138.html Xe thể thao Toyota 86 2017 bán với giá gần 2 tỷ có nên mua? Thứ Hai, 15/08/2016, 10:25 GMT+7

Xe thể thao Toyota 86 2017 bán với giá gần 2 tỷ có nên mua để dạo phố?

Anh Tính có hỏi:

Tôi rất thích thiết kế của Toyota 86, nhưng lại chưa lái thử, không biết vận hành xe như thế nào, xe này có đáng mua không? Tôi thấy mọi người khi nhắc đến Toyota 86 lại so sánh với Ferrari hoặc Porsche, vậy cho tôi hỏi, khả năng lái êm trên đường phố thì Toyota 86 đạt bao nhiêu điểm so với 2 xe trên?

>> Để cập nhật đánh giá xe mới nhất hãy xem ngay Đánh giá xe

Bạn đọc chia sẻ kinh nghiệm:

Ngọc Minh: Tôi vừa lái thử Toyota 86 số AT 6 cấp được 2 hôm với quãng đường 400km. Cảm nhận đầu tiên phải nói là cực kỳ chắc chắn bám đường rất tự tin. Với vận tốc trên 80km máy 2.0 v4 của subaru + thêm hệ thống tubo tăng áp. Nên máy chạy rất khỏe cực kỳ tiết kiêm 7l/100km đương trường. Vào cao tốc chạy trên 100km độ bám đường rất tốt, tay lái chắc chắn, làm cứ tưởng đang chạy 80km. Phải công nhận không có tiền mua thôi chứ tuyệt vời. Anh thích thì nên mua đừng để ý những xe khác, khó lòng chọn lựa.

Trọng: Chiếc xe này tập trung ở khả năng vận  hành, lướt xe trên phố đó bạn, chứ nội thất cũng tạm ổn thôi. Ở một chiếc xe thể thao nói chung bạn đừng hy vọng không gian bên trong sang trọng, có những thiết kế tinh xảo được chế tác từ những nguyên liệu đắt tiền. Mọi trang bị trên xe đều tối giản để tập trung vào điểm duy nhất: vận hành. Lái nhẹ, lướt êm, cứ mua đi bạn nhé!

Thanh Bình: Subaru trang bị động cơ vận hành mới nhất cho Toyota 86 rồi bạn, không sử dụng động cơ cỡ lớn, Toyota 86 sử dụng khối động cơ Boxer hút khí tự nhiên (đặc trưng của các dòng xe Subaru) với 4 xy-lanh nằm ngang đối xứng hoàn toàn mới mang tên D-4S có dung tích 1.998cc. Xe có thể đạt công suất cực đại 200 mã lực tại vòng tua 7.000 vòng/phút, momen xoắn tối đa 205 Nm tại 6.000 vòng/phút. Nói không với hệ thống tăng áp, Toyota lựa chọn hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp, nhờ đó Toyota 86 có tỷ số nén cực kỳ hợp lý 12.5:1 kết hợp với hộp số tự động 6 cấp hoặc hộp số tay 6 cấp tùy chọn được phát triển bởi hãng Aisin. Với sự tập trung chủ yếu vào máy móc vận hành thì khả năng chinh phục đường phố là quá ổn, muốn chắc hơn cứ lái thử đi nhé!

>> Mua bán xe Toyota 86 nhanh dễ dàng cùng Mạng xã hội Mua Bán Nhanh.

Trang bị vận hành tiên tiến của Toyota 86 2017

Trang bị vận hành tiên tiến của Toyota 86 2017

>> Đánh giá xe Toyota 86 2017 từ A đến Z, chi tiết xem ngay: Đánh giá xe ôtô Toyota 86 2017: dòng thể thao đáng tiền!

Tuấn Giang: Toyota 86 nó không hơn Ferrari và Porsche về mặt thiết kế và nội thất thôi, chứ tôi thấy khả năng vận hành cùng với tầm tiền này là quá hợp cho một chiếc xe thể thao đường phố rồi. Điểm cộng ở mẫu xe này còn là khả năng linh hoạt. Nhờ xe có trọng tâm thấp 130mm nên khi di chuyển ở tốc độ cao, người ngồi trên xe cảm thấy xe đầm, chắc và không có hiện tượng bồng bềnh. Khi cua ở tốc độ cao, Toyota 86 mang lại cảm giác chắc chắn với hàng loạt hệ thống điện tử can thiệp giúp chiếc xe đi qua những khúc cua một cách “ngọt” nhất có thể.

Hoài Khang: Với tổng thể chiếc xe nhỏ gọn và bán kính vòng quay 4,5m Toyota 86 dễ dàng di chuyển trong phố, cho dù ghế lái thấp những vẫn đảm bảo được tầm nhìn xung quanh cho người điều khiển. Trong nội thành, chân ga của chiếc xe ở cấp độ D không quá bốc nên sẽ không gây hiện tượng giật cục vốn hay xuất hiện trên những chiếc xe thể thao khác khi di chuyển với vận tốc thấp nhưng vẫn sẽ đảm bảo được độ bốc của xe khi bạn chấp nhận “đạp ga sát ván”. Mua ngay đừng so sánh nữa nhé!

Nguồn: https://danhgiaxe.muabannhanh.com/xe-the-thao-toyota-86-2017-ban-voi-gia-gan-2-ty-co-nen-mua-10.html

]]>
Cách vệ sinh lau chùi bảo dưỡng cửa nhôm kính http://cuanhomkinh.com.vn/cach-ve-sinh-lau-chui-bao-duong-cua-nhom-kinh-137.html Cách vệ sinh lau chùi bảo dưỡng cửa nhôm kính Thứ Ba, 19/07/2016, 10:04 GMT+7

http://cuanhomkinh.com.vn/img/uploads/cach_ve_sinh_lau_chui_bao_duong_cua_nhom_kinh20160719095350.jpg

Hướng dẫn một số gợi ý về cách vệ sinh lau chùi bảo dưỡng cửa nhôm kính nhiều ô tại nhà nhanh chóng, dễ làm

Sau thời gian sử dụng sẽ bám nhiều bụi bẩn, vết ố vàng và các vật dụng của các côn trùng khác bám vào. Vì thế, sau thời gian sử dụng các bạn nên thường xuyên vệ sinh lau chùi để chúng luôn đảm bảo tăng tuổi thọ lau dài, giữ được độ sáng bóng. Dưới đây mình có một số bí quyết về vệ sinh lau chùi, bảo quản cửa nhôm kính tại nhà, nhanh chóng, dễ lau chùi. Cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé! Mình cam kết các bạn sẽ thấy hài lòng.

1. Đối với các loại cửa kính loại lớn chúng ta nên lau chùi theo từng bước như sau: - Những cánh cửa lớn thường dễ lau rửa hơn vì được sử dụng những dụng cụ có kích thước lớn. Những chiếc đầu chổi lau bằng vải bọc trên những thanh ngang dài chỉ cần nhúng đẫm trong chậu nước rửa là có thể làm sạch cả cánh cua nhua loi thep mà không hề sợ bị xước kính hay ảnh hưởng đến khung cửa. Để cho nhanh sạch nên dùng lọai nước rửa càng ít có bọt càng tốt. - Cách thi công nhôm kính - Dùng cần gạt (lọai dụng cụ có một lưỡi cao su thẳng gắn vào một giá đõ bằng nhựa hoặc kim lọai) để gạt nước cho sạch. Nếu bạn thuận tay phải nên bắt đầu từ phía bên trái. Kéo cần gạt theo hình vòng cung, cuối mỗi đường gạt lau lại lưỡi gạt bằng giẻ sạch lọai không có xơ. Các lọai vải xô hoặc khăn ăn bằng vải là vật liệu tốt nhất để làm việc này. Sau khi gạt mà trên bề mặt kính vẫn còn những vết bẩn thì xử lý bằng lọai nước lau kính chuyên dụng. - Các cạnh của cửa thường là nơi đọng nước cần được lau khô bằng vải mềm và sạch. Quan trọng nhất là chọn lọai vải không có chứa sợi tổng hợp để lau cho dễ sạch và tránh tạo ra hiện tượng tích điện trên bề mặt kính.

2. Còn đối với các loại cửa có ngăn nhiều ngăn: - Cắt những thanh gạt nước thành đọan ngắn hơn kích thước của ô cửa khỏang 1 cm. Thông thường các ô cửa kiểu này có kích thước giống hệt nhau nên chỉ cần cắt một thanh là đủ. Nếu kích thước các ô khác nhau thì cắt theo kích thước của ô bé nhất. - Dùng bọt biển trong trường hợp này là thích hợp nhất vì vật liệu này mềm, hút nước tốt và nhất là có thể chui vào các góa cạnh một cách dễ dàng. - Với các ô cửa thế này chỉ nên gạt từ trên xuống dưới rồi lau khô các cạnh bằng khăn mềm. Cũng nên lưu ý việc lau sạch thanh gạt sau mỗi lần gạt.

Một vài bí quyết trên mà mình đã nêu trên hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu thêm về những cách vệ sinh lau chùi cửa nhôm kính tại nhà, nhanh chóng.

]]>
Mẹo bảo vệ cửa kính khỏi hư hỏng http://cuanhomkinh.com.vn/meo-bao-ve-cua-kinh-khoi-hu-hong-136.html Mẹo bảo vệ cửa kính khỏi hư hỏng Thứ Ba, 19/07/2016, 09:50 GMT+7

http://cuanhomkinh.com.vn/img/uploads/meo_bao_ve_cua_kinh_khoi_hu_hong20160719094926.jpg

Chỉ cần một va chạm nhẹ cũng có thể làm vỡ hoặc nứt kính, gây nguy hiểm cho những người xung quanh và thiệt hại về của. Cho nên, bảo vệ cửa kính là công tác rất cần thiết để nâng cao tuổi thọ, vẻ đẹp thẩm mỹ cho căn hộ; đồng thời tránh những lãng phí không đáng có. Thông thường, cách bảo vệ cửa kính phổ biến nhất là sự cẩn thận của người dùng như tránh những va đập thường xuyên. Và cần phải đảm bảo khung cửa, trụ cửa phải vững chắc, kiên cố. Nên thiết kế những miếng đệm ở cửa nhằm bảo vệ cửa khỏi sự bất cẩn của con người hoặc tác nhân tự nhiên: gió, đập mạnh làm vỡ kính. Ngoài ra, cần tránh tiếp xúc kính quá nhiều với ánh nắng trực tiếp, rất dễ gây rạn nứt cho kính. Chúng ta có thể dùng rèm bảo vệ cửa kính trong trường hợp này. Bênh cạnh đó, nếu là kính mỹ thuật, những đường nét hoa văn trên kính muốn được luôn luôn đẹp, tươi tắn thì cần làm sạch kính thường xuyên. Kính bẩn sẽ làm mất vẻ đẹp vốn có của nó, giảm giá trị của cửa kính Ngoài những cách trên thì gần đây trên thị trường khá phổ biến loại sản phẩm phim bảo vệ kính.

Loại phim này không những bảo vệ kính thoát khỏi các chấn động mạnh như thiên tai, động đất mà còn đảm bảo an toàn với các mảnh kính vỡ và ngăn cản việc đột nhập của trộm, tạo nên sự an tâm cho người sử dụng. Có nhiều cách để góp phần bảo vệ cửa kính khác nhau. Vì thế, một chút lưu ý của bạn cũng phần nào thể hiện sự tích cực trong việc bảo vệ một phần của ngôi nhà bạn!

]]>
In tem decal giá rẻ ở HCM, nhận in tem decal số lượng ít http://cuanhomkinh.com.vn/in-tem-decal-gia-re-o-hcm-nhan-in-tem-decal-so-luong-it-135.html In tem decal giá rẻ ở HCM, nhận in tem decal số lượng ít Thứ Ba, 19/07/2016, 09:13 GMT+7

In tem decal các loại giá rẻ, số lượng ít ở In Decal HCM

• Chất liệu: decal giấy, trong, 7 màu,...

• Sử dụng: làm tem nhãn sản phẩm,...

• Khổ in: in khổ in tùy chọn của khách hàng, số lượng tem nhãn in thương lượng

• Thời gian có hàng: từ 3 - 5 ngày đặt in (nếu khách hàng đã có sẵn file đặt in tem nhãn đạt tiêu chuẩn in ấn)

• Gia công: cấn, bế, cán màng

Decal tem nhãn cho MASK trà xanh

Decal tem nhãn cho MASK trà xanh có dạng hình tròn, đường kính 2cm, lấy màu xanh lục làm tiêu điểm, màu hồng cam nhạt làm nền. Thành phẩm đạt chất lượng và yêu cầu của khách hàng

Decal được bế từ máy bế Mimaki Nhật Bản

Decal tem nhãn cho cửa hàng Thu Ngọc được bế từ máy bế Mimaki Nhật Bản, in trên chất liệu decal giấy, cán màng bóng

Nhân viên Xưởng In Decal – Indecal.com

Nhân viên Xưởng In Decal – Indecal.com đang gia công thành phẩm cho khách hàng một cách tỉ mĩ và cẩn thận nhằm đưa lại thành phẩm đạt yêu cầu khách hàng

Nhân viên Xưởng In Decal – Indecal.com

Đặt in decal giá rẻ cùng In Decal để nhận được thành phẩm chất lượng nhất, rẻ nhất. Hãy đến ngay trung tâm in ấn của Xưởng in decal tại khu A - 365 Lê Quang Định, Phường 05, Quận Bình Thạnh để đặt in và được hỗ trợ tư vấn

Xưởng In Decal - Indecal.com chuyên cung cấp các dịch vụ in decal tại TP.HCM

Hoạt động trên một dây chuyền luân phiên, khép kín từ khâu tư vấn, báo giá đến khâu thiết kế, in ấn và giao hàng, In Decal luôn mong muốn hỗ trợ các giải pháp in ấn tốt nhất cho khách hàng.

Với trang thiết bị hiện đại phục vụ cho quá trình in ấn, do đó giảm thiểu được thời gian trong việc luân chuyển cũng như khâu hoạt động máy móc. Bên cạnh đó, Công ty không ngừng tìm kiếm và hợp tác với các nhà cung cấp vật liệu bao gồm giấy in, mực in, keo… với một mức giá phù hợp nhất. Điều này đã ảnh hưởng đáng kể trong việc hạ giá thành sản phẩm xuống mức thấp nhất nhằm hổ trợ tối đa khách hàng của chúng tôi.

Vì những lí do trên, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp sản phẩm in decal và chất lượng nhất cho mọi đối tượng khách hàng.

Khi có nhu cầu in decal hãy liên hệ với chúng tôi qua 0822466666 - 0822626666 hoặc qua email:innhanh@inkythuatso.com.

Nguồn: http://indecal.com.vn/in-tem-decal-gia-re-o-hcm-nhan-in-tem-decal-so-luong-it-955.html

]]>
Giá xe Mazda 6 http://cuanhomkinh.com.vn/gia-xe-mazda-6-134.html Giá xe Mazda 6 Thứ Hai, 11/07/2016, 17:17 GMT+7

Xe ôtô Mazda 6 - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Xe ôtô Mazda 6 - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Trải nghiệm Mazda 6 phiên bản hoàn toàn mới

Mazda 6 nằm trong phân khúc sedan hạng D với phong cách thể thao hiện đại. Xe được trang bị thế hệ động cơ SkyActiv mới nhất, giúp mang lại hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu, đi cùng khả năng vận hành êm ái hơn.

 1. Ngoại thất

Ngôn ngữ thiết kế Kodo được ứng dụng mạnh mẽ và xuất sắc trên mẫu xe Mazda 6. Với vóc dáng thể thao năng động khỏe khoắn cùng những đường nét đầy cá tính, Mazda6 dễ dàng thu hút sự chú ý khi hòa cùng dòng xe, dòng người trên phố.

Mazda6 sở hữu kích thước bệ vệ với chiều dài, chiều rộng, chiều cao tương ứng 4864 x 1840 x 1480 (mm) và chiều dài cơ sở là 2.830mm. Với kích thước này, Mazda6 dài và rộng hơn nhưng lại thấp hơn so với Camry – một đối thủ lớn trong phân khúc sedan hạng D. Điều này khiến cho Mazda6 trở nên cuốn hút hơn, nhìn từ xa chiếc xe không kém cạnh những mẫu Coupe hai cửa nhờ chiều cao khá thấp và chiều dài lớn. Phiên bản 2.0 chỉ được trang bị mâm 17 inch trong khi đó phiên bản 2.5 được tăng kích thước mâm lên đến 19 inch.

Nhìn từ phía sau, Mazda6 mang lại ấn tượng về sự hài hòa, thời trang, hiện đại. Phiên bản 2.0 được trang bị 2 ống xả bố trí ở hai bên, tăng thêm vẻ thể thao, khỏe khoắn cho chiếc xe.

Nhìn chung trải nghiệm Mazda6 phiên bản mới cho thiện cảm lớn với ngoại hình đầy sức hút, đặc biệt là đối với người trẻ tuổi. Những đường nét cá tính mạnh mẽ trên Mazda6 mang lại cho mẫu xe này một ưu thế lớn so với các đối thủ cùng phân khúc.

 1. Nội thất

Khoang cabin của Mazda6 được thiết kế khá đơn giản với ít nút bấm, giúp cho tài xế dễ dàng nắm bắt và điều khiển xe. Toàn hệ thống giải trí trên xe được điều khiển bằng một đầu đọc DVD tích hợp GPS, có khả năng kết nối USB, AUX, iPod và kết nối không dây Bluetooh. Bản 2.0 được trang bị 9 loa thường, trong khi đó bản 2.5 cao cấp hơn được trang bị hệ thống 11 loa Bose hiện đại.

Cụm đồng hồ sau vô lăng được thiết kế đơn giản nhưng vẫn mang lại cảm giác tinh tế, hiện đại, tích hợp một màn hình đa thông tin, giúp người lái nắm được toàn bộ thông tin của xe như hành trình, tiêu hao nhiên liệu, số km còn đi được tương ứng với lượng xăng trong bình, tốc độ trung bình…

Vô lăng tích hợp các nút chức năng điều khiển tương tự như CX-5 giúp lái xe dễ dàng điều chỉnh hệ thống giải trí ở phía bên trái và chức năng Cruise Control nằm ở bên phải. Hệ thống điều hòa tự động 2 vùng trên xe Mazda6 có cửa gió cho hàng ghế phía sau.

Mazda6 còn trang bị các tiện ích hiện đại khác như chìa khoá thông minh giúp đóng/ mở cửa không cần chìa, nút bấm khởi động start/ stop, cửa sổ trời, ghế da thể thao, hai ghế trước chỉnh điện có chức năng nhớ vị trí cho ghế tài, hệ thống i-Stop tự động dừng động cơ khi đạp phanh giúp tiết kiệm nhiên liệu, gương chiếu hậu chống chói tự động, cảm biến gạt mưa tự động, tự động điều chỉnh ánh sáng cao thấp và góc chiếu của đèn pha,…

 1. Vận hành

Trải nghiệm ôtô Mazda 6 khi trực tiếp cầm vô-lăng trong suốt một ngày cho thấy mẫu xe này dường như được sinh ra để dành cho những người yêu thích cảm giác lái thể thao, chứ không phải là một chiếc xe chủ yếu để phục vụ người ngồi như đa số những chiếc sedan khác trong phân khúc D.

Với hệ động cơ SkyActiv phun nhiên liệu trực tiếp sản sinh công suất cực đại 155 mã lực tại vòng tua 6500 vòng/phút cùng mô-men xoắn 200 Nm tại vòng tua 4000 vòng/phút, chiếc xe mang lại sự vận hành mạnh mẽ và êm ái.

Bấm nút khởi động, xe nổ máy nhẹ nhàng và độ rung của động cơ không mấy gây khó chịu cho người ngồi trong cabin. Mazda6 được đánh giá là tốt hơn CX-5 ở khoảng cách âm cửa, mọi tiếng ồn bên ngoài đều được hạn chế mang lại không gian khá yên tĩnh bên trong cabin.

Hệ thống i-Stop trên xe hoạt động chuẩn xác và hữu ích, khi xe dừng chờ đèn đỏ thì máy tự động tắt để tiết kiệm nhiên liệu, ngay sau khi người lái thả phanh thì động cơ hoạt động trở lại khá êm ái.

Vô-lăng có độ nặng vừa phải, không nhẹ nhàng như các đối thủ đồng hương khác, phản hồi tốt với mặt đường, phản ứng nhanh nhạy khi xoay trở giúp người lái xử lý chính xác mọi tình huống khi di chuyển trên đường phố đông. Ở tốc độ cao vô lăng của xe cũng cho một cảm giác phấn khích bởi sự đầm chắc.

Với sức mạnh của động cơ 155 mã lực, Mazda6 không phải là một chiếc xe có khả năng tăng tốc mạnh mẽ, nhưng lại rất thích hợp với điều kiện giao thông tại Việt Nam. Khi cần vượt, chiếc xe vẫn cho thời gian thích ứng nhanh với độ trễ thấp, hộp số khá thông minh khi phán đoán nhanh ý muốn của lái xe thông qua thao tác từ chân ga.

Khi trải nghiệm Mazda6, cảm giác ôm cua ở tốc độ 60 km/h trở lên cho một trải nghiệm thú vị, hoàn toàn khác với đa số những dòng xe khác cùng phân khúc. Hệ thống giảm xóc của xe được thiết kế cho cảm giác lái thể thao nên giúp chiếc xe vào cua vững vàng mà không tạo ra cảm giác bồng bềnh, tuy có vẻ xóc hơn các đối thủ đôi chút nhưng với những người thích tự cầm lái thì đó không phải làm một vấn đề lớn.

Về mức tiêu hao nhiên liệu, Mazda6 mất khoảng 6,8 lít/ 100 km. So với những chiếc sedan cỡ trung khách, Mazda6 được đánh giá là khá kiệm xăng.

Mazda6 trang bị hệ thống an toàn khá đầy đủ với phanh ABS, cân bằng điện tử DSC ( hay còn gọi là ESP), phân phối lực phanh điện tử EBD, chống trượt TCS, hỗ trợ phanh khẩn cấp BA, Cruise Control, lock cửa tự động theo tốc độ, cảm biến trước sau, 6 túi khí và cảnh báo thắt dây an toàn cho hai ghế trước.

Giá bán các phiên bản Mazda 6

Giá các dòng xe Mazda 6 trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Giá các dòng xe Mazda 6 trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Với những ưu thế về ngoại hình, trang bị tiện nghi đầy đủ cùng động cơ công nghệ cao, tiết kiệm nhiên liệu, cảm giác lái thể thao, chắc hẳn Mazda6 hấp dẫn với những người trẻ tuổi hiện đại. Mức giá khởi điểm phù hợp với những tiện ích mà chiếc xe mang lại và đáng để cân nhắc khi lựa chọn một chiếc xe hơi trong phân khúc sedan hạng D tại thị trường Việt Nam.​

Giá xe Mazda 6 hiện tại ở thị trường Việt Nam (cập nhật tháng 7/2016):

 • Mazda 6 AT 2.0L: 965.000.000 VNĐ
 • Mazda 6 AT 2.5L: 1.119.000.000 VNĐ

>> Xem thêm: Giá xe Mazda

Kinh nghiệm mua ôtô cho người độc thân

Kinh nghiệm mua xe hơi của các chuyên gia khuyên: Đàn ông độc thân nên chọn xe thể thao, SUV, còn phụ nữ độc thân nên chọn sedan hay SUV sẽ thu hút hơn.

Theo một điều tra mới đây của trang web chuyên về bảo hiểm Insure.com trên 2.000 người tại Mỹ, người đàn ông cuốn hút nhất trong mắt phụ nữ là người lái một chiếc bán tải màu đen của Ford. Ngược lại với đàn ông, những người phụ nữ hấp dẫn sẽ cầm vô-lăng một chiếc xe thể thao đỏ tươi của BMW.

Tìm mua xe Mazda 6 hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

Tìm mua xe Mazda 6 hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

 1. Cho đàn ông
 • Xe bán tải

Kết quả điều tra chỉ ra có 32 % phụ nữ cho biết người đàn ông hấp dẫn nhất sẽ lái một chiếc bán tải. Nhà sản xuất xe bán tải được yêu thích nhất là Ford với mẫu xe đại diện F-150.

 • Xe thể thao

Xe thể thao đứng thứ hai với 27% phụ nữ cho rằng đàn ông hấp dẫn lái loại xe này. Đen, bạc và đỏ là những màu xe phù hợp, nam tính nhất cho xe thể thao.

 • SUV

SUV là một lựa chọn nữa được ưu tiến với 16 % bình chọn, những chiếc xe thể thao đa dụng của Porsche hay Chevrolet được đánh giá cao hơn cả.

>> Xem thêm: Phụ tùng xe Mazda

 1. Cho phụ nữ
 • Xe thể thao

Phụ nữ lái xe thể thao ít hơn nhiều so với đàn ông, có lẽ vì lý do đó mà 39 % đàn ông thấy bị hấp dẫn nhiều hơn bởi họ so với những phụ nữ khác. Chiếc xe được Danise, tổng biên tập Insure.com giới thiệu là BMW Z4.

 • Sedan

Có 22 % đàn ông thích phụ nữ lái sedan hơn cả. Mercedes C-class là mẫu sedan được nhiều đàn ông muốn thấy một người phụ nữ cầm lái.

 • SUV

Cũng giống như dành cho đàn ông, SUV cũng đứng thứ 3 trong danh sách dành cho phụ nữ. Khoảng 20 % đàn ông thích một phụ nữ điều khiển chiếc SUV to lớn, mạnh mẽ. Porsche là cái tên với mẫu Cayenne được đề cử đầu tiên.

Tham khảo giá xe Mazda 6 nhanh chóng, được giá ở đâu?

Tìm giá xe Mazda 6 tại chuyên trang mua bán ôtô của Mạng xã hội Mua Bán Nhanh -  Muabannhanh.com - Xem ngay: Giá xe ôtô Mazda 6

Nguồn: https://giaxeoto.muabannhanh.com/gia-xe-mazda-6-151.html

]]>
Giá xe Kia Cerato 2.0 AT http://cuanhomkinh.com.vn/gia-xe-kia-cerato-2-0-at-133.html Giá xe Kia Cerato 2.0 AT Thứ Sáu, 08/07/2016, 09:49 GMT+7

Xe ôtô Kia Cerato 2.0 AT - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Xe ôtô Kia Cerato 2.0 AT - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Kia Cerato phiên bản mới 2.0 AT chào sân với giá cạnh tranh

Về thiết kế, Kia Cerato mới có nhiều thay đổi ở ngoại thất, đặc biệt tập trung trau chuốt ở phần đầu xe. Thế hệ mới của mẫu sedan hạng C này được trang bị đèn pha tự động dạng thấu kính với dải đèn LED chạy ban ngày, lưới tản nhiệt hình mũi hổ với đường viền mạ crôm, đèn sương mù tích hợp trong hốc gió trước và được đặt thấp hơn, cùng hai khe gió ở hai bên mang đến cái nhìn cân đối, hài hòa hơn.

Ngoài ra, Kia Cerato còn trang bị tay nắm cửa mạ crôm, ống xả hình oval kích thước lớn, đèn hậu dạng LED và bộ mâm đúc hợp kim 10 chấu 17 inch cho phiên bản số tự động (phiên bản số sàn trang bị mâm 16 inch).

Việc giữ nguyên kích thước dài x rộng x cao (4.560 x 1.780 x 1.455) mm khiến cho không gian khoang nội thất không có nhiều thay đổi. Thay vào đó, Kia Cerato được bổ sung thêm ghế lái chỉnh điện 10 hướng nhớ 2 vị trí, màn hình hiển thị đa thông tin LCD 4.3 inch, vô lăng 3 chấu bọc da tích hợp điều khiển âm thanh, đàm thoại rảnh tay, Cruise control đi kèm với lẫy chuyển số. Hệ thống giải trí gồm DVD màn hình cảm ứng 7 inch đi cùng hệ thống âm thanh 6 loa và các cổng kết nối thông dụng như USB, AUX, Bluetooth. Đặc biệt, việc trang bị chìa khóa thông minh và cốp sau mở tự động là điểm nhấn ấn tượng của Kia Cerato so với một số đối thủ cùng phân khúc.

Kia Cerato có hai phiên bản số sàn và số tự động 6 cấp. Phiên bản 2.0 AT trang bị động cơ Nu 2.0 lít, cho công suất cực đại 159 mã lực tại 6.500 vòng/phút, mô men xoắn 194 Nm tại 4.800 vòng/phút cùng với hộp số tự động 6 cấp. Ngoài ra, Kia Cerato mới còn trang bị nút điều chỉnh đặt gần cần số, cho phép người lái lựa chọn 3 chế độ vận hành gồm: Eco, Sport, Normal.

Đây là loại động cơ thuộc thế hệ mới của tập đoàn Kia Motors, ưu điểm động cơ này có công suất và mô men xoắn vượt trội hơn đối thủ cùng dung tích, động cơ phun xăng điện tử, điều khiển van biến thiên thông minh, sử dụng vật liệu hợp kim nhôm giúp giảm trọng lượng và nâng cao hiệu suất, vận hành êm và tiết kiệm nhiên liệu đạt tiêu chuẩn khí thải bảo vệ môi trường.

Kia Cerato trang bị hệ thống an toàn chủ động và bị động:

An toàn chủ động: một số tính năng an toàn nổi bật bao gồm hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), hệ thống phân bổ lực phanh điện tử (EBD), hệ thống hỗ trợ phanh khẩn cấp (BA), Hệ thống cân bằng điện tử (ESP) (2.0L), Hệ thống ổn định thân xe (VSM) (2.0L), hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc (HAC). Bên cạnh đó, các tính năng hỗ trợ người lái cũng rất được chú trọng như: Cảm biến đa điểm 8 vị trí trước, sau và camera lùi, hệ thống chống trộm, khởi động bằng nút bấm& khóa điện thông minh, khóa cửa điều chỉnh từ xa.

An toàn bị động: Ôtô Kia Cerato được trang bị 6 túi khí (2.0L) và 2 túi khí (1.6L), dây đai an toàn các hàng ghế cùng với khung xe cứng cáp giúp giảm thiểu tối đa các lực tác động đến người ngồi trong xe khi xảy ra va chạm.

Giá xe Kia Cerato 2.0 AT

Kia Cerato được trang bị 01 trong 03 chế độ lái: Eco, Sport, Normal. Ngoài ra, hệ thống vận hành của Cerato còn được bổ sung lẫy chuyển số trên vô lăng và hệ thống ga tự động tăng sự thuận tiện cho những trải nghiệm lái thú vị hơn.Hệ thống treo tiên tiến giúp Kia Cerato giảm thiểu rung động từ mặt đường mang lại cảm giác thoải mái khi sử dụng xe.

Giá các phiên bản xe Kia Cerato trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Giá các phiên bản xe Kia Cerato trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Kia Forte và Kia K3 là 2 thế hệ đầu của Kia Cerato đã thành công với doanh số cộng dồn lên đến hơn 20.000 xe được bán ra kể từ khi ra mắt đến nay.Trong đó, Kia K3 ra mắt thị trường Việt Nam vào cuối năm 2013và đã nhanh chóng được khách hàng yêu thích, đứng vị trí thứ 2 trong phân khúc sedan cỡ trung đạt doanh số cao hàng tháng và trở thành một trong những mẫu xe chiến lược của thương hiệu Kia tại thị trường Việt Nam.

Tại Việt Nam, giống như phiên bản tiền nhiệm mang tên K3, Kia Cerato được ráp và phân phối trên thị trường với 3 phiên bản khác nhau, có giá từ 615 - 735 triệu đồng tùy phiên bản. So với Kia K3, mức giá của Kia Cerato cao hơn từ 30 - 36 triệu đồng nhưng bù lại mẫu xe này được cải tiến một số chi tiết ngoại thất, bổ sung thêm tính năng, công nghệ… Kia Cerato vẫn sử dụng động cơ Gamma 1.6 lít và Nu 2.0 lít. Trong đó bản 2.0 AT được bán với giá khá phù hợp là 710.000.000 VNĐ (cập nhật tháng 7/2016).

Sau khi ra mắt, Kia Cerato mới sẽ tiếp nối sự thành công của K3 cạnh tranh với các đối thủ cùng phân khúc như Mazda 3, Toyota Corolla Altis, Ford Focus hay Honda Civic…

>> Xem thêm: Giá xe Kia Cerato

Những lưu ý khi mua ôtô mới

Mua xe ô tô là quyết định trọng đại ảnh hưởng trực tiếp đến tài sản, an toàn và những vấn đề chi phí sau này. Dưới đây là những lưu ý khi mua ô tô mới mà bạn cần lưu ý và tìm hiểu trước.

Tìm mua xe Kia Cerato hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

Tìm mua xe Kia Cerato hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

 1. Lập một danh sách những trang bị mà bạn kỳ vọng

Với hầu hết mọi người, mua ô tô là một quyết định tài chính lớn, chỉ sau mua nhà, nên cần cân nhắc kỹ lưỡng mọi mặt để tránh hối tiếc về sau. Sau khi đã xác định được loại xe phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính, bạn sẽ quan tâm tới màu sắc, và cuối cùng là đi vào chi tiết.

Tất cả các chuyên gia đều nhất trí rằng trước khi bước vào đại lý, bạn nên lập một danh sách những trang bị mà bạn kỳ vọng chiếc xe định mua sẽ có, như ghế da, cửa sổ trời.... Kế đến, hãy tìm chiếc xe được trang bị tiêu chuẩn nhiều thứ trong danh sách của bạn.

Nhưng trang bị tiêu chuẩn được xem như thiết yếu hiện nay gồm: hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), hệ thống ổn định thân xe điện tử (ESC), túi khí trước và bên, điều hoà nhiệt độ, công nghệ Bluetooth, dàn âm thanh kết nối iPod, cửa sổ và khoá cửa ra vào điều khiển điện.

>> Xem thêm: Giá xe Kia

 1. Gọi điện và tìm hiểu trên mạng

Trước khi lao đến đại lý xe, hãy tìm hiểu kỹ thông tin qua điện thoại hoặc mạng Internet. Sử dụng trang web của các nhà sản xuất hoặc những địa chỉ tin cậy, chuyên cung cấp thông tin và đánh giá xe. Sau đó, chọn lựa mẫu xe phù hợp với bạn nhất.

Sau đó, gọi điện đến đại lý trước khi ghé thăm để đảm bảo họ có chiếc xe mà bạn muốn mua. Làm như vậy, bạn sẽ không lãng phí công sức và thời gian.

 1. Xem xét yếu tố chất lượng

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng không phải cứ có đủ những trang thiết bị trên là có thể yên tâm. Hãy xem xét cả yếu tố chất lượng của chúng. Ví dụ, hệ thống điều khiển dàn âm thanh nếu làm bằng nhựa mỏng thì sẽ mau hỏng vì đây là bộ phận có thể bạn sẽ dùng hàng ngày. Một tạp chí về xe hơi khuyên rằng: “Tốt hơn hết là nên tìm kiếm nguồn tài chính trước khi đi săn xe. Cần phải quyết định xem bạn có bao nhiêu và bạn sẵn sàng chi bao nhiêu để tậu chiếc xe mới. Trong trường hợp bạn phải vay tiền để mua xe như đa số các khách hàng, bạn nên lựa chọn gói vay phù hợp trước khi chọn mua xe.

Đây là yếu tố được nhiều người đặc biệt quan tâm khi đi mua xe mới. Nhưng đừng bỏ qua một chiếc xe mình đã rất ưng sau khi cân nhắc các yếu tố trên chỉ vì nó có mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình cao hơn xe khác một chút. An toàn là một vấn đề lớn đối với mọi loại và hạng xe. Dù các xe cỡ lớn và nặng thì thường an toàn hơn, nhưng sự phát triển công nghệ đã giúp những chiếc xe nhỏ an toàn hơn trước nhiều. Mọi thứ, từ các hệ thống hạn chế chấn thương thụ động đơn giản cho tới túi khí trước/bên và hệ thống ngăn chặn va chạm công nghệ cao đều được đưa vào tính điểm an toàn cho xe.

 1. Hãy là người tiêu dùng thông thái

Nếu bạn tham khảo xem người khác trả giá bao nhiêu cho chiếc xe bạn muốn mua, bạn sẽ biết ngay giá mà đại lý đang đề nghị cho bạn có cạnh tranh hay không. Hãy tìm hiểu thông tin từ các diễn đàn trực tuyến, blog về ô tô, bạn sẽ biết được mọi người phải trả bao nhiêu cho chiếc xe như thế và từ đó khoanh vùng giá hợp lý cho chiếc xe của mình.

Giá niêm yết trong các cửa hàng trưng bày xe thường vẫn có thể thương lượng. Tùy theo nhà sản xuất, chiết khấu cho các đại lý và mức hoa hồng nhân viên kinh doanh được nhận từ các đại lý như thế nào mà các nhân viên này sẽ sẵn sàng hạ giá, hay tặng thêm các phụ kiện để bán được xe.

Ngoài ra, cũng có những đợt nhân viên bán xe sẵn sàng đưa ra cho bạn một mức giá rất tốt. Ví dụ, vào cuối tháng, khi các đại lý cần lấy doanh số bán hàng và các hãng xe cũng hào hứng công bố doanh số bán xe của tháng vừa qua, bạn sẽ có cơ hội để thương lượng giá cả với họ.

Hoạt động kinh doanh cũng vận hành theo chu kỳ: sẽ có mùa cao điểm và mùa thấp điểm. Khi tình hình kinh doanh tại thị trường ở quốc gia của bạn bước vào giai đoạn đìu hiu, ví dụ như ở Việt Nam là thời kỳ sau tết Nguyên Đán hay tháng 7 âm lịch..., các nhân viên đại lý sẽ nhiệt tình hơn để bán được xe.

Hãy chắc rằng bạn không phải trả thêm tiền cho những phụ kiện hoặc các dịch vụ bổ sung mà bạn không muốn, không cần, và cũng không yêu cầu. Đừng ngại thắc mắc về bất kỳ khoản phí nào trong hóa đơn thanh toán. Hãy nhớ rằng: Quyền quyết định nằm trong tay bạn!

 1. Lái thử xe vài lần

Lái thử xe là cách tốt nhất để cảm nhận kiểu dáng và tính năng vận hành. Bạn nên tự mình lái thử xe lần đầu tiên. Sau đó, mang cả gia đình hoặc bạn bè đến đại lý để họ ngồi thử trong xe và thay nhau lái. Làm như vậy, bạn sẽ có cơ hội kiểm định lại chiếc xe mình muốn mua.

 1. Kiểm tra lốp dự phòng

Để giảm trọng lượng cũng như tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu cho xe, các nhà sản xuất thường loại bỏ lốp dự phòng trên nhiều dòng ô tô đời mới. Có thể bạn sẽ không tự mình thay lốp nhưng vẫn nên hỏi nhân viên đại lý về lốp dự phòng, lốp tạm thời hoặc bộ thay lốp đi kèm.

 1. Kiểm tra xe mới

Hãy kiểm tra xe thật kỹ, từ trong ra ngoài. Kiểm tra xem xe có bị hư hỏng, mòn hay rách chỗ nào không. Hãy hỏi nhân viên đại lý khi cảm thấy nghi ngờ. Nếu xe không có vấn đề gì đáng ngại, bạn mới ký vào hợp đồng mua bán.

 >> Xem thêm: Phụ tùng xe Kia

 1. Xem xét chế độ bảo hành

Chế độ bảo hành tốt sẽ đem đến cảm giác an tâm cho người mua xe. Các nhà sản xuất đưa ra thời hạn bảo hành là 3 năm/60.000km đến 10 năm/160.000km.

Sau khi thương lượng xong giá cả, cần nghĩ đến việc đảm bảo an toàn cho món đầu tư. Tất cả các nhà sản xuất ôtô danh tiếng đều có chế độ bảo hành khi bạn mua xe mới. Gói bảo hành này giúp tránh được, trong giai đoạn đầu khi bạn mới mua xe, những hỏng hóc ở các bộ phận của xe hay do lỗi trong quá trình lắp ráp.

Một chế độ bảo hành tốt sẽ bao gồm trọn gói các vấn đề của chiếc xe và dễ dàng sửa chữa tại các đại lý gần nơi bạn sinh sống và bạn không phải trả thêm bất kỳ một khoản phí nào nếu phần sửa chữa đó nằm trong gói bảo hành. Hãy đọc kỹ để hiểu rõ các điều khoản về bảo hành như bạn vẫn thường làm với bất kỳ gói bảo hành nào.

Tham khảo giá xe Kia Cerato nhanh chóng, được giá ở đâu?

Tìm giá xe Kia Cerato tại chuyên trang mua bán ôtô của Mạng xã hội Mua Bán Nhanh -  Muabannhanh.com - Xem ngay: Giá xe ôtô Kia Cerato

 

Nguồn: https://giaxeoto.muabannhanh.com/gia-xe-kia-cerato-2-0-at-131.html

]]>
Giá xe Toyota Venza LE 2.7 AT http://cuanhomkinh.com.vn/gia-xe-toyota-venza-le-2-7-at-132.html Giá xe Toyota Venza LE 2.7 AT Thứ Ba, 05/07/2016, 14:59 GMT+7

Xe ôtô Toyota Venza LE 2.7 AT - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Xe ôtô Toyota Venza LE 2.7 AT - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Toyota Venza LE 2.7 AT - Dạo phố thật sành điệu

Vài năm trở lại đây, phân khúc Crossover lên ngôi và dần thay thế dòng thể thao địa hình SUV truyền thống? Điều đó hoàn toàn đúng và có cơ sở. Các hãng lớn bé lần lượt phát triển và đưa ra rất nhiều mẫu Crossover cho mình với đủ kích cỡ khác nhau, và tất nhiên khách hàng càng ngày càng có nhiều sự lựa chọn. Tại thị trường Việt Nam, dòng Crossover sôi động hơn cả là trong thị phần xe nhập khẩu, và với số tiền khoảng 100.000USD trong tay, chắc hẳn bạn sẽ có vô khối lựa chọn.

Toyota Venza được thiết kế dựa trên nền tảng mẫu FT-SX Concept mà Toyota đã có dịp ra mắt tại triển lãm Detroit 2005 - Mỹ. Với mục tiêu mà người điều hành Trung tâm Thiết kế của Toyota tại Newport Beach, California: “Chúng tôi muốn tạo ra cái gì đó khác biệt hoàn toàn”, nhà thiết kế Iran Cartabiano chịu trách nhiệm dự án ôtô Toyota Venza đã thực sự tạo ra sự mới mẻ cho một mẫu Crossover.

Nhiều chuyên gia cho rằng Venza mang tới 70% vóc dáng của một chiếc Sedan và 30% của Crossover, có lẽ cũng bởi vậy mà trong trang giới thiệu sản phẩm, Toyota vẫn để Venza trong danh mục Car chứ ko phải SUV như Rav4 hay Highlander, nhưng dẫu sao Venza vẫn hoàn toàn có thể được coi là một chiếc Crossover thực thụ.

Nhìn thiết kế tổng thế của Venza chúng ta có ngay cảm nhận của sự lai tạp của các mẫu Crossover khác, đó là Rav4, Highlander và Lexus RX series 2010. Có thể kể ngay đến cặp đèn pha phía trước và cặp đèn hậu phía sau xe hao hao RX, nhưng với bộ tản nhiệt kiểu mới của Toyota, Venza vẫn có một hình ảnh khác biệt và thật hấp dẫn!

Toyota đưa vào 4 phiên bản khác nhau bao gồm 2 bản máy xăng 2.7L (FWD - AWD) và 2 bản máy xăng 3.5L. Và với sự phân chia như vậy, ngoại thất giữa 2 phiên bản động cơ cũng có đôi chút khác biệt.

Hệ thống âm thanh tiêu chuẩn trên xe chỉ là CD 6 đĩa MP3/WMA và 6 loa quanh xe, nhưng hầu như những chiếc Venza 2009 nhập khẩu về Việt Nam đều được trang bị tùy chọn âm thanh JBL cao cấp. Tùy chọn này được trang bị tới 13 loa JBL quanh xe cùng việc tích hợp kết nối Bluetooth không dây cho điện thoại và các thiết bị ngoại vi. Ngoài ra tùy chọn này còn có thêm một màn hình cảm ứng navigation tích hợp đầu DVD 1 đĩa và đầu CD 4 đĩa riêng biệt. Để đáp ứng nhu cầu giải trí phía sau, các xe được nhập khẩu cũng đều có hệ thống DVD phía sau cùng màn hình 9 inch được kết nối với bộ tai nghe không dây.

Điểm mới trên Venza chính là màn hình 3,5 inch nằm phía trên bảng táp-lô, với vị trí khá thuận tiện cùng việc hiển thị đa thông tin, đây sẽ là một tiện ích không nhỏ cho lái xe.

Do được nhập khẩu tử Mỹ nên Toyota Venza được trang bị hầu hết các tính năng an toàn cao cấp. Đó là hệ thống cân bằng xe VSC, hệ thống chống trượt TRAC, hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hệ thống phân bổ lực phanh điện tử EBD và hỗ trợ phanh khẩn cấp BA. Ngoài ra là hàng loạt túi khí được trang bị quanh xe: túi khí trước, túi khí bên, túi khí bảo vệ đầu gối, túi khí bảo vệ đầu… cùng với những tiện ích an toàn: màn hỉnh hiển thị cảnh báo áp suất lốp, cảm biến thắt dây an toàn cho cả ghế phụ…

Theo EPA (Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ), động cơ 2.7L FWD tiêu thụ khoảng 11,2 lít xăng/100 km đường thành phố và chỉ 8,1 lít/100 km đường trường. Động cơ 3.5L FWD tiêu thụ khoảng 12,4 lít/100 km đường thành phố và khoảng 9 lít/100 km đường trường. Còn phiên bản AWD thường cao hơn từ 0,5-1 lít xăng/100 km.

Mang một thiết kế hơi “lai tạp” nhưng quả thực Toyota Venza 2009 có một cái gì đó rất cá tính và sành điệu. Cùng với một động cơ mãnh mẽ, tiết kiệm - tiện nghi cao cấp hiện đại mẫu xe này hiện đang gây khá nhiều chú ý ở mức giá dưới 100.000 USD.

80.000USD bạn chọn GLK hay Venza LE 2.7 AT?

Nếu đem hai mẫu xe này ra so sánh, người tiêu dùng sẽ thấy đó là một sự so sánh khập khiễng. Thế nhưng, khi đặt mức giá lên bàn cân, họ sẽ phải cân nhắc rất nhiều để lựa chọn cho mình chiếc xe ưng ý.

Giá các dòng xe Toyota Venza trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Giá các dòng xe Toyota Venza trên mạng xã hội MuaBanNhanh

 1. Thương hiệu

Không phải nói nhiều thì ai cũng biết biểu tượng ngôi sao 3 cánh của Mercedes-Benz suốt bao năm qua trong tiềm thức của người tiêu dùng trên toàn thế giới luôn là hình ảnh tượng trưng cho sự sang trọng, đẳng cấp. Chính điều này đã mang lại giá trị bền vững và một vị thế chắc chắn cho Mercedes-Benz sau hơn 100 năm lịch sử tồn tại và phát triển.

Trong khi đó, nhắc tới cái tên Toyota, có lẽ nó gợi nhớ cho chúng ta nhiều về một thương hiệu bình dân của châu Á, về sự bền bỉ theo thời gian và mang lại giá trị kinh tế cao. Vì vậy, khi bước chân vào thị trường Việt Nam, cũng nhờ những điều đó mà thương hiệu Toyota đã chinh phục được lòng tin của người dân Việt.

Thế nên, trên góc độ của người tiêu dùng, khi xe hơi vẫn còn là một điều gì đó xa xỉ thì giữa Toyota và Mercedes-Benz, thương hiệu mạnh và lâu đời chưa hẳn là sự lựa chọn của đại bộ phận người tiêu dùng Việt vào lúc này.

 • Mercedes-Benz GLK: * * * * *
 • Toyota Venza: * * *

>> Xem thêm: Giá xe Toyota

 1. Kiểu dáng

Mercedes-Benz GLK mang trên mình vóc dáng của một anh chàng cơ bắp, khoẻ khoắn, chứa ẩn huyết thống Off-Road của người anh G-Class. Mọi chi tiết tạo hình đều vuông vắn, gân guốc giúp GLK mang đúng nghĩa của một chiếc SUV thực thụ.

Tuy nhiên, chủ định của Mercedes-Benz là tập trung vào việc sử dụng trong đô thị, ngoại ô và khu vực trung du, vì thế, ngoại hình GLK được thiết kế khá nhỏ gọn. Khi tận mắt ngắm nhìn GLK, nhiều người không khỏi hụt hẫng bởi họ đã quá quen với kiểu dáng bề thế của mẫu ML hay GL.

Còn Toyota Venza, đây là một mẫu xe khá mới lạ và nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng khi nó bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam. Kiểu dáng pha trộn giữa dòng Wagon với SUV, hình thành trên nền tảng khung gầm của Camry.

Trái ngược với Mercedes-Benz GLK, ngoại hình của Toyota Venza lại mang đến vẻ mềm mại đầy nữ tính. Các đường cong gợi cảm xuyên suốt thiết kế kiểu dáng. Cụm đèn trước và sau đều được tạo hình uốn lượn kết hợp với lưới tản nhiệt rộng khiến ngoại hình của Venza trở nên to lớn hơn.

 • Mercedes-Benz GLK: * * * *
 • Toyota Venza: * * * *
 1. Trang bị nội thất

Để mang lại sự ăn khớp với ngoại hình, nội thất Mercedes-Benz GLK cũng mang nhiều nét vuông vắn và góc cạnh. Mọi chi tiết như bảng đồng hồ, khu vực điều khiển trung tâm đều được trau truốt tỉ mỉ, đậm nét sang trọng và tính tế của người Đức. Chất liệu ốp sử dụng bằng nhựa sần, cảm giác ấn vào có độ đàn hồi cao. Ghế ngồi điều chỉnh điện 8 hướng dành cho cả 2 ghế trước, tạo cảm giác ôm lấy người ngồi.

Bên cạnh đó, ghế còn được bọc bằng chất liệu da cao cấp, bề mặt rất mềm nhưng khi ngồi lại tạo cho hành khách một cảm giác cứng vừa phải. Tuy nhiên, một điểm chưa xứng tầm với sự sang trọng của mẫu xe này chính là việc Mercedes-Benz chưa trang bị cho GLK bộ Start/Stop Engine khi hệ thống này ngày càng phổ biến trên các dòng xe hiện đại, chức năng giải trí DVD cũng chưa có. Diện tích hàng ghế sau không mấy thoải mái cho 3 người trưởng thành. Diện tích khoang chứa đồ còn hạn hẹp.

Trong khi đó, thiết kế nội thất của Toyota Venza có lẽ được đánh giá nhỉnh hơn nhờ trang bị các tính năng giải trí hiện đại. Màn hình DVD cảm ứng rộng 8 inchs đi kèm bộ loa JBL 13 loa cho chất lượng âm thanh khá tốt. Hệ thống Start/Stop Engine và cửa sau gập điện là một trong những Option khi lựa chọn chiếc xe này.

 • Mercedes-Benz GLK: * * * *
 • Toyota Venza: * * * * *
 1. Tính năng vận hành

Mercedes-Benz trang bị cho GLK cỗ máy V6 3.0L với công suất cực đại 231ml/6000v/ph, mô-men xoắn 300Nm/2500-5000v/ph cùng hộp số 7 cấp G-Tronic. Do đó, sự êm ái và mạnh mẽ là điều dễ tìm thấy ở GLK. Cảm giác lái đầm chắc ở tốc độ cao, nhẹ nhàng ở vận tốc thấp và không bao giờ cảm thấy nhàm chán khi điều khiển xe “Mẹc” là một trong những yếu tố tạo nên sự thành công cho thương hiệu này.

Bánh xe to với la-zăng kích thước 20 inchs nhưng GLK lại mang đến khả năng cách âm một cách hoàn hảo, sự tĩnh lặng luôn được duy trì trong suốt quá trình vận hành. Khả năng chuyển số “Kick down” tạo cho GLK tăng tốc nhanh chóng và dễ dàng vượt qua mọi đối thủ trên đường chạy. Đây cũng chính là điều mà Toyota còn phải theo đuổi một thời gian dài nữa mới có thể bắt kịp.

Toyota Venza được chúng tôi lựa chọn phiên bản V6 3.5L, công suất 268ml/6200vph, mô-men xoắn 334Nm/4700vph, sử dụng hộp số tự động 6 cấp. Ở phiên bản này, khả năng tăng tốc chậm của Venza đã được cải thiện so với phiên bản 2.7L. Trụ A to nhưng tầm quan sát vẫn được đảm bảo khi vào cua. Vô-lăng nhẹ nhưng khi chuyển hướng chưa thực sự chính xác, ngồi lái có cảm giác bồng bềnh.

 • Mercedes-Benz GLK: * * * *
 • Toyota Venza: * * *
 1. Độ tin cậy và giá trị bán lại

Về điểm này, có thể nói Toyota Venza chiếm thế thượng phong. Sau một vài năm sử dụng, Venza vẫn có thể đem lại cho chủ xe một món hời bởi cách suy nghĩ của người tiêu dùng Việt vẫn là “ăn chắc mặc bền”. Hơn nữa, chi phí sửa chữa cũng như thay phụ tùng cho Toyota Venza đều rẻ hơn rất nhiều so với Mercedes-Benz GLK.

Trong khi, GLK muốn bán lại, giá của nó thường bị hạ thấp hơn rất nhiều bởi một nguyên tắc bất di bất dịch, càng đẳng cấp bao nhiêu thì sự mất giá của nó càng lớn bấy nhiêu.

 • Mercedes-Benz GLK: * * *
 • Toyota Venza: * * * * *

>> Xem thêm: Giá xe Toyota Venza

5 điều cần lưu ý khi mua ôtô trả góp với lãi suất 0%

Trả góp với lãi suất 0% nghe có vẻ rất hấp dẫn nhưng không chắc sẽ giúp bạn mua được một chiếc xe tốt với giá tốt. Sau đây là 5 điều bạn cần lưu ý trước khi có ý định mua xe hơi trả góp.

Tìm mua xe Toyota Venza hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

Tìm mua xe Toyota Venza hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

Hiện nay, hầu hết các hình thức hỗ trợ tài chính mua xe hay mua nhà đều đòi hỏi một khoản lãi vay hàng tháng. Quy luật đó giúp ngân hàng hoặc các công ty tín dụng tìm kiếm lợi nhuận cũng như đảm bảo cho những rủi ro khi khách hàng không có khả năng hoàn trả nợ.

Giả sử bạn vay 40.000 USD để mua xe ô tô mới, lãi suất cho khoản vay là 5% và quy định phải hoàn trả trong vòng 4 năm thì số tiền lãi bạn phải trả cho chiếc xe là 4.216 USD. Rõ ràng, khi chấp nhận một thỏa thuận mua trả góp với lãi suất 0% thì bạn sẽ không phải trả một đông lãi nào cả. Tuy nhiên khoản hỗ trợ lý tưởng này hóa ra lại không hề hấp dẫn như bạn tưởng.

Đầu tiên, việc quan trọng nhất bạn cần biết việc mua xe trả góp lãi suất 0% là một chiến thuật của các đại lý để câu kéo khách hàng vào các showroom. Thực tế, luôn có những mẫu xe không mấy phổ biến trên thị trường. Đây có thể là mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu trong thời gian giá xăng giảm hay một chiếc SUV ngốn xăng trong thời điểm giá xăng dầu cao ngất ngưởng hay chỉ là mẫu mà người ta sẽ ngừng sản xuất trong thời gian tới. Hãng xe kết hợp với các đại lý sẽ tìm mọi cách để khách hàng có hứng thú với những mẫu xe như vậy.

Ví dụ, hãng xe có thể tạo nên những phiên bản đặc biệt, thêm vào một số phụ tùng, giảm giá xe hoặc chỉ cần bỏ công sức và tiền bạc vào dịch vụ quảng cáo. Một chiến thuật đã được chứng minh khá thành công là dịch vụ cho vay trả góp với lãi suất 0%. Khách hàng sẽ nhanh chóng bị cuốn hút bởi mức giá thấp khi mua xe. Tuy nhiên khi bạn nhìn thấy một quảng cáo hấp dẫn như vậy, hãy chú ý đến dòng in nhỏ phía dưới.

>> Xem thêm: Phụ tùng xe Toyota

Ví dụ, mua trả góp 0% sẽ chỉ áp dụng với các phiên bản xe bình dân hay những mẫu xe đã ra mắt năm trước nhưng thiếu một số phụ tùng hay những nâng cấp nổi bật có trên mẫu xe đời mới hơn. Vì thông thường, hãng xe sẽ không bổ sung thêm phụ tùng hoặc nâng cấp vào các mẫu xe ấy.

Một cách khá phổ biến để thu hút khách hàng là những chiếc xe trả góp sẽ được bán với giá bán lẻ. Với cách này, các đại lý sẽ tránh được bước thương lượng giá cả trong quá trình bán xe. Thêm nữa, đại lý có thể sẽ không cung cấp những dịch vụ thương mại khác nếu khách hàng mua xe trả góp không lãi suất.

Khách hàng không chỉ mất khả năng mặc cả, các điều khoản giao dịch khi mua xe trả góp lãi suất 0% sẽ được quy định chặt chẽ hơn. Vì vậy mọi điều kiện bao gồm cả thời hạn vay và lần trả tiền cuối cùng cũng không thể nào thay đổi.

Phần lớn các chương trình mua trả góp áp dụng cho các dịch vụ khác trừ xe hơi thường kéo dài 4 năm. Trong khi đó, kì hạn trả tiền khi mua ô tô trả góp thường chỉ gói gọn trong vòng 2 năm (24 tháng). Điều này có nghĩa rằng khoản trả hàng tháng sẽ cao hơn cho dù bạn có thể hoàn trả toàn bộ số tiền sớm hơn kỳ hạn.

Chương trình cho vay với lãi suất 0% sẽ có tác động tiêu cực đến giá trị bán lại của chiếc xe. Điều này sẽ dẫn đến hiện tượng hỗn loạn trên thị trường xe ô tô cũ khi các mẫu xe có cấu trúc và kiểu dáng giống nhau cùng xuất hiện một lúc. Khi bãi xe của các đại lý tràn ngập xe na ná giống nhau, giá bán lại chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, không có nghĩa là bạn không nên mua xe trả góp lãi suất thấp và cần phải tính toán kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

Tham khảo giá xe Toyota Venza nhanh chóng, được giá ở đâu?

Tìm giá xe Toyota Venza tại chuyên trang mua bán ôtô của Mạng xã hội Mua Bán Nhanh -  Muabannhanh.com - Xem ngay: Giá xe ôtô Toyota Venza

Nguồn: https://giaxeoto.muabannhanh.com/gia-xe-toyota-venza-le-2-7-at-72.html

]]>
Giá xe Ford Everest 2.2 Trend AT http://cuanhomkinh.com.vn/gia-xe-ford-everest-2-2-trend-at-131.html Giá xe Ford Everest 2.2 Trend AT Thứ Năm, 30/06/2016, 14:53 GMT+7

Xe ôtô Ford Everest 2.2 Trend AT - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Xe ôtô Ford Everest 2.2 Trend AT - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Giới thiệu Ford Everest 2.2 Trend AT

Những thay đổi ngoại thất rõ nét nhất ở phiên bản mới là cản trước được bo tròn cùng hốc gió lớn giúp xe nhìn năng động và gọn gàng hơn. Gương chiếu hậu kích thước lớn tích hợp đèn báo rẽ hiện đại cùng với gương cầu phía bên phải giúp tài xế lái xe an toàn hơn. Lazang hợp kim 18’ được thiết kế mới đi cùng lốp xe có kích thước 255/50 R18.

Ford Everest 2.2L Trend AT 4x2 2016 sở hữu kích thước tổng thể dài x rộng x cao tương ứng 5.062 x 1.788 x 1.826 (mm) chiều dài cơ sở đạt 2.860 mm. Với kích thước này, Everest dài hơn rất nhiều so với các đối thủ mang lại không gian thoải mái trong xe.

Nội thất xe được thiết kế với màu ghi phù hợp với nhu cầu của phần đông người tiêu dùng. Xe sử dụng ghế da hoặc ghế vải cao cấp kết hợp các chi tiết ốp giả gỗ màu ghi kim loại sáng bóng giúp nội thất hài hòa hơn. Không gian bên trong xe khá rộng rãi mang lại sự thoải mái và dễ chịu khi di chuyển trên những quảng đường dài. Đặc biệt là hàng ghế thứ ba của Everest có thể gấp gọn hay tháo rời hoàn toàn khi không sử dụng cho khoang hành lý rộng hơn với 1433 lit.

>> Xem thêm: Giá xe Ford

 1. Ford Everest 2.2L Trend AT 4x2 2016 - Thiết kế cho vận hành vượt trội

Được thiết kế để vượt qua nhiều loại địa hình phức tạp và những chướng ngại vật bất ngờ, Everest Mới luôn mạnh mẽ và sẵn sàng giúp bạn khám phá thế giới xung quanh sau mọi cung đường.

 1. Ford Everest 2.2L Trend AT 4x2 2016 có khả năng lội nước vô địch

 Khi vận hành trên những bề mặt dễ trơn trượt như tuyết, bùn, hay cỏ, chế độ này sẽ duy trì vòng tua máy ở mức thấp để kiểm soát tốt hơn, trong khi hệ thống phanh ABS tiên tiến và kiểm soát lực kéo sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ bánh xe bị trượt.

Hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian sẽ làm việc ở số 1 để kiểm soát tốt hơn, đồng thời phát huy tối đa phanh ABS và lực kéo giúp người lái làm chủ địa hình cực khắc nghiệt này.

Sức kéo được truyền đi liên tục, độ nhạy chân ga được tăng cường và bánh xe có thể quay tít để duy trì đà cần thiết giúp xe vượt qua địa hình cát.

Những con dốc đứng luôn là chuyện đơn giản đối với Ford Everest. Hệ thống Kiểm soát Xuống dốc sử dụng hệ thống phanh giúp bạn đổ dốc an toàn với tốc độ ổn định. Hãy giữ chắc tay lái và Ford Everest sẽ đảm nhiệm những phần việc còn lại. Khi lên dốc, Hệ thống Hỗ trợ Khởi hành Ngang dốc sẽ loại bỏ nguy cơ xe bị tụt lùi về phía sau. Khi buông chân khỏi bàn đạp phanh, hệ thống sẽ giữ phanh trong vài giây, đủ để bạn chuyển sang bàn đạp ga và lướt êm.

Không bao giờ làm cho những lái xe đi đối diện bị lóa mắt nữa. Everest sử dụng một camera đặt trên gương chiếu hậu để phát hiện có xe đối diện đang đi tới và tắt hoặc bật đèn chiếu xa khi cần thiết. Đèn LED bao quanh đèn chiếu sáng phía trước, giúp Everest liên tục chiếu sáng và tăng khả năng nhận diện.

Ford Everest 2016 dễ dàng tạo ra thêm không gian chỉ bằng một nút bấm. Hàng ghế thứ 3 gập điện PowerFold có thể gập xuống tạo thành một sàn phẳng.

Khả năng bảo vệ là chìa khóa tạo nên sự an tâm của bạn. Các túi khi bên trong Everest tạo thành một mạng lưới bảo vệ với túi khí phía trước dành cho lái xe và hành khách với các túi khí bên sườn xe. Các túi khí rèm bảo vệ hành khác cả phía trước và phía sau. Thậm chí còn có cả túi khí bảo vệ đầu gối người lái.

Lấy cảm hứng từ những loại tai nghe triệt tiêu tiếng ồn nổi tiếng, Hệ thống Triệt tiêu Tiếng ồn Chủ động của Ford Everest sử dụng 3 micro có độ nhạy cao để xác định và đo tiếng ồn của động cơ, sau đó triệt tiêu bằng cách phát ra sóng âm đối nghịch.

Đây có thể là chiếc SUV cỡ lớn, nhưng việc đỗ song song lại dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ cần nhấn một nút bấm, Hệ thống Hỗ trợ Đỗ xe Chủ động sẽ không chỉ giúp bạn tìm điểm đỗ xe có kích thước phù hợp, mà còn lái chiếc xe vào điểm đỗ đó. Hãy buông tay khỏi vô-lăng và xem chiếc xe đỗ một cách hoàn hảo. Tất cả những gì bạn cần làm là điều khiển cần số, bàn đạp ga và phanh.

 1. Kiểm soát tốc độ tự động với cảnh báo va chạm phía trước

Bạn không còn phải bật và tắt Chức năng Kiểm soát Hành trình mỗi khi muốn thay đổi tốc độ theo mật độ giao thông trên đường. Ford Everest Hoàn toàn mới sẽ tự điều chỉnh để thích nghi: tự động giảm tốc khi đường đông và quay về tốc độ mặc định khi đường thông thoáng. Nếu phát hiện nguy cơ va chạm phía trước, hệ thống sẽ lập tức phát tín hiệu cảnh báo bằng đèn nhấp nháy trên kính chắn gió, đồng thời tự động điều chỉnh lực phanh để đảm bảo hiệu quả phanh tối ưu nhất.

Hãy cảm nhận sự ‘bám đường’ với Hệ thống Cân bằng Điện tử. Hệ thống này đảm bảo xe luôn bám đường và trong tầm kiểm soát, đặc biệt là khi ôm cua và vượt xe. Hệ thống này còn tích hợp công nghệ Kiểm Soát Giảm Thiểu Lật Xe, sử dụng cảm biến hồi chuyển để phát hiện nguy cơ lật xe và can thiệp để lấy lại cân bằng cho xe.

 1. Đánh giá về nội thất bên trong của Ford Everest 2016

Những trang bị tuyệt vời như ghế bọc da, hệ thống triệt tiêu/ giảm thiểu tiếng ồn chủ động và cửa sổ trời panorama giúp ôtô Ford Everest mang lại sự thoải mái tuyệt vời trong bất kỳ hành trình khám phá nào.

Giá xe Ford Everest 2.2 Trend AT tại Việt Nam

Giá xe Ford Everest 2016 được trang bị động cơ dầu TDCi 2.5L turbo tăng áp sản sinh công suất 141 mã lực tại vòng tua 3500 vòng/phút và mô men xoắn cực đại 330Nm tại vòng tua máy khá thấp 1,800 vòng/phút. Với những cải tiến mới trong thiết kế giúp Everest thế hệ mới tiết kiệm hơn 20% lượng nhiên liệu tiêu thụ và thân thiện với môi trường hơn.

Giá các phiên bản xe Ford Everest trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Giá các phiên bản xe Ford Everest trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Nhược điểm cố hữu của máy dầu là độ ồn trong cabin xe cũng đã được khắc phục khá nhiều nhờ các tấm cách âm, cách nhiệt ở khoang động cơ. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn các hệ dẫn động 1 cầu hoặc 2 cầu cùng hộp số sàn 5 cấp hoặc số tự động 5 cấp.

 • Giá xe Ford Everest 2.2 Trend AT: 1.249.000.000 VNĐ (cập nhật tháng 7/2016)
 • Dáng xe: Gầm cao 7 chỗ
 • Kiểu động cơ: Dầu tăng áp I4
 • Dung tích động cơ: 2.2 lít
 • Công suất cực đại: 160 mã lực, tại 3.200 vòng/phút -
 • Hộp số: tự động 6 cấp

>> Xem thêm: Giá xe Ford Everest

Kinh nghiệm hay cho những người lần đầu mua xe ôtô

Một chiếc ô tô mới có rất nhiều chi tiết liên quan đến hệ thống động cơ, kỹ thuật điện... Nhưng bạn đừng quá lo ngại, có rất nhiều chi tiết kỹ thuật không quá khó để bạn có thể tự tìm hiểu mà không cần phải thường xuyên ghé xưởng bảo hành dịch vụ.

Sở hữu một chiếc ô tô là khoản đầu tư không nhỏ vì thế bạn nên dành cho nó một sự quan tâm đầy đủ.

Chi phí bảo dưỡng của nhà sản xuất chính là quyền lợi của bạn khi bạn mua một chiếc xe hoàn toàn mới tại các đại lý chính hãng.

Một lý do quan trọng khi bạn mang xe đến trạm dịch vụ chính hãng là tại đây họ có đầy đủ kinh nghiệm, kiến thức và trang bị cần thiết để bảo trì và sửa chữa chiếc xe của bạn đúng quy trình và tiêu chuẩn. Có thể khẳng định rằng các kỹ sư của BMW, Audi... không thể biết rõ chiếc Hyundai Santafe bằng chính các kỹ sư của Hyundai, hãng tạo ra nó.

Sở hữu một chiếc ô tô là khoản đầu tư không nhỏ vì thế bạn nên dành cho nó một sự quan tâm đầy đủ. Hãy đọc kỹ sách hướng dẫn hoặc khi nhận xe bạn nên hỏi các tư vấn bán hàng về lịch bảo dưỡng cụ thể và theo sát nó. Bảo dưỡng chính hãng đầy đủ giúp xe bạn vận hành một cách tốt nhất và đây cũng là một yếu tố rất quan trọng khi bạn có nhu cầu bán xe. Giá bán lại của xe bạn chắc chắn sẽ cao hơn khi sổ bảo dưỡng của bạn được đánh dấu đầy đủ của xưởng dịch vụ chính hãng.

Tìm mua xe Ford Everest hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

Tìm mua xe Ford Everest hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

 1. Động cơ

Khi mở nắp capo hay mui xe, bạn có thể không tìm hiểu được gì nhiều vì phần lớn mẫu xe đời mới, hiện đại, động cơ luôn luôn được bảo vệ bởi một lớp bảo vệ (chụp nhựa) nhằm ngăn sự thay đổi xáo trộn các chi tiết, bộ phận kỹ thuật. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể kiểm tra hai thứ quan trọng không thể thiếu để một chiếc xe có thể hoạt động: Mức dầu và nước làm mát.

Ngoài ra, bạn nên xem có bất cứ hiện tượng rò rỉ hay đứt gãy nào trong khoang động cơ; kiểm tra mức nước rửa kính chắn gió cũng như dầu phanh và dầu trợ lực lái (lần đầu, có thể bạn chưa tìm thấy các bộ phận này ngay nhưng đừng quá lo lắng vì cuốn sách hướng dẫn sử dụng xe có chỉ dẫn khá đầy đủ hoặc bạn có thể hỏi nhân viên tư vấn bán hàng của đại lý).

 1. Vỏ xe

Hãy cùng một lần nữa nhắc lại tầm quan trọng của vỏ xe! Bạn cần kiểm tra áp suất vỏ theo đúng khuyến nghị trong sách hướng dẫn sử dụng. Ngoài ra, nên lưu ý rằng thông số ghi trên vỏ xe không phải là tiêu chuẩn mà là thông số cực hạn mà vỏ xe hoạt động an toàn nhất.

Việc kiểm tra độ mòn của talon vỏ xe cũng rất quan trọng bởi nó đảm bảo cho xe luôn bám đường tốt. Ví dụ, hầu hết các nước đều yêu cầu độ sâu talon là 1,6 mm. Nhưng với hiệp hội ô tô tại Anh thì khuyên duy trì độ sâu tối thiểu là 2 mm vì lý do an toàn trên đường.

 1. Hệ thống đèn

Cần thường xuyên kiểm tra toàn bộ hệ thống đèn xe. Hãy nhờ một người bạn đứng bên ngoài xe và giúp kiểm tra khi bạn điều chỉnh đèn, chiếu gần và xa, các đèn xi nhan, đèn phanh và đèn sương mù.

Nếu bạn không giỏi cơ khí, đừng cố thay những bóng đèn bị hỏng, vì đây là một công việc đòi hỏi phải khéo léo. Nếu làm sai, bạn có thể phá hỏng bộ phận chao đèn đắt tiền của xe.

>> Xem thêm: Phụ tùng xe Ford

 1. Hệ thống thắng

Thắng là bộ phận cực kỳ quan trọng. Vì thế nếu bạn nghi ngờ thắng có vấn đề, hãy để ý đến nó ngay lập tức.

Bàn đạp thắng bị lỏng (không xuống hết khi nhấn, khi nhả thì không về vị trí ngay lập tức…), xe bị lệch về một phía khi thắng hoặc những tiếng kêu ken két bất thường… Hãy lập tức đưa chiếc xe của bạn đến đại lý.

 1. Bộ giảm xóc

Bạn không thể tự thay hay sửa bộ giảm xóc; chỉ có đại lý mới làm được điều này. Tuy nhiên, bạn có thể kiểm tra xem chúng có vận hành tối ưu hay không. Cách tốt nhất để làm điều này là nhờ một người khỏe ấn từng góc xe cho nhún xuống, rồi đột ngột thả ra. Nếu xe có thể trở lại vị trí cũ của nó ở tốc độ bình thường thì bộ phận giảm xóc vẫn tốt. Nếu xe nhún lên nhún xuống vài lần, có nhiều nguy cơ giảm xóc đã bị hỏng.

Những ngộ nhận về việc bảo dưỡng xe:

 • Nên thay dầu máy ba tháng/lần? Không cần thiết. Dầu tổng hợp không phân hủy nhanh như vậy. Hãy xem sách hướng dẫn sử dụng và làm theo chỉ dẫn.
 • Trời lạnh, cần làm cho động cơ ấm lên trước khi khởi hành? Không đúng. Động cơ sẽ ấm lên trong khi bạn lái xe. Chạy động cơ xe trước khi khởi hành chỉ làm tốn thêm nhiên liệu.
 • Nhiên liệu cao cấp sẽ tốt hơn? Không đúng. Trừ khi xe của bạn được điều chỉnh riêng để tận dụng nhiên liệu có mức octan cao hơn, còn việc sử dụng nhiên liệu cao cấp chỉ phí tiền. Hãy dùng loại nhiên liệu mà sách hướng dẫn sử dụng khuyến nghị.
 • Thông số ghi trên sườn vỏ là áp suất vỏ khuyến nghị? Sai. Trong hầu hết trường hợp, đây là áp suất vỏ tối đa được phép trong thực tế. Áp suất khuyến nghị thường được ghi bên trong panô cửa hoặc sách hướng dẫn sử dụng.
 • Mua nhiên liệu vào buổi sáng sớm sẽ tiết kiệm hơn vì khi đó nhiên liệu lạnh nhất và đậm đặc nhất? Không đúng, vì nhiên liệu được lưu trữ trong những bình chứa phi kim ngầm, không nhạy cảm với ánh sáng mặt trời.

Tham khảo giá xe Ford Everest nhanh chóng, giá tốt ở đâu?

Tìm giá xe Ford Everest tại chuyên trang mua bán ôtô của Mạng xã hội Mua Bán Nhanh -  Muabannhanh.com - Xem ngay: Giá xe ôtô Ford Everest

Nguồn: https://giaxeoto.muabannhanh.com/gia-xe-ford-everest-2-2-trend-at-14.html

]]>
Giá xe ôtô Kia CD5 cũ: không ham rẻ để để tránh mua nhầm xe tai nạn http://cuanhomkinh.com.vn/gia-xe-oto-kia-cd5-cu-khong-ham-re-de-de-tranh-mua-nham-xe-tai-nan-130.html Giá xe ôtô Kia CD5 cũ: không ham rẻ để để tránh mua nhầm xe tai nạn Thứ Năm, 23/06/2016, 14:01 GMT+7

Xe Kia CD5 cũ

Xe Kia CD5 cũ

Độ ‘xe cỏ’ Kia CD5 siêu sáng tạo ở Việt Nam

Với óc sáng tạo và thực tế, một chủ xe chịu chơi tại Việt Nam đã biến chiếc Kia CD5 nhỏ bé hơn chục năm tuổi thành một tổ hợp khách sạn kiêm văn phòng di động.

Chiếc xe được độ với mục tiêu phục vụ cho các chuyến đi phượt nên mọi sự chăm chút đều dồn vào cabin xe. Ngoại thất gần như nguyên bản và rất bình thường như mọi chiếc xe cỏ có tuổi đời hơn chục năm khác.

Nội thất xe được biến đổi gần như hoàn toàn. Trừ ghế lái, tất cả các ghế còn lại trong xe đều được chế để trở nên đa chức năng.

Ghế cho hành khách trước được độ để vừa làm ghế ngồi vừa có thể biến thành một chiếc bàn gấp cho chủ xe làm việc hoặc ăn uống.

Hàng ghế sau cũng được thay đổi kết cấu để có thể gập hẳn xuống tạo không gian cho một chiếc giường dã chiến.

Thuộc dạng "xe cỏ" giá rẻ nhưng chiếc xe gần như chẳng thiếu tiện nghi gì. Xe có đầu đĩa với màn hình Caska, camera lùi, camera hành trình...

Để phục vụ cho các chuyến đi xa dưới mọi điều kiện thời tiết, xe còn có quạt điện, ổ cắm điện, cầu dao điện và cả một bình cứu hỏa.

Chủ xe từng chia sẻ ông thích ngủ trên xe không phải vì thiếu tiền mà vì sự tiện dụng và cảm giác gần với thiên nhiên. Do đó, dù đã sắm thêm một chiếc Toyota Camry đời mới, ông và gia đình vẫn thích phượt bằng chiếc xe thú vị này.

Chiếc xe vừa giúp ông thỏa mãn niềm đam mê du lịch vừa cho phép ông làm việc bình thường dù có đang trên từng cây số.

>> Xem thêm: Giá xe ôtô cũ Kia CD5

Kia Pride CD5: Chỉ hơn 100 triệu Đồng!

Đúng như quảng cáo của VMC: “Pride CD5 là mẫu xe dành cho người mới lái”. Chỉ hơn 100 triệu đồng. Đây là mẫu xe đáng để quan tâm.

Pride Cd5 là kiểu xe thứ 2 của KIA được lắp ráp tại Việt Nam (sau Pride Beta). Dòng xe mini bình dân này là một trong những mác xe bán chạy trên thị trường lúc đó cho đến khi Daewoo đưa ra Matiz.

Kia Pride CD5 cũ giá rẻ

Kia Pride CD5 cũ giá rẻ

Sở hữu kiểu dáng cổ điển đặc trưng của những dòng xe sản xuất trong những năm 90’. CD5 là lựa chọn của những khách hàng trung niên.

Mẫu xe gia đình cỡ nhỏ của Kia có chiều dài 3,615m, chiều rộng 1,605m, nhỏ gọn để đi trong thành phố. Cabin xe thoải mái cho 4 người ngồi, hàng ghế sau vừa vặn cho 2 người, nếu thêm người thứ 3 (theo đúng thiết kế) sẽ bị chật. Người ngồi hàng ghế sau nếu cao trên 1m7 sẽ bị vướng chân. Cốp sau nhỏ, chỉ đủ để 2 vali nhỏ và vài đồ lặt vặt cho một gia đình đi chơi ngắn ngày. Về nội thất, CD5 được trang bị đơn giản hết mức. Mặt đồng hồ thiết kế đơn giản. Mặt táp lô và các tấm ốp cửa đều làm bằng nhựa đen, ghế nguyên bản cũng được bọc da ghi. Với hệ thống điều khiển đơn giản của CD5, bạn sẽ không mất thời gian để làm quen. CD5 có nhược điểm lớn là không có hệ thống điều hoà nóng.

CD5 (do VMC lắp ráp tại Việt Nam) sử ụng động cơ 4 xi lanh dung tích 1139cc, công suất 62 mã lực. Xe sử dụng chế hoà khí (trong khi đối thủ trực tiếp là Matiz đã có phun xăng điện tử). Bù lại, công nghệ CHK được đưa vào giúp động cơ có hêm sức mạnh, hoạt động ổn định và tiết kiệm nhiên liệu. Chiếc xe được test lần này là chiếc Pride CD5 PS (Phiên bản CD5 có trợ lực tay lái), đăng ký năm 2003, đi khá giữ gìn nên đồng hồ công tơ mới chỉ 7 vạn 7.

Dàn đồng còn tốt, sơn xe vẫn mới tạo cảm giác cứng cáp khi vào xe. Khởi động êm ái, côn ga nhẹ nhàng. Nhưng chắc chắn bạn sẽ phải làm quen với côn ga của CD5. Vì sử dụng chế hoà khí nên chiếc xe không có chế độ bù ga. Để kiểm soát vấn đề này, người lái cần có kỹ năng côn ga linh hoạt, đặc biệt trong trường hợp cần đề-pa lên dốc. Hộp số 5 cấp chưa có hiện tượng mòn của số. Tuy nhiên vào số 2 khá sâu, phải một hai lần mới quen được vị trí số 2. Đặc điểm này có trên tất cả các xe CD5. Xe có độ vọt tốt, chạy ở tốc độ 40km/h xe khá đầm. Vẫn giữ tốc độ, bật điều hoà, xe có cảm giác bị hụt hơi, ghìm lại rõ rệt. Xe đi số 2 máy gằn, chuyển sang số 3 thì chân ga yếu hơn, đạp nhanh chân ga thì động cơ xuất hiện những tiếc kêu lóc cóc.

Lên đến tốc độ 80km/h xe chạy êm và ổn định. 100km/h xe vẫn lì máy, tay lái chỉ có hiện tượng rung lắc nhẹ, độ ồn của máy nghe khá rõ rệt, với tốc độ hệ thống phanh của CD5 không đảm bảo an toàn. Qua bài test trên đường thử, CD5 với tốc độ 70 - 80km/h đạt độ tinh tế nhất về động cơ. Xe đi thoát máy, tiết kiệm nhiên liệu ở mức độ tối đa. Mức tiêu thụ nhiên liệu 6l/100km đường trường, 9l/100km trong thành phố.

CD5 dừng sản xuất năm 2004. Tính từ chiếc cuối cùng thì tuổi thọ của chiếc xe ít nhất cũng đã 8 năm. Không thể tránh khỏi những hỏng hóc. Sau đây là những lỗi cơ bản sau năm tháng của một chiếc CD5:

Phổ biến nhất là hiện tượng khó nổ máy vào buổi sáng. Do sử dụng chế hoà khí, khởi động bằng dù hơi, qua thời gian các dù hơi đã bị thủng. Khi khởi động, hệ thống khởi động lạnh tự động đóng bướm gió lại, lúc này khi đạp ga dù hơi sẽ phải mở ra. Nhưng trong trường hợp này dù hơi sẽ không được mở. Gây nên hiện tượng nếu nổ được máy bị lùng bùng 1 lúc. Có thể thay dù hơi để giải quyết hoàn toàn hiện tượng này. Hoặc nếu không thay, chỉ cần cho mở hết bướm gió và rà ga đều đặn sẽ khắc phục được.

Nhiều người sử dụng CD5 chia sẻ xe họ bị ăn xăng hơn bình thường. Đây cũng là một vấn đề về bộ chế hoà khí. Cần vệ sinh bộ chế thường xuyên. Khi tháo lắp vệ sinh cũng cần chú ý vì hiện nay trên thị trường những xe sử dụng chế hoà khí là rất ít. Trong khi đó một số chi tiết của bộ chế hoà khí có chi tiết giống nhau có thể bị lắp sai vị trí. Khi đó xe vẫn nổ máy được nhưng sẽ có hiện tượng máy không tròn, garati không đều, chạy tốn xăng…

Một bộ phận chóng mòn trên CD5 là Xéc măng (các vòng đàn hồi bằng gang được lắp vào các rãnh piston). Xéc măng nên thay ở km 7 vạn. Đồ thay có khá nhiều, hàng Trung Quốc, Hàn Quốc. Giá chỉ từ 500.000 – 600.000 đồng. Đắt ở công tháo lắp vào khoảng 1.000.000 đồng.

Tuổi thọ vòng bi moay-ơ không được cao. Ngay vòng bi sau nguyên bản của xe chỉ đi được 3 vạn km. Vòng bi trước bền hơn khoảng 6 – 7 vạn km. Vòng bi moay-ơ thay mới giá rẻ chỉ đi được khoảng 1 vạn km vì vậy nên mua hàng của hãng Ki-a.

Trên thị trường hiện nay, phụ tùng của dòng Ki-a Pride CD5 là khá nhiều và rẻ:

 • Bộ giảm sóc trước có giá khoảng 1.500.000 đồng (hàng hiếm)
 • Bộ côn: 1.200.000 đồng đến 1.500.000 VNĐ (cả công)
 • Trục láp mòn, thay đầu láp giá khoảng 1.000.000 đến 1.200.000/ đôi.
 • Trợ lực tay lái gắn thêm ( dành cho bản thường ), hàng bãi giá khoảng 5.000.000 đồng. Bảo hành chạy đảm bảo trong vòng 1 tuần.
 • Một máy nát: Cần đại tu, đóng nòng, lên cốt, làm hơi từ đầu giá khoảng 10.000.000 đồng.

Qua tìm hiểu thị trường, có thể thấy phụ tùng của dòng xe này khá nhiều, giá cả rẻ. Lý do một phần cũng vì người sử dụng CD5 hiện nay khá rộng rãi. Giá cả xe hợp lý: Dao động từ 100 triệu đồng cho một chiếc xe đi được đến 180 triệu cho một chiếc xe tốt đi chưa quá 8 vạn. Tiết kiệm nhiên liệu và phụ tùng thay thế sẵn. CD5 là chiếc xe phù hợp cho người bắt đầu sở hữu xe hơi với điều kiện kinh tế còn hạn chế.

Lưu ý CD5-ps có sẵn trợ lực, còn các phiên bản ra đời trước 2002 không có trợ lực. Tuy nhiên khá nhiều xe đã độ bộ trợ lực, bộ trợ lực này như đã nói, hầu hết là hàng bãi, nên khả năng vận hành còn cần đánh giá. Quan trọng hơn độ trợ lực không được cơ quan đăng kiểm công nhận. Vì vậy khi mua xe, cần chú ý xem kỹ giấy tờ để tránh tiền mất tật oan.

>> Xem thêm: Tư vấn định giá xe ôtô Kia Morning cũ

Bí quyết mua ôtô Kia CD5 cũ: "Đọc vị" xe phục chế sau tai nạn

Sự khác biệt về màu sơn, vết nứt trên chắn bùn hay vết kẹp trên khung xe là những điểm cốt yếu có thể giúp bạn đọc vị xe từng dính tai nạn khi đi lùng mua xe hơi đã qua sử dụng.

Mua xe cũ có thể giúp người sử dụng tiết kiệm được một khoản chi phí so với xe mới, nhưng không ít trường hợp người mua phải “ôm hận” vì “tậu” nhầm phải xe phục chế sau khi bị tai nạn nặng.

Để tránh mua phải những chiếc xe phục chế, ông Phạm Chí Kiên, chủ một xưởng sửa chữa ô tô cho rằng, khi xem xe cũ đòi hỏi người mua phải có những kinh nghiệm và kiểm tra thật kỹ để vượt qua những “kỹ xảo” mà thợ xe muốn che lấp.

Bằng cảm quan, người mua có thể nhìn ra được những vết nứt trên chắn bùn và cản va trước và sau xe. Tay nghề người thợ có tinh vi đến đâu thì việc dùng sơn nhằm che đậy những mảnh vá trên vật liệu nhẹ hoặc nhựa tổng hợp, luôn để lại những sơ hở.

Các khe cửa trên những xe bị va đập mạnh thường rất khó để làm trở lại khuôn dạng ban đầu. Ở nhiều vị trí trên thân xe như đường viền, góc quây hay các miếng ốp bên trong xe… và hộc bánh xe cũng là những điểm dùng để xác định xe đã bị tai nạn nặng hay chưa.

Kính chắn gió cũng là một yếu tố thể hiện chiếc xe đã từng tham gia “đấm bốc” trong quá khứ hay chưa. Các đường viền dán kính thường rất khó làm lại mượt mà như dáng vẻ ban đầu.

Nếu chiếc xe không được sơn lại toàn bộ cũng là điều may mắn cho người mua, bởi khi đó, những khu vực sơn mới thường để lộ những khoảng lệch màu so với nước sơn nguyên bản.

Ngoài ra, với những người có chuyên môn về ô tô, thì những vết kẹp trên khung xe sẽ là điểm nhận diện để khẳng định xe đã từng bị tai nạn nặng. Bởi chỉ có như vậy, thì chiếc xe mới cần phải dùng máy kéo và cân chỉnh khung để khôi phục lại nguyên trạng.

Đăng tin mua bán xe KIA CD5 cũ nhanh chóng, được giá ở đâu?

Tham khảo đầy đủ các Giá Xe KIA từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại Muabannhanh.com - Cập nhật các dòng xe KIA CD5 hãy xem ngay: Kia CD5 cũ

 

Nguồn: http://muabannhanhoto.com/gia-xe-oto-kia-cd5-cu-khong-ham-re-de-de-tranh-mua-nham-xe-tai-nan/44587

]]>
Muốn xác định giá xe ôtô Ford Mustang cũ chuẩn, bỏ ngay những sai lầm khi mua dưới đây! http://cuanhomkinh.com.vn/muon-xac-dinh-gia-xe-oto-ford-mustang-cu-chuan-bo-ngay-nhung-sai-lam-khi-mua-duoi-day-129.html Muốn xác định giá xe ôtô Ford Mustang cũ chuẩn, bỏ ngay những sai lầm khi mua dưới đây! Thứ Ba, 21/06/2016, 16:29 GMT+7

1965 Ford Mustang

1965 Ford Mustang

Ford Mustang - 50 năm một huyền thoại

Ford Mustang là một trong số ít các dòng xe trên thế giới liên tục được sản xuất trong suốt 50 năm qua. Từ năm 2013, Ford bắt đầu tổ chức hàng loạt sự kiện đánh dấu 50 năm tồn tại của mẫu xe huyền thoại này - mẫu xe được mệnh danh là "Ngựa hoang" và là một biểu tượng văn hóa Mỹ thập niên 1960 - 1970.

Năm 1964, tại Mỹ là thời điểm những đứa trẻ của giai đoạn bùng nổ dân số đầu tiên trở thành thanh thiếu niên và có quyền được lái xe. Đây cũng là thời đại đỉnh cao của kinh tế Mỹ, chỉ số Dow Jones đạt kỷ lục mới, các chương trình nghiên cứu không gian tràn ngập các bản tin đại chúng và ban nhạc The Beatles khuynh đảo văn hóa giới trẻ.

Nhanh nhạy nắm bắt xu thế của thị trường, ngày 17/4/1964, Ford Motor giới thiệu mẫu xe thể thao mang tên Mustang tại Hội chợ Thế giới New York - chiếc Ford Mustang 1965 thanh lịch và mạnh mẽ, giá chỉ 2.368USD. Ban lãnh đạo Ford thời điểm đó tự tin rằng mẫu xe này sẽ tạo nên một cú hích lịch sử.

Và quả đúng như vậy. Ford mong đợi số lượng xe bán ra hằng năm sẽ đạt khoảng 100.000 chiếc, nhưng thật bất ngờ là ngay trong ngày đầu tiên đã có 22.000 đơn đặt hàng, rồi 1 triệu chiếc Mustang đã được bán hết chỉ trong 2 năm.

Sự kết hợp độc đáo của phong cách, hiệu suất và giá thành hợp lý đã giúp Ford Mustang kiến tạo nên một dòng xe thể thao được yêu thích trên toàn thế giới. Đến nay, Ford đã sản xuất hơn 9 triệu chiếc Mustang với nhiều mẫu và các biến thể khác nhau qua 5 thế hệ.

Năm 2004 là cột mốc của Ford Mustang khi toàn bộ xe Mustang thế hệ thứ 5 được lắp ráp tại nhà máy Flat Rock tại Michigan sau bốn thập niên được sản xuất tại nhà máy Rouge gần trụ sở chính của Ford. Sau đây là một số mẫu xe nổi bật trong lịch sử 50 năm của Ford Mustang.

 • 1965 Ford Mustang

Còn được gọi là "1964 1/2 Mustang" do được tung ra vào thời điểm bất thường giữa năm. Công ty Ford hiện đang cho trưng bày mẫu xe Mustang này trên tháp quan sát của tòa cao ốc Empire State Building 86 tầng tại New York.

 • 1966 Ford Mustang GT350H

Mẫu GT350 được Ford hợp tác với Hãng Shelby America sản xuất với số lượng giới hạn dành riêng cho Hertz - công ty cho thuê ô tô lớn nhất tại Mỹ. Hertz quảng bá cho mẫu xe này với slogan "Hãy thuê một tay đua".

 • 1967 Ford Mustang convertible

Năm 1967, Ford thêm phần mũi dài hơn và lưới tản nhiệt lớn để hoàn thiện vẻ ngoài mạnh mẽ cho xe.

 • 1968 Shelby GT500

Mẫu xe này được trang bị động cơ V8 với 355 mã lực, thiết kế bởi Caroll Shelby.

 • 1969 Ford Mustang Mach 1 fastback

Mẫu xe này có 2 phiên bản động cơ là Boss 302-290 mã lực và Boss 429-375 mã lực.

 • 1970 Ford Mustang Boss 302

Đây là mẫu xe được thiết kế bởi Larry Shinoda, cựu nhân viên của General Motors, đối thủ truyền kiếp của Ford và trực tiếp đối đầu với Ford Mustang bằng dòng xe Chevrolet Camaro.

 • 1972 Ford Mustang Sprint fastback

Dòng Mustang được giới thiệu trong năm 1972. Nội, ngoại thất đều được trang trí ba màu đỏ, trắng, xanh.

 • 1974 Ford Mustang II

Xe được thiết kế nhỏ gọn hơn những mẫu xe thời kỳ trước, ngắn hơn khoảng 48cm, nhẹ hơn 220kg. Xe vẫn được trang bị động cơ V8.

 • 1980 Ford Mustang LX coupe

Những động cơ cực mạnh thời kỳ trước được thay thế bằng động cơ V8 119 mã lực, "kinh tế” hơn.

 • 1984 Ford Mustang convertible

Phiên bản kỷ niệm 20 năm được trang bị động cơ V8 GT với hai màu đỏ Canyon và trắng Oxford.

 • 1990 Ford Mustang convertible

Từ năm 1990, Ford trang bị thêm túi khí bên hông như một trang thiết bị cơ bản cho xe.

 • 1994 Ford Mustang convertible

Năm 1994 chứng kiến sự ra đời của thế hệ Mustang thứ 4. Ford cũng ngừng sản xuất loại xe hatchback (đuôi ngắn), chỉ duy trì dòng coupe 2 cửa và convertible (mui di động).

 • 1997 Ford Mustang convertible

Ford trang bị hệ thống chống trộm cho Mustang.

997 Ford Mustang convertible

997 Ford Mustang convertible

 • 2000 Ford SVT Mustang Cobra

Mẫu SVT Cobra R thứ 3 được sản xuất giới hạn, 300 chiếc. Xe có động cơ 385 mã lực 5,4 lít DOHC V8 và được trang bị hộp số chỉnh tay 6 cấp tốc độ.

 • 2001 Ford Mustang Bullitt GT

Thiết kế xe dựa trên cảm hứng từ chiếc 1968 Mustang GT390 được tài tử Steve McQueen lái trong bộ phim Bullit. Phiên bản này có màu xanh sẫm như xe trong phim.

 • 2010 Mustang GT

Mustang 2010 được thiết kế với nhiều góc cạnh, đuôi vát và lưới tản nhiệt hình thang.

 • 2012 Ford Mustang Boss 302

Phiên bản giới hạn Boss 302 2012 đã gây nên một cơn sốt trong suốt hai năm. Xe trang bị động cơ V8 5 lít và có thể nâng cấp để tạo ra 44 mã lực.

 • 2014 Ford Mustang GT convertible

Ford Mustang tiến tới kỷ niệm 50 năm với nhiều kiểu dáng và màu sắc đa dạng, trang bị nhiều công nghệ và hệ thống lái tự động tiên tiến.

 • Mustang 50 - Year Limited Edition

Phiên bản đặc biệt kỷ niệm 50 năm tôn vinh vẻ đẹp của chiếc Mustang đời đầu với lưới tản nhiệt được thiết kế riêng, đường viền crôm xung quanh cửa sổ và đèn hậu. Logo "50 năm" nằm ở đuôi xe, dưới cửa sổ sau. Bộ mâm bánh xe mô phỏng bộ mâm bánh xe bằng thép của những chiếc Mustang đầu tiên. Ford sản xuất 1.964 chiếc (trùng với số năm ra đời của dòng xe), sẽ được bán vào năm 2015.

>> Xem thêm: Giá xe ôtô cũ Ford Mustang

Giá xe Ford Mustang - xe thể thao bán chạy nhất thế giới

Hơn 76.000 chiếc Mustang bán ra trên toàn thế giới trong nửa đầu năm 2015.

Giá xe Ford Mustang - xe thể thao bán chạy nhất thế giới

Giá xe Ford Mustang - xe thể thao bán chạy nhất thế giới

So với doanh số cùng kỳ năm 2014, số lượng Mustang được tiêu thụ trong 6 tháng đầu năm 2015 tăng 56%. Trong khi đó, Phó chủ tịch hãng về dịch vụ, bán hàng và marketing toàn cầu Stephen Odell ví von rằng hãng mới cài số 2 trên hộp số và sẽ tăng tốc độ sản xuất với phiên bản vô-lăng bên phải.

Ra mắt cuối năm 2013 và bán ra từ cuối 2014, Mustang thế hệ thứ 6 là sản phẩm đầu tiên được thiết kế để bán ra tại các thị trường nước ngoài với cả 2 phiên bản tay lái thuận và nghịch. Mẫu thể thao có cả bản fastback và mui trần.

Sự xuất hiện của Mustang với vô-lăng bên phải cho phép sản phẩm này được xuất khẩu tới hơn 25 thị trường trên toàn cầu, như Anh, Nam Phi, Australia, New Zealand và Nhật...

Bán ra tại Mỹ và châu Á từ mùa đông 2014, Mustang thế hệ mới chỉ vừa tới châu Âu vào mùa hè năm nay. Doanh số tại Mỹ tăng 70% trong tháng 8, vượt qua Chevrolet Camaro. Mustang cũng tới với khách hàng Trung Quốc, và các thành phố có doanh số cao gồm Bắc Kinh, Quảng Đông và Thượng Hải.

Không chỉ là xe thể thao bán chạy nhất thế giới, Mustang còn là xe thể thao được nữ giới ưa chuộng nhất khi số khách hàng nữ chiếm tới 36%, theo Bloomberg. Phái đẹp có xu hướng chọn động cơ EcoBoost tiết kiệm nhiên liệu những vẫn đủ sức mạnh để tạo sự phấn khích. Họ cũng nghiêng về phiên bản mui trần nhiều hơn so với phái mạnh.

Ford Mustang 2015 sử dụng động cơ 2.3 EcoBoost cho công suất 310 mã lực và mô-men xoắn 434 Nm. Mức tiêu hao nhiên liệu là 11,2 lít/100 km đường nội thị, 7,4 lít trên đường quốc lộ và 9,4 lít trên đường hỗn hợp, theo hãng xe Mỹ. Tùy chọn khác là động cơ 5.0 V8.

Tại Mỹ, Mustang có giá bán đề xuất 23.800 USD cho bản động cơ EcoBoost. Giá bán tại Anh từ 44.600 USD và lên tới gần 51.000 USD cho bản V8.

>> Xem thêm: Mua xe Ford Mustang

Kinh nghiệm tránh mắc sai lầm khi mua xe ôtô Ford Mustang cũ

Giá trị bán lại của xe ôtô cũ thường không dễ xác định và phần nhiều đều bị “thổi” lên cao hơn nhiều so với giá trị thực thể hiện bằng chất lượng xe.

Ford Mustang 2014

Ford Mustang 2014

Dưới đây là một số sai lầm thường thấy khi lựa chọn và thực hiện mua bán ôtô cũ như chiếc xe sang Ford Mustang.

 1. Không tìm hiểu kỹ trước khi mua

Đây là lỗi thường gặp và sơ đẳng nhất của nhiều người. Internet hiện rất phổ biến nên không khó để có thể tìm kiếm và truy suất thông tin có liên quan đến chiếc xe đang tìm kiếm.

Không thể có một lời bào chữa nào cho bạn, khi bạn vào một showroom bán xe cũ mà lại không trang bị cho mình những thông tin đầy đủ nhất về dòng xe mà bạn định lựa chọn.

 1. Chọn xe không đúng với nhu cầu

 Việc không xác định được nhu cầu khi chọn xe cũ sẽ khiến người mua như lạc vào một mê cung và rất khó lựa chọn. Do vậy, nên xác định rõ nhu cầu như dùng để đi làm hay đi chơi, số lượng chở người tối đa và dòng xe (sedan, hatchback, SUV,…),… Từ đó, có thể khoanh vùng được tốt nhất chiếc xe cũng như số tiền cần phải chi trả.

 1. Không kỹ càng trong việc lái thử xe

Rất nhiều người mua xe hơi cũ không dành đủ thời gian ngồi sau tay lái để làm quen với hiệu suất và tính năng của xe. Một chiếc xe đạt tiêu chuẩn nên được kiểm tra bằng nhiều tình huống như chạy trên đường gập ghềnh hoặc xa lộ trơn láng,...

Thời gian để khám phá xe không phải là sau khi đã sở hữu, mà phải được khởi động từ lúc mua xe.

 1. Phát sinh bất ngờ khi mua xe

Nhu cầu phát sinh đột ngột là khi người mua xe đột nhiên nhận ra rằng một tính năng nào đó bất ngờ trở nên cần thiết trong quá trình lựa chọn xe. Họ thường bị thuyết phục rằng, đài phát thanh chứng khoán thì rất cần hệ thống âm thanh vòm hoặc đường truyền tối tân và ghế da là điều cần thiết không thể thiếu…

Tốt nhất nên lập một danh sách các tính năng trang bị trên xe và không cho phép các nhu cầu phát sinh ngoài tầm kiểm soát qua truyền miệng từ người bán. Dĩ nhiên, người bán hàng luôn muốn thêm thắt hàng mớ thiết bị vào chiếc xe và hoa hồng sẽ chảy vào túi họ.

 1. Mua xe cũ quá vội vàng

Không bao giờ được vội vã trong việc lựa chọn mua xe hơi cũ, vì bản chất xe cũng chỉ hàng hoá. Do đó, nếu hết chiếc này thì các bạn có thể tìm được một chiếc khác hoặc nhà sản xuất sẽ cho loại đó xuất xưởng thêm. Vì thế, đừng vội đưa ra quyết định mua và dành thêm thời gian để suy nghĩ cẩn trọng hơn.

 1. Ngân sách bội chi

Đây có thể là một trong những sai lầm khá thường gặp ở người dùng khi chọn mua xe. Lúc ở nhà, người mua thường xác định được loại xe, nhu cầu, sở thích cũng như giá tiền phù hợp với ngân sách. Nhưng khi đến các showroom (đại lý bán xe hơi), nhiều người lại thấy rằng chiếc xe đó cao hơn so với chi phí mà bạn muốn bỏ ra cho nó.

Không nên quyết định ngay, hãy cẩn trọng suy xét rằng bạn có mua được chiếc xe đó với ngân sách đó không, chúng không mang lại bất lợi trong tương lai chứ? Khi đã thoả mãn các điều kiện này, việc chọn xe hơi cũ sẽ không còn là gánh nặng với chủ sở hữu.

 1. Bán xe cũ cho chính showroom chọn xe

Điều này là hoàn toàn sai lầm, vì nó có thể giúp cho các môi giới có cơ hội để kiếm thêm lợi nhuận cũng như đánh đúng vào tâm lý của bạn. Họ sẽ thuyết phục người mua bằng một chiếc xe mới, có đầy đủ các trang thiết bị cần hoặc đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Nên bán xe cho một đại lý khác, một nơi mà bạn sẽ không có giao dịch nào về sau hoặc tiếp theo để có thể đạt được số tiền thu về cao nhất.

 1. Thanh toán qua thẻ

Có thể các bạn thấy hơi buồn cười vì sai lầm này, và hiện nay mọi giao dịch đang được khuyến khích sử dụng thẻ. Tuy nhiên, nên để ý rằng khi giao dịch bằng thẻ, người dùng sẽ phải trả thêm một khoản phí phát sinh khó lường trước được. Do đó, khiến cho việc sở hữu trở thành gánh nặng đối với chủ xe.

Nếu có đủ tiền mặt, nên chi trả một lần duy nhất cho người bán.

Đăng tin mua bán xe Ford Mustang cũ nhanh chóng, được giá ở đâu?

Đăng tin mua bán xe Ford Mustang nhanh chóng tại MuaBanNhanh.com. Để xem thêm các tin mới nhất về mua bán xe Ford Mustang, hãy xem ngay: Ford Mustang cũ

 

Nguồn: http://muabannhanhoto.com/muon-xac-dinh-gia-xe-oto-ford-mustang-cu-chuan-bo-ngay-nhung-sai-lam-khi-mua-duoi-day/44564

]]>
Chợ tốt ôtô Thanh Hóa http://cuanhomkinh.com.vn/cho-tot-oto-thanh-hoa-128.html Chợ tốt ôtô Thanh Hóa Thứ Năm, 16/06/2016, 15:17 GMT+7

Chợ tốt ôtô Thanh Hóa

Chợ tốt ôtô Thanh Hóa

Những mẫu xe ôtô giá rẻ và tiết kiệm xăng nhất tại thị trường xe ôtô Thanh Hóa 

Bạn đang có dự định sắm sửa cho gia đình nhỏ của mình một chiếc ô tô. Tuy nhiên vì điều kiện tài chính không cho phép bạn chọn những chiếc xe tầm trung, cho nên buộc lòng bạn phải tìm đến những chiếc xe trong thị trường phân khúc giá rẻ. Những một lần nữa bạn sẽ phải đau đầu lựa chọn bởi ngày nay thị trường ô tô cũng ngày càng đa dạng nhiều chủng loại như ở phân khúc xe máy.

Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi đi đến những mẫu xe ô tô giá rẻ, đặc biệt hơn những chiếc xe này lại vô cùng tiết kiệm xăng nữa nhé.

 1. Dacia Sandero 1.5 dCi

Đại diện đầu tiên góp mặt trong danh sách này đó là Dacia Sandero 1.5 dCi, với mức giá khởi điểm khoảng 200 triệu đồng cho phiên bản chạy bằng xăng và khoảng 290 triệu đồng đối với phiên bản chạy dầu diesel, đây là một mức giá hợp lý dành cho một dòng xe gia đình cỡ nhỏ.

Ngoài mức giá rẻ bất ngờ, chiếc xe này còn có khả năng tiết kiệm xăng cũng rất đáng kể, cụ thể khi được chạy thử mức tiêu hao của nó nằm ở độ 4.6 lít/ 100 km.

 1. Peugeot 108 1.0 3dr

Đây là một chiếc xe có thiết kế khá nhỏ gọn, tuy nhiên những đường gân trên xe vẫn đủ khiến nó trở nên mạnh mẽ, cộng thêm xe còn được trang bị động cơ có dung tích 1.0 lít.

Một số tính năng hiện đại, tân tiến cũng được tích hợp trên Peugeot 108 có thể kể đến như: kết nối Bluetooth, hệ thống điều hòa nhiệt độ, màn hình cảm ứng 7.0 inch.

Khi được chạy kiểm tra thử, mức tiêu hao nhiên liệu của chiếc xe này cũng khá tích cực với 5.2 lít/ 100 km, đây là một kết quả không phải là quá tồi.

Nếu bạn đang sinh sống ở khu vực thành phố, chắc chắn Peugeot 108 sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

 1. Toyota Aygo 1.0 5dr

Đóng góp trong danh sách này cũng có một đại diện của Toyota đó là Aygo 1.0. Cũng giống như chiếc xe ở trên, Aygo 1.0 cũng có kiểu dáng thiết kế nhỏ gọn nhưng vẫn đảm bảo sự chắc chắn, nhanh nhẹn. Ở mức giá khoảng 325 triệu đồng cho phiên bản X-Play, người dùng sẽ nhận được khá nhiều lợi ích từ các tính năng mà chiếc xe này mang lại, chẳng hạn như: hệ thống điều hòa nhiệt độ, kết nối Bluetooth, …

Ngoài ra, mức tiêu hao nhiên liệu của Aygo 1.0 cũng đáng chú ý với mức 5.2 lít/ 100 km.

 1. Suzuki Celerio 1.0

Suzuki cũng đóng góp một đại diện trong danh sách này là Celerio 1.0. Đây là mẫu xe thuộc phân khúc xe thành phố cho nên kiểu dáng thiết kế của Suzuki Celerio 1.0 không phải bàn, sang trọng và cũng vô cùng hiện đại. Trong khi đó xe tiêu hao nhiện liệu ở mức 5.3 lít/ 100 km.

 1. Suzuki Swift 1.2 5dr

Lại một lần nữa Suzuki mang đến một dòng sản phẩm gia đình khác cho thị trường. Với Swift 1.2 5dr, chiếc xe này hấp dẫn không chỉ ở mặt thiết kế mà còn gây chú ý ở mức giá rẻ.

Suzuki Swift 1.2 5dr

Suzuki Swift 1.2 5dr

Bên cạnh đó, khả năng tiêu hao nhiên liệu ở mức 5.5 lít/ 100km thì Suzuki Swift 1.2 sẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu trong phân khúc xe giá rẻ và tiết kiệm xăng nhất hiện nay.

 1. Skoda Citigo 1.0 60 Greentech 5dr

Cũng có thiết kế sang trọng tương tự như Swift, Citigo đang là một trong những chiếc xe ôtô khá hot trên thị trường hiện nay, đặc biệt là ở các thành phố, rất nhiều gia đình đã tin dùng vào Citigo.

Citigo sẽ có mức tiêu hao nhiên liệu cũng không phải là tồi 5.8 lít/ 100km.

 1. Hyundai i10 1.0

Đây là một dòng xe hatback của hãng xe Hyundai, chiếc xe sẽ lớn hơn so với một số đối thủ có trong danh sách này như: Toyota Ayo, VW Up.

Khả năng vận hành của Hyundai i10 cũng rất êm mượt do nhờ sử dụng động cơ xăng dung tích 1.0 lít. Ngoài ra, xe vẫn được trang bị đầy đủ tính năng an toàn. Mức tiêu hao nhiên liệu của chiếc xe này là 6.2 lít/ 100km.

 1. KIA Picanto 1.25

KIA cũng đem đến cho khách hàng một sản phẩm thuộc phân khúc này đó là Picanto. Chiếc xe này sở hữu động cơ khá nổi trội và mạnh mẽ hơn một số đối thủ, cụ thể nó được trang bị đông cơ 4 xy lanh, dung tích 1.25 lít và có mức tiêu hao nhiên lieu là 6.8 lít/ 100km.

Bên cạnh đó, người dùng còn có nhiều sự lựa chọn phiên bản ở KIA Picanto 1.25, bao gồm: kiểu hộp số sàn 5 cấp và hộp số tự động 4 cấp.

 1. Vauxhall Corsa 1.2i 70 3dr

Cũng là một dòng xe hatchback, Corsa tạo được sự thoải mái cho những ai ngồi trên xe. Bên cạnh đó, mức tiêu hao nhiên liệu của xe cũng được xem là tạm ổn đạt 7 lít./ 100km.

 1. MG3 1.5

Đại diện cuối cùng góp mặt trong danh sách này đó là MG3 1.5. Chỉ phải bỏ ra một mức giá khoảng 322 triệu đồng, người dùng sẽ nhận được một chiếc xe vừa có không gian, nội thất tuyệt vời mà cũng khá là tiết kiệm xăng (7 lít/ 100km).

Tổng kết

Trên đây là 10 mẫu xe ô tô có giá rẻ và tiết kiệm xăng hiệu quả nhất. Hi vọng, bạn sẽ sớm đưa về cho mình một con xe trước khi đến gần kì nghỉ Tết Nguyên Đán, một chiếc xe nhỏ cho gia đình bạn đi chơi một chuyến xa sẽ thật tuyệt vời phải không nào.

>> Xem thêm: Chợ tốt ôtô

10 thời điểm tốt nhất để mua xe ôtô

Sau đây là một số lời khuyên giúp bạn chọn thời điểm tốt nhất để mua xe ô tô với giá hời.

10 thời điểm tốt nhất để mua xe ôtô

10 thời điểm tốt nhất để mua xe ôtô

Trong thời gian vừa qua, việc hoàn tất đàm phán hiệp định TPP đã mở ra cho ngành công nghiệp xe hơi ở Việt Nam nhiều cơ hội mới do chính sách mới về thuế nhập khẩu ô tô sẽ được áp dụng. Vì vậy, rất nhiều người đang cân nhắc sắm cho mình 1 chiếc xế cưng. Tuy nhiên, liệu đây có phải là thời điểm tốt để mua xe ô tô? Đôi khi “đồng tiền đi sau lại là đồng tiền khôn”.

Dòng xe mui trần sẽ tăng giá mạnh vào mùa thu hoặc những ngày hè mát mẻ; doanh số bán hàng xe mui trần của các cửa hàng dường như bị chững lại trong suốt mùa đông. Bạn hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc mui trần giá tốt nếu chọn mua xe vào mùa đông

Dòng xe địa hình rẻ nhất là vào những ngày thời tiết đẹp. Điều này có nghĩa là mua xe vào mùa hè là thời điểm tốt nhất vì giá xe sẽ tăng khi mùa đông đến.

Nếu bạn đang cân nhắc mua xe, hãy chọn thời điểm cuối mỗi quý của năm. Các đại lý luôn bị áp lực phải hoàn thành doanh số bán hàng trong khoảng thời gian này, họ sẽ tìm nhiều cách để bán được xe, vì vậy, khả năng bạn mua được xe với giá tốt là rất cao.

Nhiều đại lý áp dụng chương trình khuyến mại từ tháng 10 đến tháng 12 hàng năm để tăng doanh số, thanh lý các mẫu xe cũ và nhường chỗ cho dòng xe ô tô mới vào đầu năm sau.

Kinh nghiệm mua xe ô tô mới cho thất dịp giáng sinh và năm mới là thời điểm cực kỳ tốt để sắm "xế yêu". Đây là lúc chuyển giao giữa những tháng doanh số thấp với khoảng thời gian các mẫu xe mới được tung ra. Vì thế, nhiều đại lý sẽ giảm giá mạnh sản phẩm để đảm bảo doanh số bán hàng. Hãy mặc cả thật khéo léo, bạn sẽ có được giá hời đến mức khó tin.

Hai ngày cuối tháng cũng là thời điểm tốt để mua xe vì đây là thời gian các cửa hàng nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu doanh thu tháng. 

Hãy đến thăm các showroom vào ngày thứ 6 hàng tuần. Các đại lý thường không được náo nhiệt vào ngày thứ. Đây chính là lý do các nhân viên bán hàng thường có xu hướng cung cấp các gói giảm giá vào cuối tuần để đảm bảo doanh số bán hàng hàng tuần. 

Hãy chọn mua một mẫu xe cũ trước thời điểm phiên bản mới của xe được ra mắt. Theo kinh nghiệm mua bán xe ô tô, các đại lý thường có xu hướng giảm giá phiên bản hiện hành nhằm chuẩn bị cho ngày lên kệ của phiên bản mới.

Một cách khác để mua được xe giá hời là mua những phiên bản xe cũ nhưng có sự cải tiến, thay đổi nhỏ. Nhiều cửa hàng thường giảm giá loại xe này để tập trung vào các dòng xe mới sắp ra mắt.

Mua xe sau khi phiên bản mới vừa ra mắt cũng là một ý tưởng không tồi. Dòng xe cũ sẽ được giảm giá mạnh khi các đại lý mở bán mẫu xe mới hoặc khi xe mới được nhập về với số lượng lớn.

>> Xem thêm: Thủ tục giấy tờ cần biết khi mua ô tô cũ

Những điều cần nắm khi sử dụng xe ôtô

Nắm rõ về các nguyên tắc sử dụng loại nguyên liệu của từng xe, xem các thông số trên cây xăng để không bị lừa, ngoài ra cần phải nắm rõ dung tích của bình nhiên liệu, và cần nhắm sao đổ bao nhiêu là vừa đủ.

Những điều cần nắm khi sử dụng xe ôtô

Những điều cần nắm khi sử dụng xe ôtô

Biết cách sử dụng các bình acquy có trên xe, bình acquy thường sẽ bị hư độ ngột mà không báo trước, để không bị gặp rắc rối khi tình huống này xảy ra khi xe đề không được bạn cần nắm các kỹ thuật nối bình acquy cơ bản nhất, nếu không muốn gọi xe cứu hộ, và trong một trường hợp nào đó, xe cứu hộ cũng không đến giúp bạn ngay được.

Chuẩn bị sẵn sàng hai bóng đèn pha trên xe, phòng ngừa khi đi trong đêm tối xe có gặp sự cố hư đèn thì chúng ta cũng sửa chữa một mình được, nếu không bạn chỉ còn biết cách dừng ở bên đường để chờ trời sáng, vì khi lái xe ban đêm mà không có đèn chiếu sáng, điều này nguy hiểm thế nào chắc bạn cũng hiểu rõ rồi đúng không.

Kiểm tra các hệ thống chất lỏng có trên xe, chẳng hạn như nước làm mát, dầu nhớt đã đến kỳ thay hay chưa, hãy để xe luôn trong điều kiện tốt nhất.

Đề phòng cảnh sát trên đường, thường thì chúng ta khá bất cẩn khi đậu xe bừa bãi, vì nghĩ sẽ không ai để ý được điều này, đó là một sai lầm, bạn rất dễ gặp rắc rối vì một lỗi đơn giản như vậy, vì vậy hãy kiếm một chỗ đậu an toàn cho xe của bạn, và cả túi tiền của bạn nữa nhé!

Nắm rõ các bệnh tình của xe, chiếc xe luôn đi bên bạn, chắc sẽ không ai nắm rõ những “bệnh tật” của nó bằng bạn đâu nhỉ, hãy có gắng khắc phục nó trước khi bạn muốn thực hiện một chuyến đi xa mà không gặp phải sự rắc rối nào hết.

Trước khi sử dụng một chiếc xe, điều đầu tiên là bạn cần phải làm nóng trước khi cho nó lăn bánh trên đường, làm như vậy sẽ giúp xe đạt được một trạng thái tốt nhất khi di chuyển.

Nguồn: http://muabannhanhoto.com/cho-tot-oto-thanh-hoa/44541

]]>
Mua Yamaha Sirius cũ giá nào hợp lý? http://cuanhomkinh.com.vn/mua-yamaha-sirius-cu-gia-nao-hop-ly-127.html Mua Yamaha Sirius cũ giá nào hợp lý? Thứ Ba, 14/06/2016, 11:08 GMT+7

Mua Yamaha Sirius cũ giá nào hợp lý?

Mua Yamaha Sirius cũ giá nào hợp lý?

Đánh giá nhanh Yamaha Sirius RC Fi 2014 trước khi tìm mua xe cũ: xe nhẹ, dễ lái và ít hao xăng

Về phân khúc thì nó được xếp dưới Jupiter, trên Taurus và hiện đang được bán với giá 22,5 triệu đồng cho phiên bản cao nhất: Sirius RC Fi 2014. Sirius có thiết kế theo phong cách thể thao và trẻ trung, hướng đến đối tượng là các bạn trẻ muốn có một chiếc xe nhỏ gọn nhưng vẫn đẹp mắt và mạnh mẽ. Kể từ năm 2013 thì Yamaha VN đã giới thiệu Sirius có phun xăng điện tử Fi, mà theo họ là sẽ giúp xe tiết kiệm tới hơn 30% nhiên liệu so với thế hệ cũ.

Về thông số kĩ thuật thì Yamaha Sirius Fi dùng động cơ 4 thì, xy-lanh đơn dung tích 115cc, 2 van SOHC và làm mát bằng không khí. Xe có công suất tối đa 8,6 mã lực @ 7000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 9,5 Nm tại 5500 vòng/phút, những thông số này chỉ ở mức trung bình tuy nhiên trọng lượng khô của Sirius lại rất nhỏ, chỉ 99kg do đó xe vẫn tỏ ra rất dễ điều khiển, kể cả với những bạn nữ chân yếu tay mềm.

 1. Thông số kĩ thuật Yamaha Sirius Fi 2014

Kích thước: 1.940 x 715 x 1.075 mm Chiều cao yên: 775 mm Khoảng cách giữa 2 trục bánh xe: 1.235 mm Độ cao gầm: 155 mm Trọng lượng ướt: 99 kg Động cơ: 1 xy-lanh 115 cc, 4 thì, 2 van SOHC, làm mát bằng không khí Đường kính & hành trình piston: 50 x 57,9 mm Tỷ số nén: 9,3 : 1 Công suất tối đa: 8,5 mã lực @ 7000 RPM Momen xoắn cực đại: 9,5 Nm @ 5.500 RPM Dung tích bình xăng: 3,9 lít Lốp trước: 70/90-17M/C 38P Lốp sau: 80/90-17M/C 50P Phanh trước: phanh đĩa thủy lực Phanh sau: tang trống

 1. Thiết kế

Những năm đầu 2000, Sirius từng một thời được học sinh - sinh viên TP HCM rất ưa chuộng khi sánh đôi với những tà áo dài trên đường tới trường.

Thuộc dòng underbone, Sirius Fi được trang bị bình xăng 3,9 lít nằm dưới yên xe, tuy nhiên điểm mà mình đánh giá rất cao ở xe là Yamaha đã trang bị cho chúng ta chức năng mở yên xe bằng chìa ngay trên ổ khóa, không cần phải rút chìa ra ngoài, rất tiện lợi và nhanh chóng, nhất là khi cần đổ xăng. Chìa khóa cũng được làm giống với chìa Exciter nên đẹp và ngầu hơn.

Phần trống dưới yên xe sẽ được tận dụng để làm hộc chứa đồ, thể tích cũng tương đối rộng và chúng ta có thể bỏ vừa một nón bảo hiểm nửa đầu, hoặc vài chai nước suối, áo mưa, những món đồ lặt vặt khi đi học như tập vở, sách, bút viết.

Yamaha VN cho biết sau gần 1 năm bán ra Sirius RC 115 Fi, họ đã ghi nhận những ý kiến đóng góp của khách hàng và tiến hành thay đổi vài điểm trong thiết kế của xe, điển hình là những điểm như sau:

Đèn xi-nhan trước ở đời 2013 được vuốt dài từ ngực trước ra hết 2 bên, ở đời 2014 thì nó nằm gọn ở giữa nhưng vẫn đảm bảo diện tích lớn và dễ thấy.

Họa tiết trang trí trên mặt đồng hồ được làm đơn giản hơn, phối màu xanh thay vì màu trắng như đời 2013.

Một điểm thay đổi đáng giá nữa là tay nắm sau đuôi xe giờ đây được làm trùng màu thân xe, kích thước lớn và đẹp hơn. Trên các đời Sirius cũ thì đây là thanh kim loại dạng ống, nhìn khá rời rạc so với xe.

Cận cảnh thiết kế Yamaha Sirius

Cận cảnh thiết kế Yamaha Sirius

Phần trong yếm xe cũng được sơn màu trùng với thân xe, ở đời 2013 thì đây là chỗ nhựa nhám màu đen.

Sirius Fi 2014 cũng có thêm phiên bản thường sử dụng mâm xe dạng bánh căm (nan hoa) với giá bán rẻ hơn. Bản RC là dạng mâm đúc đang có giá bán 23 triệu đồng.

 1. Cảm giác lái

Yamaha cho biết họ cũng đã tăng chiều dài cho tay nắm của xe thêm 1cm mỗi bên, đồng thời tay lái của xe cũng được nâng cao thêm 3cm so với Sirius cũ không có Fi. Điều này phần nào giúp tạo tư thế ngồi thẳng người khi lái xe, chúng ta sẽ đỡ mỏi lưng hơn. Ngoài ra yên xe cũng có kích thước chiều ngang khá lớn, nệm nút không quá cứng và ngồi khá là thoải mái.

Có vẻ do không quen chạy những xe nhỏ gọn và nhẹ xác như Sirius Fi nên với lần đầu tiên ngồi lên xe, cảm giác của mình là xe khá bồng bềnh khi chạy ở tốc độ chậm. Tuy nhiên sau khoảng 10 phút làm quen xe thì cảm giác này gần như không còn. Sirius RC Fi 2014 cho cảm giác lái rất dễ dàng và khá ổn, xe tỏ ra khá bốc ở số 1 và khả năng tăng tốc cũng rất tốt. Theo thử nghiệm của mình thì số 2 có thể kéo lên được khoảng 50 km/giờ và trong nhiều trường hợp, chúng ta chỉ cần chạy tới số 3 chứ không cần phải xài qua tới số 4. Dĩ nhiên là ở những quãng đường dài và tốc độ ổn định thì số 4 sẽ cho xe êm và đằm hơn, tiết kiệm xăng hơn.

 1. Khả năng vận hành

Cũng giống như hầu hết xe số khác thì Yamaha sử dụng cho Sirius RC Fi 2014 hộp số vòng 4 cấp. Số 2 của xe tỏ ra không thích hợp để đề pa xe khi đứng yên, chúng ta nên sử dụng số 1 khi xe dừng hẳn để tránh việc máy bị lì, sau này tốn tiền bảo dưỡng không mong muốn. Một điểm khiến mình khá khó chịu ở Sirius mới là xe hơi bị giật khi vô số từ N lên 1, mình đoán là do xe zin khi xuất xưởng sẽ được hãng chỉnh guarantee hơi lớn để tránh xe bị tắt máy đột ngột.

Thông thường những lần bảo dưỡng đầu tiên thì hãng sẽ canh chỉnh lại xăng, gió cho xe và chúng ta có thể nhờ họ lưu ý việc này. Điểm thứ 2 là hộp số của Sirius Fi cũng phát ra tiếng "cóc cóc" khá lớn mỗi lần lên số, ví dụ từ số 1 lên số 2, từ số 2 lên số 3, đối với những bạn kĩ tính có lẽ sẽ cảm thấy rất khó chịu và "xót xe" vì tiếng động không mong muốn này.

Một điểm mà mình rất thích trên các xe được trang bị phun xăng điện tử Fi đó là xe sẽ rất dễ khởi động vào mỗi buổi sáng. Chỉ cần nhấp nhẹ nút đề là máy sẽ nổ, rất giòn, đều và gần như là không gặp bất cứ khó khăn gì. Tiếng pô của Sirius RC Fi 2014 cũng khá là vui tai và không quá lớn, nói chung là chấp nhận được đối với một chiếc xe 115 phân khối.

Sirius Fi 2014 được trang bị thắng đĩa cho bánh trước và thắng đùm cho bánh sau. Cảm giác thắng khi chỉ sử dụng thắng trước rất tốt, an toàn và không bị trượt bánh, tuy nhiên để an toàn và giảm tốc độ hiệu quả hơn thì chúng ta nên sử dụng cùng lúc cả 2 thắng.

Yamaha sử dụng bóng đèn halogen đuôi HS1 (H4) cho Sirius Fi 2014, kiểu chóa cũng rất đơn giản. Theo cảm nhận của mình thì bóng đèn này cho khả năng chiếu xa tốt hơn Exciter 5 số một chút, tuy nhiên nó được chỉnh hơi cao một chút, ở chế độ chiếu xa thì bóng đèn này chiếu rất rõ các bảng hiệu giao thông khi đi trên đường.

Một điểm khá hay là mặc dù xe sử dụng điện bình (bóng đèn chỉ sáng khi nổ máy) nhưng lúc bật thì ánh sáng rất ổn định, không bị ảnh hưởng của việc tăng lớn hay ga nhỏ, tức là khi nổ máy thì bóng đèn sẽ luôn sáng ổn định chứ không bị chập chờn.

 1. Mức độ hao xăng

Mình chỉ cần lái Sirius RC Fi 2014 được 2 ngày, thời gian rất ngắn để có thể đánh giá cụ thể mức hao xăng của xe. Tuy nhiên với quãng đường chạy thử trong 2 ngày khoảng 150km, xe mới hoàn toàn, ODO chỉ mới 3km) và đo thử thì thấy xe chạy hết khoảng 2,5 lít xăng. Như vậy trung bình thì Sirius Fi tiêu thụ khoảng 60km/lít xăng ở điều kiện xe mới đang chạy rô đai. Có thể thấy là sau khi xe rô đai xong và dùng để chạy bình thường trong thành phố thì con số khoảng 70 km/lít xăng là điều không khó để đạt được.

Tổng kết

Với những cải tiến nhỏ về ngoại hình, Yamaha VN đã có những thay đổi nhằm giúp Sirius Fi 2014 đẹp và hoàn thiện hơn so với phiên bản 2013. Sirius Fi 2014 phiên bản RC với mâm đúc đang có giá bán 23 triệu đồng, bằng với đối thủ Suzuki Viva 115 Fi và rẻ hơn 1 triệu đồng so với Honda Wave RSX Fi, đây hứa hẹn sẽ là một trong các mẫu xe số phổ thông "giá mềm", dễ điều khiển và ít hao xăng phù hợp với nhiều đối tượng người dùng Việt Nam.

>> Xem thêm: Giá xe Yamaha Sirius

Học cách mua xe máy Yamaha Sirius cũ ngon bổ rẻ

Khách du lịch “balo” truyền cho nhau phương thức chọn mua một chiếc xe máy cũ dạng “bổ và rẻ”, vốn rất phù hợp để khám phá Việt Nam.

Học cách mua xe máy Yamaha Sirius cũ ngon bổ rẻ

Học cách mua xe máy Yamaha Sirius cũ ngon bổ rẻ

Thị trường xe máy cũ và cho thuê xe máy hiện nay tại các đô thị lớn ở Việt Nam thường vẫn coi khách du lịch nước ngoài là đối tượng khách hàng tiềm năng. Người nước ngoài nhận ra rằng, di chuyển bằng xe máy ở Việt Nam là vừa rẻ lại phù hợp nhất để khám phá đất nước hình chữ S.

Chính vì vậy, các ông, bà “Tây” đã tự đúc kết và truyền nhau những kinh nghiệm tích luỹ về việc mua và sửa xe máy, nếu không muốn thành “gà”. Họ có thể tìm kinh nghiệm trên trang Wiki how, một kênh chia sẻ kiến thức lớn nhất hiện nay tại Mỹ.

Có 12 bước để họ tìm kiếm và sử dụng một chiếc xe máy cũ tại Việt Nam. Hãy cùng khám phá quy trình thú vị dưới đây, chia sẻ bởi các “ông Tây”.

Theo luật thì muốn chạy xe máy ở Việt Nam cần có giấy phép lái, giấy tờ xe, bảo hiểm...Tuy nhiên, với những xe dưới 175cc, có thể bỏ qua vì hiếm khi bị cảnh sát hỏi thăm. Nhưng với những xe phân khối lớn thì hãy dè chừng.

Có thể tìm mua xe máy trên mạng cho người nước ngoài, thông qua các trang web như Craigslist hoặc Travelswop, nơi có nhiều người du lịch bán lại xe sau hành trình khám phá Việt Nam.

Ngân sách dùng để mua xe máy cũ có thể bắt đầu với 300 USD. Nhưng nên nhớ rằng, hãy bỏ thêm một chút hoa hồng để thuê một người thợ sửa xe kiểm tra hàng giúp mình.

Việc mua xe máy từ cửa hàng xe cũ không đảm bảo rằng bạn sẽ "an toàn", đó là lý do bạn cần người hiểu biết giúp đỡ. Còn lại chuyện sửa xe không cần phải lo lắng nhiều, bởi từ Hà Nội tới Tp.HCM, có rất nhiều các tiệm sửa xe dọc đường.

Cần có một cái nhìn tổng quát về chiếc xe định mua: có sạch sẽ không, các bộ phận nào han gỉ, hệ thống dây điện có gọn gàng không, nước sơn bên ngoài có thể xử lý sau nhưng các bộ phận của xe phải dùng được.

Kiểm tra khung xe, xe có thẳng hay xuất hiện mối hàn đáng ngờ (xe tai nạn). Một vài chỗ gỉ trên xe sẽ không vấn đề gì nhưng nếu có đoạn sơn đáng ngờ, cũng đừng ngại chất vấn chủ xe.

Kiểm tra kỹ lốp xe, kiểm tra độ mòn bề mặt lốp hoặc các vết nứt cạnh.

Kiểm tra các thiết bị điện tử bằng cách thử hoạt động của chúng như xem đèn, xi-nhan, đèn phanh, còi... Dùng tay đo vầng sáng trên tay chiếu từ đèn pha, ở khoảng cách xa và giảm dần. Một chiếc đèn tốt thì quầng sáng phải sắc nét khi rọi gần.

Với xe dùng nan hoa, kiểm tra bằng cách nén xe xuống với các lực khác nhau và xem có tiếng động nào lạ không. Nếu không có hiện tượng hay phản xạ gì xảy ra ở các chân nan hoa thì có thể yên tâm.

Kiểm tra xem bánh răng, vòng bi hoạt động tốt hay không bằng cách dùng tay quay trục bánh phía sau, nghe ngóng tiếng động lạ. Dựng chân chống giữa và vận hành ở mức ga ổn định xem tốc độ vòng quay, trục và xích có ổn định hay không?

Sau khi đã ổn định với chiếc xe mới mua, bạn cũng nên nắm được chi phí sửa chữa xe thường có mức giá như sau:

 • Thay săm lốp trước: 120.000 đồng
 • Thay săm lốp sau: 150.000 đồng
 • Thay dầu: 80.000 đồng
 • Sửa hệ thống dây điện đèn: 20.000 đồng
 • Thay vòng bi bánh xe: 50.000 đồng/bánh
 • Thay mặt đồng hồ: 30.000 đồng
 • Rửa chế và lọc gió: 70.000 đồng

Lưu ý khi mua xe, bạn sẽ nhận được một giấy tờ sở hữu xe (của chủ cũ) màu xanh, kiểm tra các thông tin trên giấy này. Nên nhớ, nếu không có bạn sẽ có thể phải đối mặt với lựa chọn có nên "hối lộ" cảnh sát hay không khi bị kiểm tra. Cần giữ giấy này theo bên người.

Chăm sóc xe máy - Bạn đã làm đúng cách?

Khi đặt ra câu hỏi vì sao xe của chúng ta mới mua mà đã xuống cấp nhanh như vậy, thông thường người ta trả lời rằng: có lẽ do mua trúng xe “dỏm”. Nhưng đã có bao giờ bạn nghĩ xe xuống cấp nhanh có thể do mình chưa chăm sóc xe đúng cách chưa?

Chăm sóc xe máy - Bạn đã làm đúng cách?

Chăm sóc xe máy - Bạn đã làm đúng cách?

Chưa có thống kê hoặc nghiên cứu chính thức nào chứng minh cho khẳng định: đàn ông đi xe ít bị hư hơn phụ nữ, nhưng khi được hỏi thì gần như ai cũng đồng ý với điều này. Có nhiều lý do để giải thích cho câu nói ở trên.

Phụ nữ thường chạy xe cẩn thận hơn đàn ông nhưng ít quan tâm đến việc chăm sóc và bảo dưỡng xe. Đôi khi phụ nữ cũng chịu khó chăm sóc xe nhưng phương pháp và cách thức không đúng. Thường chỉ suy nghĩ đơn giản, đổ đầy xăng, rửa xe sạch sẽ là đã ổn rồi mà không quan tâm đến những vấn đề bên trong của xe như: nhớt, những rung động hoặc âm thanh lạ.

Phụ nữ thực sự quan tâm đến vẻ bề ngoài của chiếc xe hơn là bên trong. Chúng ta vẫn ngầm hiểu, việc chăm sóc xe cộ và quyết định sửa cái này, thay cái kia là chuyện của cánh đàn ông.

Một lý do nữa khiến phụ nữ đi xe nhanh hư hơn đàn ông: tiếc tiền. Có nhiều người từ khi mua xe đến khi chiếc xe không còn đi nổi nữa mới đem đi bảo trì, bão dưỡng, thay nhớt. Một trong những nguyên nhân lớn dẫn đến xe xuống cấp nhanh và dễ hư là vấn đề nhớt xe.

Ngay cả nhiều người trong cánh đàn ông cũng bỏ qua chuyện này, trong khi đây là một vấn đề quan trọng giúp bảo vệ chiếc xe của bạn và giúp nó chạy tốt hơn. Thiếu nhớt hoặc sử dụng loại nhớt kém chất lượng là nguyên nhân dẫn đến hao mòn động cơ nhanh, giảm công suất và tuổi thọ động cơ, gây hư hại các chi tiết máy.

Đôi khi tiết kiệm lại trở thành hao phí, tiết kiệm khoảng 70-80 nghìn mua nhớt xe và cuối cùng phải bỏ ra gấp 10 lần như vậy để thay thế các chi tiết máy hoặc sửa chữa động cơ bị hư hỏng. Tiết kiệm 10 phút thay nhớt và đổi lại nhiều giờ ngồi đợi sửa chữa… Trong thời điểm hiện nay, khi 2 từ “bão giá” ngày càng được nhắc nhiều hơn, tâm lý tiết kiệm là điều dễ hiểu nhưng cần phải hợp lý.

Chăm sóc xe như thế nào cho đúng cách?

Mỗi 3 tháng 1 lần, bạn nên đưa xe đến các điểm bảo hành, bảo trì chính hãng để thợ hoặc các chuyên gia kiểm tra. Nếu cảm nhận thấy có bất cứ sự thay đổi hoặc dấu hiệu bất thường nào của chiếc xe nên đưa ngay đến các trung tâm kiểm tra.

Thông thường cứ 1.000 km nên thay nhớt một lần và lựa chọn loại nhớt phù hợp cho từng loại xe (đối với dầu nhớt động cơ bán tổng hợp, bạn có thể kéo dài thời gian thay dầu đến 1.500 – 2.000km), không nên dùng loại dầu nhớt dành cho các loại xe máy thông thường cho xe tay ga và ngược lại.

Nhớt xe làm nhiệm vụ làm mát, làm sạch động cơ, bôi trơn, giảm ma sát, chống mài mòn và bảo đảm độ kín của piston, xi lanh. Do đó nhớt xe có vai trò quan trọng trong quá trình vận hành của chiếc xe. Kéo dài quá mức thời gian thay nhớt là một trường hợp “nguy hiểm”. Hiện nay, có một số dòng xe tay ga đã có thêm tính năng báo “thời hạn cần phải thay nhớt”, một công cụ nhắc nhớ cho những ai hay quên thay nhớt.

Các chương trình chăm sóc khách hàng định kỳ của các hãng xe, hãng dầu nhớt là một cơ hội để đưa xe đến bảo trì và trao đổi kinh nghiệm chăm sóc xe. Việc này không tốn quá nhiều thời gian của bạn nhưng nó sẽ góp phần giúp bạn ngăn ngừa được rủi ro hư hỏng cho chiếc xe.

Chăm sóc chiếc xe của mình không phải là một chuyện khó, chỉ cần chúng ta dành một chút thời gian và sự quan tâm đúng mực. Người xưa có câu “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, xe cũng vậy, nếu chăm sóc tốt sẽ hạn chế được các hư hỏng và các rủi ro. Với nhiều người, xe không đơn giản chỉ là phương tiện mà còn là một người “bạn” gắn bó. Vậy nên hãy dành những gì tốt đẹp nhất cho một người bạn của mình.

Tham khảo thông tin mua bán xe Yamaha Sirius giá rẻ, uy tín ở đâu?

Tham khảo thông tin dòng xe Yamaha Sirius từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại MuaBanNhanh.com. Tìm hiểu, cập nhật so sánh các dòng xe máy Yamaha Sirius khác tại đây: Yamaha Sirius

Nguồn: http://muabannhanhxemay.com/mua-yamaha-sirius-cu-gia-nao-hop-ly/44295

]]>
Một số bí quyết để an toàn hơn khi đi du lịch http://cuanhomkinh.com.vn/mot-so-bi-quyet-de-an-toan-hon-khi-di-du-lich-126.html Một số bí quyết để an toàn hơn khi đi du lịch Thứ Năm, 09/06/2016, 09:03 GMT+7
 1. Không viết địa chỉ nhà mình trên hành lý

Nếu đi du lịch bằng đường hàng không, bạn không nên viết địa chỉ nhà mình bên ngoài hành lý. Vì trong trường hợp hành lý bị thất lạc, các nhân viên hàng không sẽ không thể gửi lại hành lý cho bạn được khi họ tìm thấy chúng. Thay vào đó, hãy đề địa chỉ điểm đến mà bạn sẽ dừng chân. Nếu bạn đi công tác, hãy viết tên và địa chỉ công ty mà bạn sẽ đến. Nếu bạn đang đi du lịch để thăm thân nhân ở các tỉnh thành khác hay ở nước ngoài thì nên đề tên và địa chỉ nhà người thân mà bạn cần viếng thăm. Có như vậy, hành lý của bạn mới được chuyển đến nơi bạn cần tới mà không phải quay trở lại điểm xuất phát ban đầu.

 1. Kiểm tra lại hành lý, nhà cửa

Trước khi rời khỏi nhà, bạn nên làm một bản danh sách liệt kê tất cả những vật dụng cần thiết mà bạn muốn mang theo đi du lịch, sau đó kiểm tra lại hành lý xem đầy đủ chưa. Bên cạnh đó, hãy rà soát lại tất cả các vòi nước trong nhà xem chúng có được khóa lại hết chưa nhằm tránh tình trạng lãng phí nước trong suốt chuyến đi dài của bạn. Bạn cũng nên kiểm tra, tắt tất cả các đèn điện, để lại chút ánh sáng nhỏ trong nhà để thuận tiện khi bạn quay trở về nhà.

Ngoài ra, bạn cũng cần mang theo đầy đủ tiền mặt, chìa khóa nhà, điện thoại di động và kiểm tra lại tất cả cửa ra vào nhà để chắc chắn không ai có thể ra vào nhà bạn một cách dễ dàng.

 1. Luôn sát cánh bên nhau

Nếu có trẻ con cùng đi du lịch với mình, bạn hãy chắc chắn rằng mọi người phải ở gần bên nhau. Tuy khó mà kiểm soát sự phấn khích của những đứa trẻ để chúng ngồi một chỗ, nhưng đây là điều mà bạn phải cố gắng thực hiện. Bởi lẽ, chuyện mất tiền bạc không nghiêm trọng bằng việc con cái của bạn bị lạc hay gặp vấn đề không may khi đi du lịch.

Một số bí quyết để an toàn hơn khi đi du lịch

 1. Giữ an toàn cho hành lý

Nếu phải mang theo nhiều hành lý để đi du lịch, bạn phải kiểm tra hành lý của mình đã được khóa cẩn thận hay chưa. Trong trường hợp đi du lịch bằng tàu hỏa, bạn nên giữ hành lý xách tay của mình ở gần bên mọi lúc, mọi nơi. Nếu phải đi vào nhà vệ sinh, bạn hãy đưa túi hành lý của mình cho người thân giữ hộ, nhưng nếu đi du lịch một mình thì bạn nên mang hành lý theo cùng.

Trong trường hợp đang ở trong một chuyến xe đông người, bạn nên lấy các vật dụng có giá trị cho vào trong túi xách nhỏ như tiền bạc, thẻ tín dụng, điện thoại di động… và luôn cất giữ bên người một cách cẩn thận.

>> Xem thêm: Tour du lịch giá rẻ

 1. Đừng gây sự chú ý không cần thiết

Nếu bạn không muốn mình trở thành mồi ngon cho kẻ xấu nơi xứ lạ thì hãy ăn mặc đơn giản và hạn chế đeo những món trang sức đắt tiền, kể cả những túi xách hàng hiệu hay đôi giày thời trang cao cấp.

 1. Hãy cảnh giác

Hãy quan sát và cảnh giác với mọi người xung quanh trong suốt chuyến đi của mình. Điều này nghe có vẻ thái quá nhưng thực sự cần thiết khi đi du lịch. Hãy hạn chế ăn uống món gì với người lạ vì những kẻ lừa đảo luôn biết cách đưa các chất ảnh hưởng đến sức khỏe vào thức ăn, nước uống dành cho du khách. Ngoài ra, bạn cũng nên để ý tới những người tỏ ra quá thân thiện và cởi mở với mình vì việc thận trọng bao giờ cũng là điều tốt, nhằm tránh được những thiệt hại cá nhân có thể xảy ra với bạn trong suốt chuyến đi.

Kinh nghiệm và hướng dẫn du lịch Phú Quốc chi tiết

Thời điểm thích hợp nhất để du lịch Phú Quốc

Phú Quốc thuộc kiểu thời tiết khí hậu nhiệt đới gió mùa với hai mùa rõ rệt: mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau và mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10. Với nền nhiệt độ từ 28 độ C, quanh năm mát mẻ. Do đó bạn có thể du lịch Phú Quốc bạn có thể tới vào bất kì thời điểm nào trong năm, trong đó khoảng thời gian đẹp nhất là mùa khô từ tháng 10 tới tháng 3 hoặc kéo dài hết tháng 5 (biển lặng, thời tiếp đẹp, ít mưa…)

Những địa điểm tham quan đẹp ở Phú Quốc

Đông Đảo bao gồm

Làng chài Hàm Ninh với những nét cổ kính của làng chài ngày xưa, đặc biệt làng chài còn là nơi lý tưởng để ngắm bình minh hoặc hoàng hôn. Tại đây có bán rất nhiều loại hải sản ngon nổi tiếng bạn có thể thưởng thức hoặc mua về làm quà. Nước biển ở đây rất trong và sạch, có thể nhìn thấy những đàn cá cơm tung tăng vui đùa.

Khu du lịch suối tranh, nước ở đây rất trong nằm giữa rừng cây xanh tươi tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp. Tuy nhiên, nếu đi vào mùa khô sẽ không có nước, khu du lịch suối tranh nổi tiếng với quả bồ quân rất ngon và ngọt, nếu có dịp ghé thăm nên thưởng thức các bạn nhé.

Kinh nghiệm và hướng dẫn du lịch Phú Quốc chi tiết

Cơ sở sản xuất nước mắm Phú Quốc. Phú Quốc nổi tiếng với những cơ sở sản xuất nước mắm ngon và đặc biệt, tới đây bạn sẽ được tham quan những nhà thùng lớn để khám phá quy trình làm mắm.

Bắc Đảo

Phú Quốc nổi tiếng với những vười tiêu cay nồng, có mùi thơm đặc trưng khác biệt so với những nơi khác. Tới đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những vườn tiêu xanh mượt và có cơ hội lưu giữ những bức ảnh đẹp bên vườn tiêu tuyệt đẹp.

Cách trung tâm đường Dương Đông đi Bắc Đảo khoảng 4,5km là khu nuôi dưỡng chó xoáy Phú Quốc, sở dĩ gọi là chó xoáy là vì trên lựng của loài chó này có rất nhiều lông xoáy. Tới đây bạn sẽ được tham quan đời sống hoang dã của loài chó quý hiếm và nổi tiếng này, nếu là người yêu thích động vật bạn có thể mua một chú chó xoáy về nhé.

Rừng quốc gia Phú Quốc để khám phá những thú vị trong rừng, không khí mát mẻ và khung cảnh thực vật vô cùng phong phú và đa dạng.

Tới Mũi Gành Dầu để chiêm ngưỡng thiên nhiên hoang sơ tuyệt đẹp của mũi đất nhô ra từ biển, đặc biệt từ đây bạn có thể nhìn thấy được hải giới của Campuchia.

Nam đảo

Tới Nam đảo Phú Quốc không thể không ghé thăm nhà tù Phú Quốc nơi ghi lại dấu ấn lịch sử hào hùng của dân tộc.

Hay tới khu trưng bày ngọc trai Cội Nguồn tới đây bạn sẽ được khám phá những cơ sở nuối cấy Ngọc Trai tuyệt đẹp, đặc biệt được xem quy trình lấy ngọc trai.

Hoặc tới cảng An Thới để được câu cá thư giãn và ngắm những rặng san hô tuyệt đẹp,

Bãi Sao ở Phú Quốc nổi tiếng với những bãi cát trắng mịn, nước biển trong vắt có thể nhìn thấy tận đáy. Nếu bạn là người yêu thích biển không thể bỏ qua địa điểm này.

Nguồn: http://vetochanh.com/mot-so-bi-quyet-de-an-toan-hon-khi-di-du-lich-125.html

]]>
In Kỹ Thuật Số là gì? http://cuanhomkinh.com.vn/in-ky-thuat-so-la-gi-125.html In Kỹ Thuật Số là gì? Thứ Tư, 08/06/2016, 10:50 GMT+7

Xem thêm video clip: In kỹ thuật số khổ lớn nhanh chóng cho quảng cáo trong nhà ngoài trời tại Tp HCM

In kỹ thuật số là gì?

Thông thường, để in một sản phẩm theo phương pháp in offset truyền thống, sau khi đã có dữ liệu khách hàng phải chờ ít nhất 2-3 ngày để làm phim và phơi bản rồi đem đi in. Tất nhiên số lượng in càng ít thì giá thành cho một sản phẩm càng cao.

Chính vì thế, in kỹ thuật số (Kỹ THUậT Số) ra đời nhằm giải quyết tình trạng trên. Điều này có nghĩa là khách hàng chỉ cần đem đĩa đến cơ sở in, tại đây dữ liệu sẽ được nạp vào trong một máy in Kỹ THUậT Số và sẽ được in ra ngay. In Kỹ THUậT Số đặc biệt có ý nghĩa trong các trường hợp khách hàng yêu cầu in ngay và số lượng ít. Cho đến nay người ta vẫn tìm tòi để cải tiến liên tục các phương pháp in Kỹ THUậT Số.

Máy in kỹ thuật số khổ lớn

In kỹ thuật số  là phương pháp in trực tiếp từ hình ảnh kỹ thuật số đến các phương tiện truyền thông đa dạng. In kỹ thuật số thường được dùng trong kỹ thuật in ấn chuyên nghiệp đối với nhu cầu in nhanh với số lượng vừa và nhỏ. Máy in laser và máy in phun là 2 trong nhiều loại máy được sử dụng trong in ấn kỹ thuật số.

Một sản phẩm in bằng phương pháp in kỹ thuật số thường có giá cao hơn so với dùng phương pháp in offset. Tuy nhiên, giá thành in kỹ thuật số thực tế lại rẻ hơn do miễn trừ được các chi phí kỹ thuật chế bản kẽm so với in offset. Việc sử dụng phương pháp in kỹ thuật số cho phép người dùng in theo nhu cầu, thời gian in nhanh, thậm chí còn cho phép người dùng thay đổi chi tiết hình ảnh cho mỗi bản in. Những cải tiến trên máy in kỹ thuật số cùng với ưu điểm tiết kiệm thời gian và nhân công giúp cho phương pháp in này ngày càng được ưa chuộng so với cách in offset trong việc in ấn thương mại số lượng đến hàng trăm nghìn bản in với chi phí thấp.

Những ưu điểm khi sử dụng in kỹ thuật số:

In kỹ thuật số

 • Chi phí chuẩn bị thiết lập in ấn thấp hơn nhiều lần so với phương pháp sử dụng bản in. Khi in số lượng ít, sử dụng phương pháp in kỹ thuật số sẽ giúp giảm thiểu chi phí một cách đáng kể.
 • Ảnh kỹ thuật số có thể được tạo ra ở bất cứ kích cỡ nào. Các máy in ảnh hiện nay có thể in từ một hình kích thước nhỏ vài centimet cho đến loại lớn gần 5m chiều ngang. Hay một ảnh nếu quá lớn có thể được in thành nhiều phần nhỏ và ghép lại. In được trên nhiều chất liệu như vải, gỗ, màng mỏng, v.v.
 • In kỹ thuật số nhanh và tiết kiệm thời gian. Ngoài ra còn cho phép người dùng hiệu chỉnh thay đổi trên hình ảnh trong khi máy vẫn đang in.
 • Mẫu in thử để so sánh màu chuẩn có giá rẻ hơn so với cách in offset.
 • Khả năng biến đỗi dữ liệu in: thay đổi hình ảnh, ngôn ngữ, nội dung cho từng bản in trong một lần in.

Quy trình xử lý vật liệu in kỹ thuật số

In kỹ thuật số là công nghệ in ấn hiện đại sử dụng máy in công nghiệp để tạo ra các thành phẩm chất lượng nhất. Dưới đây là quy trình xử lý vật liệu in kỹ thuật số, để hiểu rõ hơn về phương pháp này các bạn hãy tham khảo phần tiếp theo này nhé.

 In phun kỹ thuật số dựa trên nguyên lý Computer to Press – công nghệ in trực tiếp. Đặc điểm chính của kỹ thuật in phun này là File được truyền trực tiếp từ hệ thống máy tính điều khiển đến máy in sau khi thông qua phần mềm RIP.

Để mực bám dính trên vải được tốt hơn cũng như gia tăng chất lượng in bạn cần xử lý vật liệu trước khi in. Quá trình này bao gồm xử lý vải qua một số hoá chất nhằm kiểm soát chất lượng in và sự hiện mực (mercerization); dán vật liệu lên một lớp đế giấy để cố định tấm vải.

Việc dán 1 lớp đế giấy (paper backing) dành cho những loại vải có độ đàn hồi cao, hay những loại vải mỏng, density (mật độ phân tử trong cấu trúc hoá học của bản thân sợi vải) thấp. Ưu điểm do việc dán lớp đế giấy mang lại là tăng độ chính xác khi in (những loại vải mềm mà không dán đế giấy thì không thể nào in được hình ảnh chính xác) và cố định hướng các sợi ngang dọc trong tấm vải.

Đối với những mẫu thiết kế đòi hỏi in trên nền trắng bạn cần tẩy trắng vải, chà chải và đập vải để giảm thiểu lượng bụi và những sợi chỉ đứt bám trên vải.

Hấp và giặt là hai công đoạn không bắt buộc sau khi in nhưng sẽ làm tăng độ bám dính của mực lên vải và tăng độ bền của mực.

Quá trình xử lý Mercer là một trong những quy trình xử lý rất quan trọng đối với vật liệu từ cellulose, đặc biệt là cotton nhằm làm tăng độ bóng, khả năng thấm nước, độ bền và chất lượng in của vải. Quá trình xử lý này diễn ra như sau: tráng tấm vải cotton qua dung dịch NaOH loãng 20% ở nhiệt độ 15 – 180C.

Trích dẫn từ Báo Người Lao Động đưa tin về InKyThuatSo.com - In kỹ thuật số tạo thị trường riêng

InKyThuatSo.com là một trong những đơn vị sớm ứng dụng công  nghệ in tiên tiến và thương mại điện tử (TMĐT) để nâng chất  lượng, thu hút khách hàng.

Dần chiếm thị phần ngành in

Trong thời đại công nghệ liên tục cải tiến, ngành in cũng không ngoại lệ. Máy in kỹ thuật số (KTS) góp phần không nhỏ trong các hoạt động kinh doanh, sản xuất, tiết kiệm thời gian, giảm thiểu rủi ro cho máy in offset truyền thống. Sau 10 năm, in KTS đã dần chiếm một phần thị phần của các ngành in khác bởi khả năng in nhanh và số lượng tùy chọn.

Công ty TNHH In Kỹ Thuật Số

Các nhóm sản phẩm in truyền thống như: sách, báo, tạp chí, tờ rơi, catalogue... đang chuyển dần sang KTS. Đây là phân khúc có tốc độ phát triển nhanh hiện nay, chiếm 15% thị trường in ấn. Nguyên nhân là do lượng ấn bản in truyền thống giảm nhiều.

Lượng báo in đang ngày càng giảm dần so với trước do người đọc có xu hướng dùng các thiết bị số thay cho báo giấy hằng ngày. Báo chí cũng đã dần thay đổi, đã có thêm nhiều màu sắc để thu hút bạn đọc hơn. Số lượng catalogue quảng cáo vẫn tồn tại nhưng cũng giảm dần do nhà quảng cáo chuyển sang quảng cáo trực tuyến.

Tờ rơi hay tập sách quảng cáo (brochure), chiếm một thị phần lớn trong lĩnh vực in ấn, cũng đã được cá nhân hóa. Phần lớn nội dung của chúng đã thay đổi để phù hợp hướng tới từng hộ gia đình, đối tượng khách hàng. Tờ rơi không còn đơn thuần hiển thị thông tin mà còn mang tính chất quảng cáo sản phẩm. Những quyển hướng dẫn sử dụng dần dần đã được thay thế bằng các dữ liệu số.

Bản chất ngành in thực sự đã thay đổi, phức tạp hơn, yêu cầu in nhanh và tần suất in linh động hơn. Điều này tạo ra áp lực cho in truyền thống, từ nhân viên kinh doanh cung cấp số lượng cho tới các nhân viên thực hiện công việc. Với những lợi thế công nghệ, in KTS đang dần chiếm ưu thế do: vòng quay ngắn hơn, bản in đồng nhất, giá rẻ hơn và có thể thực hiện với số lượng bản in thấp...

Năm 2005, ToChucSuKienVip.com là đơn vị chuyên tổ chức sự kiện cho các thương hiệu lớn, các chương trình quảng bá quốc gia... Nhận thấy nhu cầu in ấn quảng cáo lớn nhưng luôn bị rào cản về số lượng tối thiểu và thời gian in ấn kéo dài, ToChucSuKienVip.com đã đầu tư và ứng dụng giải pháp in KTS để đáp ứng nhu cầu trên. Đến năm 2006, mảng in ấn chính thức tách ra hoạt động độc lập với thương hiệu InKyThuatSo.com. Năm 2009, Công ty In Kỹ Thuật Số ra đời đã mạnh dạn đầu tư hàng loạt máy móc công nghệ mới để nâng cấp tốc độ và chất lượng bản in tương đương trên máy in offset. Với thời gian thực hiện rất ngắn, in KTS phù hợp cho việc in decal, tem vỡ, tem bạc, tem bảy màu, catalogue, brochure với số lượng tùy chọn, danh thiếp, in khổ lớn trang trí ngoài trời với chất liệu hiflex, PP, decal...

Thu hút khách hàng nhờ TMĐT

Theo ông Trương Võ Tuấn, Giám đốc Công ty In Kỹ Thuật Số, đặc thù của ngành in KTS là đáp ứng nhu cầu in số lượng không quá lớn, dữ liệu tùy biến nhiều, in nhanh lấy liền, nên để tạo được nguồn khách hàng lớn và ổn định ngành in KTS cần kết nối với càng nhiều khách hàng càng tốt. Thời điểm phát triển của ngành in KTS cũng trùng hợp với thời kỳ bùng nổ internet và các sàn TMĐT. Chính khả năng kết nối không giới hạn về địa lý, thương mại điện tử có thể giúp các công ty in tích hợp công nghệ hiện đại tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng khách hàng lớn.

Trung tâm In Kỹ Thuật Số

InKyThuatSo.com là trang web đầu tiên dùng internet để kết nối với khách hàng, cung cấp kiến thức về in KTS, tư vấn giải pháp cho các sản phẩm in, minh bạch hóa cách tính giá in, tạo niềm tin cho khách hàng.

Bên cạnh việc xây dựng hệ thống website TMĐT, hướng đi mới của InKyThuatSo.com là tham gia vào các hệ sinh thái kinh doanh trực tuyến lớn. Trong năm 2015, trở thành đối tác của các mạng xã hội MuaBanNhanh.com, In Kỹ Thuật Số đã đạt kết quả kinh doanh tốt hơn, tiếp cận nhiều khách hàng hơn từ  kênh điện thoại di động, tiểu thương, doanh nghiệp vừa và nhỏ trên mạng xã hội này.

Xem thêm slideshare: In Kỹ Thuật Số địa điểm in ấn chất lượng, giá rẻ tại TP.HCM

 

 Xem thêm Infographics: In ấn giá rẻ - lợi ích của khách hàng

In ấn giá rẻ - lợi ích của khách hàng

Nguồn: http://inkythuatso.com/in-ky-thuat-so-la-gi-860.html

]]>
Người tiêu dùng đánh giá gì về Hyundai Avante http://cuanhomkinh.com.vn/nguoi-tieu-dung-danh-gia-gi-ve-hyundai-avante-124.html Người tiêu dùng đánh giá gì về Hyundai Avante Thứ Năm, 02/06/2016, 20:39 GMT+7

Ngoại thất

Điều đầu tiên có thể thấy là nước sơn của chiếc xe vẫn còn khá bóng bẩy. Cũng có thể do chiếc xe được sơn màu đen nên độ bay màu không rõ ràng như những màu thiên sáng hay màu trắng. Tuy vậy, chiếc xe cũng cho thấy ngoại hình của mình còn khá tốt. Khi ra mắt, Hyundai cho biết chiếc Avante được sản xuất dành riêng cho thị trường Việt Nam và được hãng nghiên cứu, chăm chút khá kĩ để phù hợp với thời tiết nhiệt đới.

Thiết kế xe Hyundai Avante sang trọng

Thiết kế xe Hyundai Avante sang trọng

Avante về tổng thể vẫn giữ được kiểu dáng, ngoại hình như ban đầu được giới thiệu. Phần đầu xe trẻ trung với logo xe Hyundai ở chính giữa khe tản nhiệt hình thang mạ crôm. Xe vẫn giữ được điểm nhấn với  thiết kế góc cạnh cùng những đường gân nổi chạy dọc thân xe và cụm đèn pha lớn với dàn đèn LED nằm sát cản trước.

Xe có kích thước Dài x Rộng x Cao lần lượt là  4.505 x 1.775 x 1.490 (mm) cùng trục cơ sở dài 2.650 (mm). Phần đuôi xe được tạo hình ngắn gọn phối hợp tương đối hài hòa với đèn hậu LED, tuy vậy do tổng thể xe tương đối đồ sộ nên phần đuôi này cho cảm giác sau xe hơi “mập” và phình lên. Chóa đèn xe đã bắt đầu có một chút mờ đục do quá trình sử dụng.

Nội thất

Nội thất của Hyundai Avante mới 100% không trẻ trung mà cũng chẳng mượt mà so với những người anh em khác trong gia đình Hyundai. Khu vực điều khiển trung tâm trên Avante có thiên hướng cổ điển với những phím bấm lớn và tách biệt. Đặc thù chung của nội thất của Avante là đơn giản, thực dụng.

Người chủ xe đã lắp đặt cụm màn hình DVD lớn trên bảng taplo để tăng thêm tính giải trí. Tuy nhiên chất lượng âm thanh bị giảm đôi chút so với đầu CD-MP3 nguyên bản.

Một số chi tiết cũng được chủ xe bọc nhựa vân giả carbon theo ý thích như cụm điều khiển bên cánh cửa xe hay khe gió điều hòa trước. Việc lắp đặt thêm này khiến xe trở nên hơi lạc lõng khi vẻ đơn giản thực dụng ban đầu của xe bị hiện đại hóa lên một chút. Dù sao đây cũng là sở thích của chủ xe, nếu bạn sở hữu Avante và muốn nâng cấp nội thất hiện đại hơn cũng nên tham khảo kĩ lưỡng.

Nội thất xe Hyundai Avante

Nội thất xe Hyundai Avante

Về tổng thể, những chi tiết da trên Avante sau gần 5 năm sử dụng vẫn tốt, không có hiện tượng sờn rách. Nội thất da màu ghi xám nên việc vệ sinh cũng dễ dàng và ít lộ bẩn. Tuy nhiên, bề mặt da bọc đệm ghế trên xe, cả hàng ghế trước và ghế sau đều bị nhăn chứ không còn được căng như lúc đầu. Điều này cũng thường gặp ở những mẫu xe phổ thông.

Các chức năng cơ bản với MP3/USB/AUX kết nối với 6 loa đem lại chất lượng âm thanh khá tốt so với tầm giá, nếu không muốn nói là hay. Hệ thống điều hệ thống điều hòa hai chiều tự động trên xe không còn được mạnh mẽ so với chiếc xe mới. Nguyên nhân chưa rõ là do sự xuống cấp của dàn lạnh theo thời gian hay chủ xe chưa làm vệ sinh cho chiếc xe. Tuy vậy, tốc độ làm lạnh của xe vẫn tốt và sâu so với nhiều chiếc xe khác chứ không phải là yếu.

Một ưu điểm của Avante là hộc đựng đồ được bố trí khá nhiều xung quanh các vị trí ngồi từ cánh cửa, phía trên bảng điều khiển trung tâm, phía dưới hệ thống điều hoà, tấm tỳ tay trước và sau… Cửa sổ nóc “bán tự động” vẫn hoạt động tốt, không có dấu hiệu bị hở hay rộng ở gioăng nóc khiến xe bị dột khi trời mưa.

Vận hành

Đây là điều chúng tôi quan tâm nhất khi thử nghiệm chiếc Avante đã chạy 65.000 km này, bởi theo kinh nghiệm “truyền miệng”, xe Hàn nói chung, từ Hyundai đến KIA đều chỉ chạy tốt trong 2 năm đầu với tầm 30.000 km đầu tiên, sau đó thì chất lượng vận hành của xe sẽ xuống đi xuống, và khoảng 4-5 năm thì chủ xe chỉ muốn bán xe đi mà thôi.

Chiếc Avante chúng tôi thử nghiệm là phiên bản 1.6 AT, vốn có lượng bán khá tốt so với bản số sàn. Phiên bản này được sử dụng động cơ 1.6L cho công suất tối đa 120 mã lực tại 6.200 v/p và momen xoắn cực đại 156 Nm tại 4.200 v/p. Những con số này ở mức trung bình, không quá ấn tượng, song cũng mạnh hơn chiếc Mazda 3 phiên bản 1.5L đang làm mưa làm gió thị trường hiện nay khi động cơ 1.5L của xe chỉ 112 mã lực tại 6.000 v/p và momen xoắn cực đại 144 Nm tại 4.000 v/p.

Bảng điều khiển xe Hyundai Avante

Bảng điều khiển xe Hyundai Avante

Khi di chuyển trên phố, Avante thể hiện khả năng linh hoạt với tay lái trợ lực điện nhẹ nhàng, chính xác. Chân ga có độ bám vừa đủ cho mỗi lần phải nhích nhẹ khiến người điều khiển không có cảm giác xe bị vọt. Tầm nhìn phía trước rộng cùng góc chữ A nhỏ cũng làm tăng tầm quan sát khi điều khiển xe chuyển hướng hay nhận biết được chướng ngại vật xung quanh thân xe dễ dàng hơn.

Khả năng cách âm của Avante khá tốt khi người ngồi trong xe không cảm nhận được nhiều âm thanh bên ngoài cho dù còi xe và tiếng máy luôn ồn ào.

Khi vận hành ở đường cao tốc, sức mạnh của chiếc xe được bộc lộ hết và khá thú vị khi có thể tạm chia làm hai giai đoạn. Khi tăng tốc đến 60 km/giờ, chiếc xe hoạt động khá nhẹ và chậm rãi nhưng sau khi chạm mốc 60 km/giờ thì Avante lại thốc lên nhanh khiến hành khách bị kéo chặt vào ghế ngồi. Một cảm giác phấn khích “nhẹ” đối với người cầm lái.

Ở tốc độ khoảng 80km/h, chiếc Avante “cũ” này bộc lộ một số điểm chưa tốt. Cảm giác độ ồn từ lốp là khá rõ, nếu muốn khắc phục thì người dùng có thể lựa chọn một vài loại lốp mềm như của Michelin.

Tiếp đến là vô-lăng trợ lực điện vẫn nhẹ nên người điều khiển vẫn phải giữ tập trung hơn so với những dòng xe trang bị vô-lăng có độ đầm tương ứng với vận tốc. Hệ thống treo trang bị trên xe có độ nhún cao nên chiếc xe khá mẫn cảm với những đoạn đường gồ ghề và khi vào cua ở tốc độ lớn cho dù thời gian trả lại cân bằng của chiếc xe là tương đối nhanh. Có lẽ Avante không phải là chiếc xe được thiết kế cho mục đích tìm một cảm giác phấn khích ở tốc độ cao.

Nhìn chung, khả năng vận hành của Avante sau 65.000 km là vẫn chắc chắn, đảm bảo những điều kiện an toàn nhất cho người lái cho các cuộc hành trình.

Giá trị bán lại

Một thông tin thú vị, đó là Avante là một chiếc xe cũ khá “hot” khi giá bán lại của phiên bản 2011 dao động từ 490 đến 510 triệu đồng. So với giá xe mới đang ở mức 575 triệu đồng, giá trị còn lại của xe cũ vẫn tương đối cao. Tính ra, chi phi hao hụt của xe mỗi năm chỉ khoảng 20-25 triệu đồng, tương đương Vios E. Mẫu sedan của Hyundai cũng duy trì được sự ổn định nhờ hệ thống bảo hành chính hãng và linh kiện với chi phí rẻ.

5 tai hại khiến xe nhanh hỏng

 1. Bỏ qua kế hoạch bảo dưỡng xe định kì

Dù là xe đắt tiền hay xe cũ, cách sử dụng của bạn đều ảnh hưởng đến chất lượng lâu dài của xe. Việc bỏ qua kế hoạch bảo dưỡng định kì sẽ khiến các bộ phận nhỏ đã hư hỏng không thể dùng tiếp được. Chưa cần kiểm tra tới các bộ phận to lớn như động cơ, phanh xe… chỉ cần không thay dầu, kiểm tra bugi, vệ sinh hệ thống dây dẫn hoặc xe quá bẩn cũng đủ để tàn phá chiếc xe của bạn một cách từ từ.

 1. Tiếp tục vận hành khi sắp hết nhiên liệu

Không ai muốn chiếc xe của mình phải dừng giữa đường ở một nơi nào đó. Nếu vẫn lái xe trong khi nhiên liệu đã cạn kiệt, không khí sẽ lọt vào bên trong ống cung cấp nhiên liệu. Khi nhiên liệu mới được nạp trong xe gặp phải lượng không khí quá lớn khiến cho thành phần hỗn hợp không đồng đều, từ đó xe hoạt động không ổn định.

 1. Sử dụng xe khi động cơ quá nóng

Không ít xe đã phải “hy sinh” khi động cơ quá nóng mà chủ xe vẫn tiếp tục sử dụng. Việc động cơ quá nóng phần lớn là do hệ thống làm mát có vấn đề hoặc nước làm mát đã hết. Điều này sẽ giảm tuổi thọ động cơ và những phần nhỏ khác trong xe. Bạn nên đến các trung tâm bảo dưỡng xe để có thể khắc phục tình trạng nóng liên tục của động cơ.

Những điều khiến xe nhanh hỏng

Những điều khiến xe nhanh hỏng

 1. Bỏ qua các cảnh báo trong hệ thống truyền dẫn

Hệ thống truyền dẫn làm việc ổn định thì các bộ phận trong xe mới vận hành tối ưu. Động cơ có tiếng động lạ hay xe di chuyển ì ạch là những dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy xe đang có vấn đề trong hệ thống dẫn truyền. Khi bạn cảm thấy dấu hiệu bất thường, hãy dừng xe rồi kiểm tra mức dầu nhớt. Lái xe trong trường hợp này ban đầu sẽ không gây ra thiệt hại nào lớn, nhưng sẽ khiến động cơ bị nóng, về lâu dài có thể làm cho xe bị xuống cấp, và để sửa chữa lại phải tốn kém hơn nữa.

 1. Khởi động xe không đúng cách

Việc đơn giản như khởi động xe tưởng chừng không gây ảnh hưởng gì cho xe, tuy nhiên nếu khởi động sai cách sẽ khiến động cơ nhanh hỏng hơn. Khi vừa mới khởi động xe, bạn nên chờ khoảng 30 giây đến 1 phút để bảo quản động cơ tốt hơn.

Nguồn: https://oto.muabannhanh.com/nguoi-tieu-dung-danh-gia-gi-ve-hyundai-avante/447

]]>
Đánh giá xe Hyundai i20 Active tại Việt Nam: Thách thức Ford EcoSport http://cuanhomkinh.com.vn/danh-gia-xe-hyundai-i20-active-tai-viet-nam-thach-thuc-ford-ecosport-123.html Đánh giá xe Hyundai i20 Active tại Việt Nam: Thách thức Ford EcoSport Thứ Năm, 02/06/2016, 09:05 GMT+7

Đánh giá xe Hyundai i20 active trên tiêu chí so sánh với Ford Ecosport

Phân khúc SUV 5 chỗ tại thị trường Việt Nam đang là mảnh đất màu mỡ của các hãng xe hạng sang và bình dân. Tuy vậy, để sở hữu những Honda CR-V, Hyundai Tucsson hay Mazda CX-5 thì người tiêu dùng phải bỏ ra số tiền trên dưới 900 triệu Đồng. Chính vì vậy, sự xuất hiện của Ford Ecosport đã thực sự tạo nên “cơn sốt”. Chỉ sau một năm có mặt tại thị trường nước ta, mẫu crossover cỡ nhỏ này đã đạt doanh số hơn 3.331 xe.

Đánh giá xe Hyundai i20 active

Đánh giá xe Hyundai i20 active

Có mặt trên thị trường quốc tế xe Hyundai i20 Active không chỉ được đánh giá cao về thiết kế thời trang, nhỏ gọn, trang bị tiện nghi mà còn mang đến nhiều cảm giác lái bất ngờ. i20 Active được Hyundai phân phối tại thị trường nước ta hòng phá vỡ sự thống trị của Ford EcoSport tại phân khúc crossover cỡ nhỏ trong suốt 1 năm qua.

Hyundai i20 Active thực chất là phiên bản crossover của mẫu i20 hatchback vốn rất được ưa chuộng. Mẫu xe này cũng được đánh giá là “át chủ bài” đưa Hyundai gia nhập thị trường đang rất phát triển nhưng lại rất hiếm đối thủ cạnh tranh như Việt Nam hay các quốc gia Đông Nam Á. Chính sự xuất hiện đúng thời điểm cùng những lợi thế về thiết kế, công nghệ và giá bán phải chăng (619 triệu Đồng) đã giúp Hyundai I20 Active dần khẳng định được địa vị của mình.

 1. Ngoại thất

Yếu tố khác biệt của Hyundai i20 Active so với đối thủ Ford Ecosport chính là thiết kế bắt mắt. Hyundai i20 Active sử dụng ngôn ngữ thiết kế Điêu khắc dòng chảy 2.0 mang lại phong cách thể thao, năng động cùng sự tinh tế với những đường nét vô cùng cá tính. Do gầm xe không được nâng lên quá cao mà giữ ở mức vừa phải (190mm) nên i20 Active cho cảm giác đầm và chắc khi di chuyển.

Hyundai i20 Active được thiết kế tại trung thiết kế của Hyundai ở Russelheim, Đức. Chính vì vậy, mẫu crossover này mang đậm chất châu Âu cũng là điều dễ hiểu. Thiết kế nổi bật nhất ở phần đầu xe có lẽ là bộ cản trước hầm hố kết hợp với đèn sương mù cỡ lớn và lưới tản nhiệt mới hình lục giác hiện đại với các thanh ngang thay cho hình tổ ong truyền thống.

Hyundai i20 Active còn được trang bị hệ thống chiếu sáng với đèn Projector 2 chế độ. Hệ thống đèn LED ban ngày DRL (Daytime Running Light), chiếu sáng định vị và cả đèn chiếu góc tự động khi xe vào cua, giúp lái xe dễ dàng quan sát hơn khi điều khiển xe vào ban đêm đồng thời tạo nên nét cá tính cho i20 Active.

Ngoài ra, i20 Active còn gây ấn tượng mạnh với bộ cản trước, sau phủ màu bạc, thiết kế hầm hố kết hợp hài hòa với đèn sương mù dạng tròn.

Hyundai i20 Active có kích thước tổng thể nhỏ hơn đối thủ Ford Ecosport khi kích thước tổng thể chiều dài x chiều rộng x chiều cao tương ứng chỉ là là 3.995 x 1.760 x 1.555 (mm). Trong khi đó, kích thước này của Ford Ecosport là 3.999 x 1.765 x 1.658 mm. Tuy vậy, i20 Active cho cảm giác thể thao và có thể di chuyển linh hoạt trên các địa hình phức tạp nhờ được trang bị bộ mâm đúc 5 chấu kép hình chữ U, 16 inch và khoảng sáng gầm xe được tăng thêm 20 mm (đạt 190mm).

Thân xe i20 Active được thiết kế cho cảm giác liền mạch với các đường viền cỡ lớn bằng nhựa tối màu kéo dài từ cản trước qua vòm bánh xe ra phía sau. Ngoài ra, i20 Active còn được trang bị thêm tấm ốp hông, nắp bình xăng nổi bật, cột C màu đèn bóng nối kính chiếu hậu với cửa sổ 2 bên làm nên một thể thống nhất, bắt mắt.

Tiếp nối mạch thiết kế ở phần đầu xe và thân xe, đuôi xe Hyundai i20 Active cũng rất bắt mắt với cụm đèn hậu Hitech 3 vòng xoáy vô cùng thẩm mỹ. Thêm vào đó,  i20 Active có thêm hai đèn phụ cỡ lớn, dáng tròn được đặt thấp. Cản sau xe cỡ lớn cùng đèn phanh gắn trên cánh lướt gió phía sau góp phần tạo nên thiết kế trọn vẹn cho i20 Active.

 1. Nội thất

Không gian nội thất của Hyundai i20 Active là sự kết hợp hài hòa giữa thiết kế thẩm mỹ và tính tiện lợi. Màu sắc nội thất của i20 Active là đen kết hợp với tông vàng tạo sự kích thích thị giác cho người lái.

Nội thất xe Hyundai i20 active

Nội thất xe Hyundai i20 active

Bảng điều khiển của Hyundai i20 Active được thiết kế đơn giản tập trung về phía người lái với các khu điều khiển âm thanh, các nút điều khiển điều hòa và một màn hình LCD nhỏ, đa chức năng phục vụ nhu cầu nghe nhạc thông qua một cổng cắm USB được đặt phía dưới.

Nổi bật phía sau vô-lăng Hyundai i20 Active là bảng đồng hồ trung tâm với 2 gam màu xanh – trắng dịu mắt. i20 Active còn tỏ ra rất quan tâm đến người dùng khi trang bị tới 2 cổng sạc điện 12V, sẵn sàng cho phép người dùng sạc các thiết bị yêu thích.

Các ghế ngồi của Hyundai i20 Active nổi bật với việc kết hợp hai tông màu đen-cam ấn tượng. Ghế lái điều chỉnh cơ 6 hướng. Hàng ghế sau có thể gập theo tỉ lệ 60:40 giúp tăng không gian khoang hành lý. Tuy vậy, đáng tiếc là hàng ghế thứ 3 với chiều rộng chỉ 1.760 mm nên tương đối chật nếu có 3 người lớn cùng ngồi. Hàng ghế này thực sự chỉ mang lại sự thoải mái nếu dành cho 2 người lớn và 1 trẻ nhỏ.

Một điểm hạn chế nữa của i20 Active là tất cả các ghế trên xe đều được bọc vải nỉ chứ không phải bọc da như trên Ford Ecosport. Điều này tạo cảm giác nóng nực cho người dùng trong những chuyến hành trình dài. Chắc chắn đây là điều khiến nhiều khách hàng đắn đo khi lựa chọn giữa 2 mẫu xe.

Hyundai i20 Active sử dụng vô-lăng 3 chấu bọc da, trợ lực điện tử, điều chỉnh 4 hướng cho cảm giác chắc tay. Ngoài ra, Hyundai còn tích hợp ngay trên vô-lăng của i20 Active các tính năng giúp người dùng có thể cài đặt, điều khiển và tùy chỉnh các chức năng nghe nhạc, điều chỉnh âm lượng, nhận cuộc gọi... đơn giản, nhanh chóng và đảm bảo an toàn.

 1. Tiện nghi

Hyundai i20 Active có những trang bị hiện đại như hệ thống giải trí hỗ trợ Radio, CD, MP3, AUX, Bluetooth, bộ nhớ trong 1 GB cùng 8 loa chất lượng cao cho âm thanh trung thực. Bên cạnh đó, xe còn có chìa khóa thông minh Smartkey, nút bấm khởi động Start/Stop Engine, gương chống chói tự động có gắn camera lùi, gương chiếu hậu gập điện có tích hợp đèn xi-nhan và hệ thống điều hoà tự động có khả năng làm mát nhanh và sâu.

Về trang bị an toàn, Hyundai tự tin khẳng định i20 Active là một trong những xe an toàn nhất phân khúc. Hãng xe Hàn Quốc trang bị cho mẫu crossover nhỏ này hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hệ thống phân bổ lực phanh điện từ EBD cùng 6 túi khí. Ngoài ra, xe còn có các tính năng khác giúp người dùng yên tâm khi điều khiển xe trên mọi địa hình như hệ thống hỗ trợ đỗ xe, mở khóa tự động khi va chạm, phanh đĩa cho các bánh trước và bánh sau…

 1. Vận hành

“Trái tim” của Hyundai i20 Active là động cơ Kappa 1.4L MPI thế hệ mới nhất đi cùng hộp số tự động 4 cấp. Khối động cơ được đánh giá cao với khả năng sử dụng nhiên liệu hiệu quả này có khả năng sản sinh công suất tối đa 100 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn 133 Nm tại 3.500 vòng/phút.

Khi lưu thông trong các khu phố đông đúc, Hyundai i20 Active gây ấn tượng mạnh với người điều khiển nhờ khả năng vận hành, xoay trở linh hoạt. Tuy vậy, khi di chuyển trên đường cao tốc thì i20 Active chưa đủ mạnh mẽ để mang đến cảm giác phấn khích cho tài xế.

Trang bị động cơ hyundai i20

Trang bị động cơ hyundai i20

Một điểm công khác của mẫu xe mới nhà Hyundai là với việc sử dụng các vật liệu cách âm cho sàn xe kết hợp hệ thống treo được chỉnh lại đã mang đến khả năng cách âm của xe rất tốt. Khi di chuyển trên đường cao tốc ở tốc độ trung bình từ 80 đến 100km/h, khoang cabin của xe vẫn khá yên tĩnh. Ngoài ra, nhờ khung gầm khá chắc chắn đã giúp cho i20 Active có được khả năng cân bằng tốt, phản ứng của vô lăng nhạy, chính xác.

Việc gầm của i20 Active được nâng cao hơn đã giúp cho mẫu xe này có được khả năng vận hành ưu việt hơn so với bản hatchback trong nhiều điều kiện địa hình. Việc vượt qua những vũng lầy sâu hoặc những ổ gà nhỏ trên đường trở nên rất đơn giản với i20 Active. Tuy vậy, động cơ 1.4L làm bạn gặp một số khó khăn khi miết chân ga để tăng tốc.

Kết luận

Với sức hấp dẫn vốn có từ mẫu xe nguyên bản i20 cộng với xu hướng chuộng xe Hàn của khách hàng Việt, i20 Active (giá bán 619 triệu đồng) sẽ là một sự lựa chọn đáng để cân nhắc với người tiêu dùng đang muốn sở hữu một mẫu SUV 5 chỗ cỡ nhỏ.

Hiện tại, Hyundai i20 Active được nhập khẩu nguyên chiếc từ Ấn Độ và được Hyundai Thành Công phân phối thông qua hệ thống 29 đại lý trên toàn quốc với 4 phiên bản màu sắc cơ bản: Trắng, Bạc, Nâu, Đỏ. Xe áp dụng chế độ bảo hành 2 năm hoặc 50.000 km.

>> Xem thêm: Mua xe Hyundai i10 cũ, những sai lầm cần tránh

10 điều cần làm trước khi mua xe Hyundai i20 mới

Đừng vội vàng mua ngay trong ngày đầu tiên đến đại lý xem xe mà hãy cân nhắc và thực hiện một số điều dưới đây.

10 điều cần làm trước khi mua xe Hyundai i20 mới

10 điều cần làm trước khi mua xe Hyundai i20 mới

Khi chưa có xe thì đau đầu nghĩ cách kiếm đủ tiền. Khi đã có tiền thì lại đau đầu nghĩ xem nên mua xe và ở đâu. Đây là cái vòng luẩn quẩn mà không ít người vướng phải trước khi tậu một chiếc xe Hyundai i20 mới.

 1. Xác định khả năng chi trả của bản thân

Khi mua một chiếc xe mới, bạn nên nghĩ xem mình có thể chi bao nhiêu tiền. Đừng quên tính đến tiền bảo hiểm và chi phí hàng tháng dành cho xe.

Nếu chưa có nhiều tiền, bạn có thể chọn mua một mẫu xe bình dân và phổ thông. Xe tiết kiệm nhiên liệu và đáng tin cậy thì càng tốt vì bạn sẽ không phải chi nhiều tiền cho nhiên liệu cũng như chi phí bảo dưỡng, sửa chữa.

 1. Tìm hiểu giá xe tại đại lý

Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, bạn hoàn toàn có thể xem giá xe qua các trang web. Tuy nhiên, vẫn tốt hơn nếu bạn đến thẳng đại lý và khảo giá từ các nhân viên bán hàng.

 1. Sắp xếp tài chính

Trước khi lái thử xe tại đại lý, bạn nên quyết định hình thức chi trả, bao gồm trả góp hoặc thanh toán đầy đủ bằng tiền mặt. Nếu mua theo hình thức trả góp, bạn nên sắp xếp kế hoạch chi tiêu của mình rồi mới quyết định mua xe mới.

 1. Các thêm xe cũ

Nếu có một chiếc xe cũ và muốn các thêm nhằm giảm tiền mặt, bạn nên tìm hiểu kỹ giá bán. Sẽ tốt hơn nếu bạn tự mình bán chiếc xe cũ và lấy tiền đi mua xe mới. Tuy nhiên, nếu muốn một công đôi việc, bạn có thể các luôn chiếc ôtô cũ cho người bán xe mới.

 1. Gọi điện và tìm hiểu trên mạng

Trước khi lao đến đại lý xe, hãy tìm hiểu kỹ thông tin qua điện thoại hoặc mạng Internet. Sử dụng trang web của các nhà sản xuất hoặc những địa chỉ tin cậy, chuyên cung cấp thông tin và đánh giá xe. Sau đó, chọn lựa mẫu xe phù hợp với bạn nhất.

Sau đó, gọi điện đến đại lý trước khi ghé thăm để đảm bảo họ có chiếc xe mà bạn muốn mua. Làm như vậy, bạn sẽ không lãng phí công sức và thời gian.

 1. Đừng vội vàng quyết định

Hãy từ từ khi muốn mua một chiếc xe mới. "Nhiệm vụ của các nhân viên bán hàng là lôi kéo bạn mua xe. Và đương nhiên, sẽ tốt nhất nếu bạn mua xe ngay trong hôm đến đại lý", bà Selter cho biết.

 1. Chọn đại lý phù hợp

Hãy đảm bảo bạn đang ghé thăm đại lý ôtô mong muốn. "Đại lý không chỉ bán xe cho bạn mà còn cung cấp các dịch vụ hậu mãi", bà Selter cho biết. Vì thế, hãy chọn đại lý mang đến cảm giác thoải mái nhất cho bạn.

 1. Lái thử xe vài lần

Lái thử xe là cách tốt nhất để cảm nhận kiểu dáng và tính năng vận hành. Bà Selter khuyên người tiêu dùng nên tự mình lái thử xe lần đầu tiên. Sau đó, mang cả gia đình hoặc bạn bè đến đại lý để họ ngồi thử trong xe và thay nhau lái. Làm như vậy, bạn sẽ có cơ hội kiểm định lại chiếc xe mình muốn mua.

 1. Kiểm tra lốp dự phòng

Để giảm trọng lượng cũng như tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu cho xe, các nhà sản xuất thường loại bỏ lốp dự phòng trên nhiều dòng ôtô đời mới. Có thể bạn sẽ không tự mình thay lốp nhưng vẫn nên hỏi nhân viên đại lý về lốp dự phòng, lốp tạm thời hoặc bộ thay lốp đi kèm.

Bạn cũng nên hỏi xem chiếc xe mình định mua có được trang bị lốp run-flat hay không. Nếu đúng, bạn không cần đến lốp dự phòng nữa.

 1. Kiểm tra xe mới

Hãy kiểm tra xe thật kỹ, từ trong ra ngoài. Kiểm tra xem xe có bị hư hỏng, mòn hay rách chỗ nào không. Hãy hỏi nhân viên đại lý khi cảm thấy nghi ngờ. Nếu xe không có vấn đề gì đáng ngại, bạn mới ký vào hợp đồng mua bán.

>> Xem thêm: Mua bán Hyundai i20

Những lưu ý cho người mới lái ôtô

Cái gì mới cũng rất dễ mắc sai lầm, nếu nhẹ thì ảnh hưởng ít còn nặng thì lại không hề đơn giản, đối với lái xe ô tô cũng vậy nếu bạn là người mới sẽ có rất nhiều bỡ ngỡ và không tránh khỏi các sai lầm, nhưng nếu bạn chăm chỉ tìm hiểu học hỏi những kinh nghiệm của người đi trước thì sẽ hạn chế được những sai lầm rất nhiều.

Những lưu ý cho người mới lái ô tô

Những lưu ý cho người mới lái ô tô

Mua bảo hiểm xe ô tô

Dù mới tập lái hay lái xe có kinh nghiệm, bạn cũng nên mua bảo hiểm cho chiếc xe của mình. Đặc biệt là với người mới lái xe, việc va đụng là khó tránh khỏi dù bạn có cẩn thận tới đâu, vì vậy hãy tìm hiểu và mua bảo hiểm để tiết kiệm chi phí sửa chữa.

Mới lái nên đi xe nhỏ

Khi mới lái xe, bạn cần tránh sử dụng những chiếc xe động cơ dung tích lớn, công suất cao, những chiếc xe sang trọng, đắt tiền. Những chiếc xe này có sức mạnh lớn, khả năng tăng tốc nhanh, dễ tạo nên cảm giác tự tin thái quá cho bạn. Sự tự tin sẽ khiến bạn chạy xe với tốc độ cao, tăng tốc nhanh, trong khi kĩ năng của bạn chưa đủ để xử lý, và dễ dàng gây ra tai nạn.

Mỗi sơ xuất trên những chiếc xe có động cơ dung tích lớn sẽ dẫn tới tai nạn nghiêm trọng hơn rất nhiều so với những chiếc xe nhỏ. Vì vậy, khi mới tập lái, hãy chọn những chiếc xe nhỏ gọn, động cơ dung tích từ 1.0 đến 1.4 lít, dễ dàng sửa chữa với chi phí rẻ.

Làm quen với thao tác trên xe

Lên bất kỳ chiếc xe nào, bạn cũng cần làm quen với các vị trí trên xe. Thực hành thao tác côn, ga, phanh, cần số, phanh tay … khi xe chưa chạy, nhằm nhớ vị trí để thao tác chính xác khi lái xe.

Chỉnh ghế lái, chỉnh vô lăng, chỉnh gương chiếu hậu sao cho bạn có tư thế ngồi lái, tư thế đặt tay vô lăng và góc quan sát tốt nhất qua gương chiếu hậu.

Nhớ cài dây an toàn trước khi khởi động xe. Nếu bạn không cài dây an toàn thì túi khí không những không cứu mạng bạn trong những tình huống tai nạn mà còn gây nguy hiểm hơn.

Đi xe với tốc độ vừa phải

Mới lái xe không nên tăng tốc đột ngột và đi với tốc độ cao. Hay tập các kỹ năng lái xe chính xác ở tốc độ thấp, sau đó mới tăng dần tốc độ.

Hãy luôn nhớ, điều quan trọng nhất khi lái xe chính là đi an toàn và chính xác, không phải là đi nhanh. Cứ từ từ tham gia giao thông và đừng vì tự ti mới học lái xe mà chạy vội vàng.

Tất cả các tài xế đều trải qua một thời gian bỡ ngỡ khi mới lái xe, vì vậy họ có thể thông cảm cho bạn.

Tập nhìn gương nhiều cho quen

Khi mới lái xe, chúng ta thường xuyên quá chú ý tới phía trước mà quên không quan sát gương chiếu hậu. Hãy tập thói quen nhìn gương để quan sát 2 bên đường và phía sau xe. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những tình huống mà người mới lái hay gặp phải như tạt đầu xe khác, cọ thành xe vào ven đường khi đi quá sát, chèn vạch.

Điều quan trọng nhất là lùi xe, đừng quay đầu lại hay thò đầu ra ngoài cửa sổ để lùi, mà hãy thực hành thật quen kỹ năng nhìn gương và lùi.

Nhường đường

Đi chậm và chắc, đương nhiên bạn sẽ bị những xe phía sau bấm còi, nháy đèn passing xin vượt. Đừng cuống cuồng tạt ngang hay mất bình tĩnh và tăng tốc từ tiếng còi ấy.

Hãy bình tĩnh nhìn gương chiếu hậu, nếu có khoảng trống an toàn, gạt xi-nhan và nhường đường. Luôn nhớ thao tác cần chính xác và không vội vàng.

Sau khi xe đằng sau đã vượt, hãy quay trở lại làn đường cũ và chờ đợi lần bấm còi xin vượt tiếp theo. Làm quen với cách nhường đường cũng sẽ giúp bạn tăng kỹ năng lái xe.

Giữ khoảng cách

Giữ khoảng cách là điều khó nhất cho người lái xe, đặc biệt là khi di chuyển trong các thành phố đông đúc như Hà Nội hay TPHCM.

Ô tô không bao giờ đỗ với khoảng cách bạn đọc trong sách, xe máy thì liên tục chen ngang vào đầu xe bạn, hai bên sườn xe sẽ toàn là xe máy với khoảng cách chỉ 5-10 cm, nếu vào giờ cao điểm.

Tất cả các tài xế dù non hay già đều gặp phải tình huống này, nhưng các bác “tài già” thừa kinh nghiệm để đọc khoảng cách thế nào là đủ để không va chạm.

Hãy tập luyện cách đọc khoảng cách này. Tất nhiên đừng tập luyện khi tắc đường bởi có lẽ bạn sẽ phải đền ốm trước khi có thể cảm nhận được cảm giác về khoảng cách.

Tìm một đoạn đường vắng xe qua lại, nhờ một người xi-nhan cho mình, bạn hãy tập tiến dần tới một chiếc xe máy, ô tô và dừng lại trước khi va chạm. Hãy cảm nhận và đo đạc khoảng cách an toàn giữa đầu xe mình và các xe phía trước. Nên nhớ, mỗi chiếc xe đều có phần đầu xe dài ngắn khác nhau, nên việc cảm nhận khoảng cách phía trước là rất cần thiết mỗi khi đi một chiếc xe lạ.

Nhìn biển báo

Hãy tập thói quen nhìn mọi biển báo giao thông trên đường, nếu như không muốn liên tục nộp phạt cho cảnh sát giao thông.

Biển báo hạn chế tốc độ, biển cấm ô tô, cấm dừng đỗ, biển được phép rẽ phải khi có đèn đỏ …, tất cả đều cần bạn quan sát để có thể không phạm luật.

Đừng bám đuôi những chiếc xe cao to như xe khách, xe tải, xe buýt, bạn sẽ mất hết tầm nhìn và quan sát biển.

Luyện tập quay đầu xe

Quay đầu là kỹ năng khá cơ bản khi lái xe, nhưng lại không hề dễ dàng, nhất là với những người mới lái xe. Với điều kiện giao thông đông đúc, các xe luôn bấm còi thúc giục, việc quay đầu ở đoạn đường đông cần một sự bình tĩnh nhiều hơn là kỹ năng.

Ở những nơi có biển báo được phép sang đường, quay đầu, hay xi-nhan từ sớm, khi áp sát nơi có thể quay xe thì từ từ đánh lái, quan sát gương chiếu hậu.

Ở những phố cần áp dụng kiểu quay đầu giữa đường (rất nhiều ở Việt Nam), cần quan sát và tìm vị trí có thể quay đầu được mà ít ảnh hưởng tới giao thông trên đường nhất.

Kỹ năng bạn có thể tập luyện, nhưng áp lực từ các phương tiện khác, còi xe … nhiều khi sẽ khiến bạn quên hết kỹ năng, vì vậy cần bình tĩnh trong những tình huống khó.

Đỗ xe, lùi chuồng

Đỗ xe theo kiểu ghép ngang hay lùi chuồng đều cần thiết có một kỹ năng lái xe khéo léo. Khoảng cách tiêu chuẩn để đỗ xe ghép ngang không bao giờ đủ ở Việt Nam, vì vậy bạn cần lùi xe khéo léo hơn, cẩn thận hơn.

Bình tĩnh thực hiện việc đỗ xe của mình, quan sát gương chiếu hậu, nhưng đừng quá tự tin. Tự tin khi lái xe trong khi bạn chưa có kỹ năng tốt đồng nghĩa với việc gây va chạm. Nếu thấy khó, hãy yêu cầu sự trợ giúp, nhờ người xi-nhan.

Đăng tin mua bán xe ôtô Huyndai i20 nhanh chóng, được giá ở đâu?

Tham khảo đầy đủ các Giá Xe Hyundai từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại Muabannhanh.com. Tìm hiểu, cập nhật giá xe ôtô Hyundai i20 tại đây: Xe Hyundai i20

Nguồn: http://muabannhanhoto.com/danh-gia-xe-hyundai-i20-active-tai-viet-nam-thach-thuc-ford-ecosport/44393

]]>
5 tuyệt chiêu bán xe máy Yamaha Sirius Fi cũ giá cao? http://cuanhomkinh.com.vn/5-tuyet-chieu-ban-xe-may-yamaha-sirius-fi-cu-gia-cao-122.html 5 tuyệt chiêu bán xe máy Yamaha Sirius Fi cũ giá cao? Thứ Tư, 25/05/2016, 15:19 GMT+7

5 tuyệt chiêu bán xe máy Yamaha Sirius Fi cũ giá cao?

Xe Yamaha Sirius Fi là một bước đột phá vượt bật của hãng Yamaha khi đã đầu tư khá nhiều công nghệ vượt bật. Sirius có thiết kế theo phong cách thể thao và trẻ trung, hướng đến đối tượng là các bạn trẻ muốn có một chiếc xe nhỏ gọn nhưng vẫn đẹp mắt và mạnh mẽ. Cùng với động cơ phun xăng điện tử Fi sẽ giúp xe tiết kiệm tới hơn 30% nhiên liệu so với thế hệ cũ. Có thể nói với những đặc điểm nổi bật đó, Sirius Fi luôn là dòng xe được yêu thích tại Việt Nam. Tuy nhiên, nếu như bạn muốn bán lại chiếc xe máy Sirius Fi cũ thì không phải chuyện dễ. Chính vì thế, trước khi bán xe bạn hãy tham khảo những tuyệt chiêu dưới đây nhé.

Yamaha Sirius Fi cũ

1/ Rửa xe

Trước khi đăng tin bán xe, hãy rửa sạch và tân trang lại xe. Lâu ngày không sử dụng, chiếc xe có thể bụi bặm, xước xát và trông thật cũ. Vì thế, nên rửa sạch, làm bóng hoặc sơn lại những chỗ đã quá cũ so với hiện trạng ban đầu. Rửa và bảo dưỡng lại xe, đặc biệt là ở khu vực 2 bánh xe. Dẫu biết rằng chất lượng của chiếc xe hơn đứt vẻ bề ngoài của nó nhưng chẳng ai muốn mua một chiếc xe bẩn, cũ, nặng mùi cả. Giữ chiếc xe sạch sẽ trước khi bán để có được giá bán tốt nhất.

2/ Tìm hiểu giá các xe tương tự

Thông thường, cách tìm hiểu giá phổ biến nhất là tham khảo các Website chuyên về báo giá xe máy, các diễn đàn về xe máy để biết được giá hiện tại của chiếc xe bạn muốn bán là bao nhiêu. Từ những thông tin tìm hiểu được, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc định giá chiếc xe máy của bạn, căn cứ vào các yếu tố như số năm đã qua sử dụng, khả năng tiết kiệm nhiên liệu, nội thất và ngoại thất, động cơ và các trang thiết bị kèm theo...Từ đó, bạn sẽ có được một khoảng giá dự tính cho chiếc xe cần bán là bao nhiêu. Sau cùng, bạn nên xác lập một mức giá tối thiểu có thể mà bạn sẽ đồng ý bán xe.

3/ Truyền miệng

Nhiều người cho rằng đây không phải là cách hay để bán xe máy cũ. Tuy nhiên, bạn lại không thể ngờ được hiệu quả của nó. Bạn chỉ việc thông báo cho họ hàng, bạn bè, đồng nghiệp rằng bạn đang cần bán một chiếc xe và sẽ để lại cho họ với giá rất hời. Đây cũng là một phương án rất an toàn vì bạn sẽ thực hiện giao dich mua bán với những người bạn quen biết. Dẫu vậy, hãy chắc chắn rằng bạn cung cấp cho họ đầy đủ chi tiết của xe và các vấn đề của xe nếu không muốn làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn với mọi người về lâu dài.

4/ Sử dụng nhiều hình ảnh

Hình ảnh chính là chìa khóa giúp chiếc xe của bạn trở nên ấn tượng trong mắt những khách hàng tiềm năng. Việc sử dụng nhiều hình ảnh chất lượng cao và thể hiện rõ mọi góc độ của chiếc xe sẽ gây chú ý với người mua hơn. Không nên che giấu bất cứ điều gì, hãy chụp cả những kẻ hở, bánh xe, động cơ… để cho khách hàng thấy sự chân thực trong từng chi tiết. Có thể xe của bạn không phải là một chiếc xe hoàn hảo, nhưng nó xứng đáng với số tiền mà khách hàng sẵn sàng bỏ ra.

5/ Mô tả đầy đủ các thông tin cần thiết

Mua xe máy cũ trực tuyến khiến nhiều khách hàng lo lắng về chất lượng xe có đúng như giới thiệu hay không. Chính vì thế, đừng ngần ngại gì mà không giới thiệu rõ ràng những thông tin chi tiết của chiếc xe đến khách hàng. Đừng bỏ qua dù là những chi tiết nhỏ nhất như thông số kỹ thuật động cơ hay tính năng vận hành. Vì người mua không phải là chuyên gia về xe máy, nên họ sẽ cảm thấy thoải mái và tin tưởng hơn nếu được cung cấp đầy đủ thông tin.

6/ Đăng tin bán xe máy cũ lên các website

Mọi người đều khá quen thuộc với các hình thức bán xe cũ như đăng quảng cáo lên 1 website hay một tờ báo nào đó. Đây được xem là một trong những hình thức tự bán xe hiệu quả nhất hiện tại. Thực tế, có rất nhiều lựa chọn website giúp người bán đăng tải tin bán xe.

Quyết định chọn trang web nào để đăng tin sẽ tùy thuộc phần lớn vào cách bán xe của từng người. Nếu người bán muốn đăng tin ở trang web với nhiều lượt truy cập và đồng ý trả thêm khoản phí cho các trang này thì lựa chọn phương thức đăng tin mất phí là hữu hiệu nhất. Chiếc xe có thể được bán với giá tốt nếu được rao bán trên các trang web đấu giá. Tuy nhiên, cũng có lựa chọn các trang web rao vặt miễn phí dành cho những ai không muốn trả tiền quảng cáo. Cho dù lựa chọn trang web nào, điều quan trọng nhất là người bán cảm thấy thoải mái và đồng ý với các điều khoản và điều kiện của trang web trước khi chọn đăng tin.

>> Xem thêm: Giá xe Yamaha Sirius

Cách tự bảo dưỡng xe máy Yamaha Sirius Fi

Đầu tiên, bạn nên để ý tới lốp xe bởi lốp mòn, quá căng hoặc quá non đều không tốt. Lốp mòn không đồng dễ khiến xe bị rung lắc khi di chuyển. Lốp quá căng dễ làm cho lốp bị nổ khi đi với tốc độ cao. Còn lốp quá non cũng sẽ làm giảm khả năng điền đầy những lồi lõm trên đường đi và do đó, lốp dễ bị thủng khi đi qua các vật nhọn, sỏi đá trên đường. Vì vậy giữ luồng khí ở mức 2,5 kg đến 3 kg với bánh trước và 2,2kg đến 3 kg cho bánh sau được xem là hợp lý.

Bạn có thể bỏ ra 2.000 đồng để bơm xe tại hiệu hoặc có thể nhờ tới sự trợ giúp của các loại máy bơm mini có sẵn đồng hồ đo như bơm điện xách tay mang theo xe. Loại bơm này có giá tầm 700 nghìn và được bán phổ biến tại các tiệm bảo dưỡng xe ở Cầu Giấy, Cầu Diễn... Loại bơm này bơm được tối đa 10kg và được bảo hành trong vòng 3 tháng.

Với bơm mini, bạn có thể bơm được cả ôtô, xe máy, và xe đạp. Ngoài cung cấp hơi cho bánh xe, bơm còn giúp thông thổi rửa các đường tuy ô bị tắc và thổi rửa chế hoà khí. Điện áp vào là 12 Vol DC, dây nguồn dài 4m, dây bơm dài 1m, có đủ phụ kiện đi kèm như túi đựng, 3 đầu bơm, thổi.

Bước tiếp theo là kiểm tra những gân trên lốp xe để chắc rằng bạn được an toàn khi sử dụng chúng. Nên chọn loại lốp có gân trên bề mặt lốp sâu và rộng. Trên thị trường hiện có sẵn những lốp xe của nhiều hãng như Casumina, Honda....

Với các loại xe của Honda, giá lốp xe lưu động từ 156.000 đồng đến 279.000 đồng với lốp trước và 174.000 đồng tới 300.000 đồng với lốp sau, tùy theo loại và kích cỡ. Riêng các loại săm của hãng này cũng có giá từ 56.000 đến 78.000 đồng.

Bạn cũng nên sở hữu một dụng cụ tự vá cho xe số và một số loại xe ga (có săm) có giá khoảng 70 nghìn (gồm có 3 cái móc lốp,1 lọ keo, miếng vá, một miếng giấy ráp) và tất nhiên chưa kèm bơm. Bộ dụng cụ này được bán tại các siêu thị phụ tùng xe máy. Nhờ nó bạn có thể chủ động xử lý tình huống khi bị dính đinh mà không cần mất khoảng 10.000 đồng cho mỗi nốt vá đùi.

Bên cạnh việc chăm chút lốp, bạn nên chú ý kiểm tra động cơ, đặc biệt là nên để ý tới việc thay dầu nhớt cho xe nhằm giúp xe dễ khởi động hơn vào những sáng mùa đông.

Dầu nhớt có tác dụng bôi trơn, làm mát động cơ trong quá trình hoạt động, gắn kín kẽ hở, làm sạch số muội trong động cơ và giúp chống gỉ bề mặt kim loại trong động cơ. Tuỳ cách bạn sử dụng, hay đi ngoài trời nắng hay mùa đông giá rét, thời gian dùng xe là lâu hay ngắn, tải trọng chở trên xe là lớn hay nhỏ mà bạn đưa ra quyết định thay dầu cho xe.

Tuy nhiên, thông thường cứ sau 5 nghìn đến khoảng gần 10 nghìn cây số, bạn nên có một sự thay đổi hoàn toàn hệ thống dầu nhớt trong xe. Giá của những loại dầu nhớt trên thị trường hiện nay vào khoảng 45.000 đồng – 50.000 đồng cho 0,8 lít dầu đơn cấp và khoảng 52.000 đồng – 60.000 đồng cho một chai 0,7 lít dầu đa cấp. Các bạn nên mua hàng tại những cửa hàng, đại lý lớn của chính hãng để tránh hàng giả, hàng chất lượng kém.

Ngoài ra, việc thường xuyên rửa xe, căng xích cũng là cần thiết để chiếc xe của bạn luôn “khoẻ mạnh” và an toàn khi vận hành trên đường.

>> Xem thêm: Xe máy Yamaha Sirius FI vành đúc 2016

Dấu hiệu hỏng bu-gi trên xe máy

Bu-gi làm nhiệm vụ châm cháy hỗn hợp xăng không khí bên trong buồng đốt. Điều kiện làm việc khắc nghiệt "lúc nóng lúc lạnh", khiến nó trở thành chi tiết hay hỏng nhất trong hệ thống đánh lửa.

Anh Đỗ Xuân Hưng, nhân viên sửa chữa lâu năm tại đại lý Honda cho biết khi bu-gi gặp sự cố, xe thường khó nổ máy, khi nóng động cơ chạy giật cục, máy khó chạy ở chế độ ga-lăng-ti...

Nguyên nhân dễ gặp, bu-gi mòn, khoảng cách giữa 2 điện cực vượt quá khả năng của hệ thống đánh lửa, lỗi đánh lửa xuất hiện. Đôi khi hư hỏng này gây ra hiện tượng đánh lửa không tập trung. Sử dụng bu-gi khe hở lớn tạo tia lửa yếu, làm quá trình cháy diễn ra không triệt để, động cơ thải ra nhiều khí độc hơn, đồng thời làm giảm công suất động cơ.

Động cơ xe máy có nhiệt độ cao khi làm việc. Các chi tiết trong tình trạng giãn nở, xe lội nước nhiệt độ giảm đột ngột thường gây ra nứt, vỡ phần sứ cách điện. Tia lửa điện phóng qua khe nứt đó thay vì giữa 2 điện cực và kết quả động cơ chết máy vì hỗn hợp không được đốt cháy.

Nguyên nhân khác là do xéc-măng không gạt hết dầu bản trên thành xi-lanh. Dầu bị đốt cháy bám bẩn bu-gi là giảm điện trở cách điện. Tia lửa sinh ra có công suất yếu, ảnh hương tới quá trình châm cháy.

Theo anh Hưng, mỗi lần bảo dưỡng nên tiến hành kiểm tra và điều chỉnh khe hở theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Nếu phát hiện bu-gi có nhiều bẩn ướt, muội than dính nhiều phải làm sạch bằng máy chuyên dụng. Thực tế nhiều trường hợp vệ sinh bu-gi bằng đầu sắc nhọn đã làm nứt, vỡ lớp sứ cách điện bao quay điện cực dương gây nên hiện tượng phóng điện ngoài ý muốn.

Việc thay thế bu-gi nên được thực hiện định kỳ sau 20.000 km, với loại thông thường. Với xe thường xuyên làm việc với tốc độ chậm, mức tải nhỏ nên sử dụng bu-gi nóng. Còn nếu xe chở nặng, và đi đường trường nên dùng loại bu-gi lạnh để quá trình thoát nhiệt được tốt hơn.

>> Xem thêm: Xe máy Yamaha

Tham khảo thông tin mua bán xe máy Yamaha Sirius Fi nhanh chóng, uy tín ở đâu?

mua được xe máy

Tham khảo thông tin mua bán xe máy Yamaha Sirius Fi nhanh chóng, hiệu quả tại MuaBanNhanh.com. Để được cập nhât giá xe mới nhất hãy xem ngay: Giá xe Sirius

Nguồn: https://xemay.muabannhanh.com/5-tuyet-chieu-ban-xe-may-yamaha-sirius-fi-cu-gia-cao/388

]]>
Những món đặc sản Phan Thiết nổi tiếng nhất http://cuanhomkinh.com.vn/nhung-mon-dac-san-phan-thiet-noi-tieng-nhat-121.html Những món đặc sản Phan Thiết nổi tiếng nhất Thứ Tư, 25/05/2016, 10:44 GMT+7

Những món ăn ngon và đặc sản ở Phan Thiết

Thưởng thức và cảm nhận hương vị đậm đà, dân dã của các món ăn, đặc sản Phan Thiết độc đáo là một trong những điều làm du khách thập phương cảm thấy thích thú. Hãy cùng tham khảo những món ăn ngon, đặc sản Phan Thiết nổi tiếng nhất vùng nhé.

1/ Gỏi ốc giác

Gỏi ốc giác là món ăn chơi rất được ưa thích ở Phan Thiết. Không chỉ mát và bổ, món ăn này còn hấp dẫn thực khách bởi vị ngọt đậm rất riêng của ốc. Món gỏi là sự kết hợp của đu đủ, đậu phộng, rau rẩm, hành tây, khi ăn thường kèm với bánh tráng, phồng tôm và chấm cùng mắm chua ngọt.

Gỏi ốc giác

Gỏi được bán tại khu Sở Y Tế ngay gần Ga Phan Thiết vào buổi chiều tối. Đến đây, bạn còn được thưởng thức một số loại ốc khác cũng hấp dẫn không kém.

2/ Dông đất nướng

Dông là một trong những món đặc sản của Phan Thiết. Chúng là loài động vật sống trong hang và thường ra những đồi cát trải dài vào sáng tinh mơ để ăn chồi non, uống nước sương đêm, nên thịt rất thơm, mềm ngọt.

Có nhiều món ngon chế biến từ dông như chả, gỏi, nấu cháo, xào sả ớt, nấu dưa hồng… nhưng dông nướng lại lôi cuốn được nhiều du khách nhất bởi hương vị thơm ngon đặc biệt hơn cả.

3/ Bánh tráng chấm mắm ruốc

Có thể nói, bánh tráng chấm mắm ruốc là món ăn đặc sản và truyền thống của Phan Thiết, gắn liền với tuổi thơ của hầu hết người dân nơi đây. Bánh tráng chấm nắm ruốc kết thân với người dân từ bữa sáng đến những chiều cần có gì lót dạ.

Mắm múc ra, vắt thêm chanh, ớt xay rồi đánh đều là bí quyết làm cho món ăn trở nên hấp dẫn. Nếu từng một lần ăn thử món này, có thể bạn sẽ bị phải lòng vị thơm lừng đặc trưng của mắm ruốc, giòn giòn, bùi bùi của bánh tráng nướng với cái dai của bánh tráng cuốn, hòa chung vị mát lành của rau và chua nhẹ của xoài. Nhiều khách du lịch lưu luyến món ăn này thường ra chợ Phan Thiết tìm mua mắm ruốc để mang chút vị Phan Thiết về nhà.

4/ Bánh quai vạc tôm thịt

Có dịp đến thành phố Phan Thiết, du khách hãy thưởng thức bánh quai vạc, chắc sẽ không bao giờ quên được hương vị riêng biệt của món ăn và vị ngọt của tôm biển tươi rói. Pha nước chấm hơi đặc với nguyên liệu chủ yếu là nước mắm, đường cát, ớt xiêm cắt lát mỏng, nêm nếm cho hợp khẩu vị.

Bánh quai vạc tôm thịt

Gắp bánh bày lên đĩa, kèm vài lát chanh bên cạnh chén hành củ, tóp mỡ phi vàng. Khi ăn cho bánh vào chén, rắc hành phi mỡ với nước chấm, tí chanh và nâng chén. Nhai từ từ sẽ tận hưởng cái vị ngòn ngọt, dai dai, béo béo, cay cay, mà ngon khó lòng quên được.

5/ Bánh canh chả cá

Hầu hết du khách khi du lịch Phan Thiết đều thử qua bánh canh, món ăn đơn giản nhưng lại có sức hút rất đặc biệt. Bánh canh ở đây có hai loại là bánh canh chả cá và bánh canh chả hấp được chế biến rất ngon, khi ăn có thể kèm theo bánh mì để chấm với nước bánh canh. Bạn có thể ăn món này tại một số quán trên đường Trần Hưng Đạo, Hải Thượng Lãn Ông, Kim Đồng… vào buổi chiều tối.

Ngoài những món ăn kể trên, thành phố Phan Thiết còn thiết đãi du khách nhiều món ăn ngon miệng khác như: cơm gà đường Lê Hồng Phong; lẩu cá đường Phan Đình Phùng; chả lụi đường Trần Hưng Đạo; bánh bèo, bánh bò ở gần ga Phan Thiết, phở khuya Lạc Hà…

6/ Mì quảng vịt

Với người Phan Thiết, thay bằng ăn kèm thịt heo, thịt vịt mềm với hương vị cay cay, ngọt béo sẽ làm món mì Quảng càng thơm ngon, hấp dẫn hơn. Một tô mì Quảng vịt nóng hổi, thơm nồng với vị béo vừa phải của vịt cỏ cùng với vị cay của ớt, bùi của đậu phộng, hủ tíu và hương thơm của rau ăn kèm sẽ làm hài lòng dạ dày của bạn..

>> Xem thêm: Đặc sản ngon Phan Thiết

Những món ăn ngon buổi tối ở Phan Thiết

Đêm, khí hậu thành phố biển ở mảnh đất cực Nam Trung Bộ trong lành hơn với những làn gió biển mát rượi. Dạo một vòng ở khu du lịch Phan Thiết vào buổi tối, bạn khó có thể bỏ qua chút hương vị đậm đà của những món ăn miền biển được người dân bản xứ chế biến một cách tinh tế từ sản vật mà thiên nhiên đã ưu ái ban cho quê hương Bình Thuận.

 Tuyên Quang – con đường mang tên một tỉnh kết nghĩa với Bình Thuận ngày nay đã trở nên sầm uất cả ngày lẫn đêm. Đây là nơi tập trung rất nhiều quán ăn bình dân và được nhiều người biết đến bởi món “bánh xèo Tuyên Quang”, nhưng kỳ thực đó lại là món ăn ngon được hình thành từ bao đời nay bởi bàn tay khéo léo của người phụ nữ Phan Thiết.

Chợ ăn đêm ở Phan Thiết

Buổi tối, con đường này tỏa đầy mùi vị thơm ngon tỏa ra từ những hàng bánh xèo ở hai bên đường, chiếc bánh xèo được đúc trong một loại khuôn đất do người Chăm ở Bình Thuận sản xuất có kiểu dáng rất đặc biệt, khác với các loại chảo làm bánh xèo ở các nơi.

Những quán bánh xèo làm bánh từ hỗn hợp bột gạo và ngũ cốc mà người khác rất khó biết được công thức pha chế bởi đó là… bí quyết nghề nghiệp riêng của họ, chỉ biết rằng chiếc bánh bao giờ cũng đảm bảo yêu cầu giòn, xốp và đặc biệt là rất thơm.

Riêng đối với các loại hải sản như tôm, mực dùng để làm bánh bao giờ cũng là loại hải sản tươi, bảo đảm khi ăn vào bạn sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt của tôm, mực. Món này bạn sẽ ăn cùng một loại nước chấm có màu đỏ hồng nhưng không cay lắm tạo nên một cảm giác ngon khó tả.

Vì vậy mà hàng đêm, có không ít du khách đi du lịch Phan Thiết mùa hè trong và ngoài nước thả bộ trên đường Tuyên Quang để nhìn những người phụ nữ tháo vát bên lò bánh xèo nghi ngút khói và rồi thưởng thức hương vị thơm ngon của nó với bao niềm thích thú.

Các quán ở khu vực này thường bán nhiều loại thức ăn chế biến từ hải sản như: tôm, cua, ghẹ, cá… với giá hợp lý và bạn có thể yên tâm về chất lượng của nó vì không ít người “sành điệu” cho rằng chất lượng món ăn hải sản ở các nhà hàng sang trọng chưa chắc bằng ở đây.

Đặc biệt, đến những quán này bạn đừng quên thưởng thức món gỏi cá, đây là món “cá sống” được làm từ cá suốt, cá đục hoặc cá mai còn tươi trộn với một hỗn hợp gia vị cay xè dùng chung với bánh tráng nướng Chợ Lầu khá nổi tiếng tạo nên một món ăn đặc trưng của phố biển.

Chỉ với ít tiền trong túi là bạn có thể lựa chọn để thưởng thức những món ăn đặc sản mà không phải nơi nào cũng có như: gỏi ốc, cá lồi xối mỡ, bánh canh chả cá…

Du lịch tại đây, bạn chẳng lo bị đói và cũng không sợ tốn quá nhiều tiền cho những đồ ăn vô cùng phong phú tươi ngon. Hơn thế, bạn sẽ khám phá sự kỳ diệu trong cách ẩm thực của người dân bản xứ, và chắc chắn rằng những món ăn mộc mạc quen thuộc với người dân nơi đây sẽ làm bạn yêu thích, nhớ mãi…

>> Xem thêm: Món ngon mỗi ngày

Cách nấu mì quảng vịt Phan Thiết ngon, đậm đà

Bạn đã từng đến với Phan Thiết – một vùng đất đa dạng ẩm thực. Và bạn đã được một lần thưởng thức món mì quảng vịt nơi đây. Nhưng khoảng cách không cho phép bạn ghé thăm Phan Thiết hoài được. Vậy làm sao để có thể nhâm nhi món này? Hôm nay, Đặc Sản Ngon sẽ chia sẽ cách nấu mì quảng vịt Phan Thiết ngon, đậm đà cho cả nhà nhé!

 mì quảng vịt Phan Thiết

1/ Nguyên liệu nấu mì quảng vịt Phan Thiết cho 5 người ăn

Để nấu mì quảng vịt Phan Thiết ngon bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu sau đây để chế biến.

 • 1 con vịt
 • Sợi mỳ quảng tầm 1kg
 • 1 gói màu dầu điều loại hạt
 • 1 lạng tỏi băm, ớt băm
 • Các loại gia vị
 • Nước dừa
 • Đậu phộng hột
 • Rau húng lủi, giá ăn kèm

2/ Cách nấu mì quảng vịt Phan Thiết ngon, đậm đà

Cùng Đặc Sản Ngon bắt tay vào nấu mì quảng vịt Phan Thiết nào!

Bước 1: Vịt làm sạch với gừng và rượu cho hết mùi hôi, để ráo nước rồi chặt từng miếng lớn

Bước 2: Chuẩn bị gia vị: tỏi, ớt băm, bột ngọt, đường tán, muối, tất cả đều giã nhỏ. Gia vị được giã nhỏ chung với nhau khi cho vào thịt vịt sẽ làm cho thịt thấm đều nhau hơn.

Bước 3: Chuẩn bị dầu điều: cho dầu vào chão, rồi cho hạt điều vào đậy nắp lại rồi mới bắt lên bếp. Vì khi chế biến dầu điều nó sẽ bắn tứ tung, bạn đậy nắp để tránh văng ra ngoài là dơ bếp cũng như dơ quần áo và gây bỏng cho mình. Dầu gần sôi thì tắt bếp là vừa.

Bước 4: Cho chỗ màu điều vào thịt vịt đã ướp đảo đều để ngấm gia vị và màu tầm 20 phút tiếng.

Bước 5: Phi thơm tỏi ớt nhưng đừng để cháy cho thịt vào xào đến khi miếng thịt xăn lại

Bước 6: Cho thịt vịt vào nồi nấu chung với nước dùng (trong đó có cả nước dừa) hầm đến khi thịt vịt thật mềm là được.

Bước 7: Nêm nếm vừa ăn với nước mắm, muối và một viên đường thẻ vàng nhỏ vì mình không thích ăn quá ngọt.

Bước 8: Sợi mỳ quảng mua về tách thành từng sợi nhỏ và trụng sơ qua nước sôi

Bước 9: Bỏ sợi mỳ vào tô, chan nước lèo vào và gắp miếng thịt vịt đặt phía trên, rắt thêm vài hột đậu phộng, điểm thêm một chút rau sống sẽ làm cho tô mì quảng thêm hấp dẫn.

Nếu có dịp ghé thăm Phan Thiết, đừng quên thưởng thức một tô mì quảng vịt nóng hổi nơi đây nhé! Hi vọng với bài chia sẻ cách nấu mì quảng vịt Phan Thiết ngon của Đặc Sản Ngon sẽ giúp cho các chị em ở phương xa vẫn có thể chế biến cho cả nhà những bát mì hấp dẫn.

Tham khảo thông tin đặc sản Phan Thiết nhanh chóng ở đâu?

Đặc sản ngon

Chọn mua các món đặc sản ngon, chất lượng tại MuaBanNhanh.com. Để lựa chọn nhanh nhất các loại đặc sản chính gốc Phan Thiết ngon, bổ, rẻ, hãy xem ngay: Đặc sản ngon

Nguồn: http://dacsanngon.com/nhung-mon-dac-san-phan-thiet-noi-tieng-nhat-86.html

]]>
Ford Everest: xe ôtô cũ đáng mua nhất http://cuanhomkinh.com.vn/ford-everest-xe-oto-cu-dang-mua-nhat-120.html Ford Everest: xe ôtô cũ đáng mua nhất Thứ Sáu, 20/05/2016, 14:23 GMT+7

Ford Everest: xe ôtô cũ đáng mua nhất

Ford Everest: xe ôtô cũ đáng mua nhất

Ford Everest mẫu xe SUV đáng giá đồng tiền, mạnh mẽ, đa dụng

Ford Everest 2015 được phát triển ở Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển của Ford Châu Á Thái Bình Dương đặt tại Melbourne, Úc. Everest 2015 chia sẻ nền tảng khung gầm T6 mạnh mẽ của Ford Ranger cùng nhiều tiện ích và tùy chọn đa dạng khác. Ford Everest mới được chính thức giới thiệu tại triển lãm Bangkok 2015. Mặc dù đến đầu năm 2016 mới có mặt tại Việt Nam nhưng mẫu SUV hạng trung này đang thu hút được sự quan tâm của đông đảo người yêu xe.

 1. Ngoại thất

Ford Everest thế hệ cũ từng hút hồn người hâm mộ khi sở hữu thiết kế cứng cáp, nhất là phần đầu xe với cặp đèn pha nối liền lưới tản nhiệt. Đuôi xe cho cảm giác bệ vệ khi được “đính kèm” lốp dự phòng. Đến thế hệ 2015, Ford Everest thực sự “Mỹ” hơn rất nhiều với ngoại hình mạnh mẽ, cơ bắp. Ford Everest 2015 dường như lột xác hoàn toàn so với người tiền nhiệm. Dáng vẻ thuôn dài và cảm giác đầu xe nhỏ ở thế hệ trước hoàn toàn biến mất. Thay vào đó dáng vẻ đầy đặn, hình khối rõ ràng.

Thiết kế phần đầu xe Ford Everest 2015 được đổi mới, cho cảm giác khỏe khoắn hơn với công nghệ đèn LED ban ngày, lưới tản nhiệt đậm phong cách Ford gần đây và gần tương đồng với Ranger. Nếu nhìn ở góc 45 độ từ phía trước thì đầu xe Everest 2015 có vẻ nhỏ hơn so với thân xe.

Phần thân xe Ford Everest 2015 không có nhiều khác biệt so với người tiền nhiệm. Hai bên hông xe vẫn có những đường gân bo, dập nổi rõ ràng, giản dị như trên nắp capo.

Phần đuôi xe nổi bật, cho cảm giác thân xe rộng rãi, sang trọng và rất chắc chắn. Đuôi xe còn có cụm đèn hậu mới kết hợp với cản sau cỡ lớn, tạo thế vững chãi cho xe.

 1. Nội thất

Nội thất của Ford Everest 2014 không gây được ấn tượng tốt với người dùng với vô lăng kém hiện đại, không có nút bấm điều khiển nhanh, màn hình trung tâm loại đen trắng, bảng tablo khá thô và không có cửa sổ trời. Tuy vậy, sang đến phiên bản 2015, Ford đã khắc phục được những hạn chế này, cho không gian rộng rãi, thoáng, ưa nhìn và tăng tính hữu dụng hơn. Cụ thể, vô-lăng của Ford Everest 2015 được thiết kế thể thao hơn, có nút điều khiển nhanh, màn hình trung tâm cảm ứng 8 inch, cụm đồng hồ TFT giúp người lái dễ dàng quan sát các thông số sau vô-lăng. Cửa sau xe được điều khiển điện. Xe có hơn 30 ngăn chứa đồ được thiết kế thông minh, ổ cắm điện đa năng. Hàng ghế thứ 2 có thể gập linh hoạt, hàng ghế thứ 3 được chỉnh điện. Khi gập hết hàng ghế sau, khoang chứa đồ của Everest 2015 được nâng lên 2.010 lít.

Bên cạnh đó, Everest 2015 còn tập trung vào cải thiện chất liệu nội thất. Các chất liệu sử dụng cho nội thất của bản 2015 đều sang trọng hơn, tạo ra không gian nội thất thoáng đãng, lịch sự, thoải mái cho 7 người lớn. Nhằm tăng cường sự yên tĩnh trong cabin, ngoài việc sử dụng các chất liệu cách âm tiên tiến, Ford Everest còn áp dụng cả công nghệ giảm ồn chủ động hoàn toàn mới.

 1. Trang bị tiện nghi

Ford Everest 2015 được đầu tư hàng loạt công nghệ tiên tiến nhất của hãng như SYNC 2 - điều khiển bằng các câu lệnh đơn giản, kiểm soát vào cua, hệ thống cảnh báo phương tiện qua đường, hệ thống kiểm soát chống lật, hệ thống hỗ trợ đỗ xe... Ngoài ra, một trong những tính năng đắt giá nữa của Ford Everest mới là hệ thống kiểm soát địa hình can thiệp vào độ mở của bướm ga, hộp số, hệ dẫn động và kiểm soát kéo để phù hợp với từng điều kiện khác nhau. Hệ thống kiểm soát địa hình này cung cấp mang đến cho người lái 4 chế độ được cài đặt sẵn: thông thường; tuyết/đường đất/cỏ; cát và núi đá.

Trang bị tiện nghi hiện đại của Ford Everest 2015

Trang bị tiện nghi hiện đại của Ford Everest 2015

Ford Everest 2015 được trang bị công nghệ hỗ trợ giữ làn. Theo đó, camera trang bị phía trước kính lái sẽ truyền hình ảnh khi phát hiện xe có dấu hiệu lệch làn bất ngờ lên màn hình hiển thị cho tài xế biết đồng thời hệ thống cũng sẽ tác động nhẹ lên vô-lăng để đưa xe về đúng làn. Trong trường hợp, xe tiếp tục lệch làn sâu hơn, hệ thống sẽ tác động mạnh hơn làm rung vô-lăng và động cơ ghìm lại.

Công nghệ an toàn thú vị tiếp theo lần đầu tiên có trên phân khúc SUV cỡ trung này là công nghệ ga tự động kiểm soát tốc độ theo khoảng cách - Adaptive cruice control. Khi công nghệ này được kích hoạt, hệ thống rada đo vật cản phía trước xe sẽ hoạt động và cảnh báo để giảm thiểu va chạm. Ở mức độ nguy hiểm thấp, hình ảnh cảnh báo sẽ hiện trên màn hình. Nếu vật cản trước xe có dấu hiệu gần xe hơn, hệ thống sẽ tác động cho xe giảm tốc độ. Với công nghệ này, lái xe có thể kiểm soát tốc độ theo khoảng cách mà không cần phải đạp chân phanh hay chân ga. Xe sẽ tự động chạy theo tốc độ cài sẵn, khi có vật cản, xe sẽ giảm khoảng cách sau đó tự động lấy lại tốc độ cũ khi khoảng cách với vật cản phía trước đã an toàn.

Xe Ford Everest mới còn được trang bị hệ thống kiểm soát an toàn ổn định điện tử và chống lật. Nguyên lý hoạt động của hệ thống này là đo tình trạng đường thực sự và tay lái. Cụ thể, khi xe vào cua, hệ thống này sẽ hỗ trợ phân bổ lực lên các bánh xe, mang lại cho xe sự cân bằng, ổn định nhất. Khi xe vào cua gấp, hệ thống sẽ điều chỉnh lực phanh trên từng bánh xe tự động giảm xuống để tránh việc xe có thể bị lật.

Ngoài những công nghệ hiện đại trên, Ford Everest còn được trang bị những công nghệ mang dấu ấn của Ford đương đại như: Hệ thống tự động đỗ xe vào chuồng, hệ thống Sync (new) có thể nhận diện hơn 10.000 khẩu lệnh. Hệ thống này sẽ hỗ trợ đắc lực cho những khách hàng nào phát âm tiếng Anh chưa chuẩn. Tất cả những công nghệ này có thể chưa được nhiều người tiêu dùng Việt Nam quan tâm nhưng nó thể hiện rõ nỗ lực của hãng xe hình ô van trong việc mang đến những tính năng mới và an toàn cho người điều khiển xe. Đối với những khách hàng trẻ, đam mê công nghệ thì những công nghệ này sẽ mang đến cho họ những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

 1. Vận hành

Nếu như Ford Everest 2013 sử dụng động cơ Turbo diesel TDCi 2,5L cho công suất 141 mã lực cùng mô-men xoắn 330Nm thì phiên bản mới, Ford Everest 2015 lại được đưa lên một tầm cao mới với động cơ Duratorq TDCi 3.2L. Động cơ này có khả năng sản sinh công suất 200 mã lực cùng mô-men xoắn 470Nm kết hợp cùng hệ thống tái tuần hoàn khí thải giúp tăng hiệu suất. Với sự vượt trội về trang bị động cơ và tiếng ồn, Everest 2015 mang đến khả năng vận hành khác biệt nhiều so với các mẫu xe khác trong cùng phân khúc.

Trên các cung đường đồi núi quanh co, người điều khiển Ford Everest mới hoàn toàn có thể cảm nhận khả năng đánh lái và ôm cua khá chắc của xe.

Ford Everest phiên bản Titanium 4 x 2 sử dụng hệ dẫn động cầu sau, động cơ 4 xi-lanh Duratorq TDCi 2.2L đi cùng với hộp số tự động 6 cấp cho công suất 161 mã lực và mô-men xoắn 385 Nm. Với động cơ này, Everest mới tỏ ra hơi ỳ, khả năng tăng tốc chưa được như mong muốn nhưng cũng khá ổn khi so với các xe máy dầu trong phân khúc.

Với phiên bản sử dụng động cơ dầu diesel mới nhất 5 xi-lanh Duratorq TDCi 3.2L, Ford dường như muốn tối ưu hóa công suất và mô men xoắn khi kéo tải nặng. Động cơ này có khả năng sản sinh công suất 147 kW và mômen xoắn 470 Nm. Hệ động cơ mới của Ford Everest bản động cơ dầu này được nâng cấp từ thế hệ trước bao gồm hệ thống tái tuần hoàn khí thải giúp tăng hiệu suất. Nhờ vậy, phiên bản này mang đến cho người điều khiển xe cảm nhận rõ sự khác biệt về khả năng tăng tốc và và vận hành.

Với Everest 4x4 động cơ 3.2 mới, người dùng sẽ được trải nghiệm khả năng off-road tuyệt vời. Như lời giới thiệu của Ford trước khi ra nắt Everest mới thì mẫu SUV này được trang bị công nghệ hỗ trợ off-road mới. Thân vỏ xe được thiết kế liền khung giúp xe chống xoắn vặn trên những địa hình phức tạp nhất. Ngoài ra, Ford Everest 2015 còn được giới đánh giá xe nhận định là mẫu xe có trang bị off-road tốt nhất phân khúc với hệ thống dẫn động 4 bánh thông minh, hệ chuyển đổi mômen xoắn chủ động, hệ thống kiểm soát địa hình, khoảng sáng gầm xe lên tới 225mm và khả năng lội nước 800mm...

Kết luận

Ưu điểm vượt trội của mẫu xe là thiết kế đẹp mắt, nội thất rộng rãi, động cơ mạnh mẽ, khả năng di chuyển Off-road tốt, tiết kiệm nhiên liệu chở nhiều hành lý. Tuy nhiên, mẫu xe này còn một số hạn chế như vẫn còn sử dụng nhiều chi tiết làm bằng nhựa cứng, thô, vô-lăng chưa chỉnh thụt thò, cảm giác lái chưa thực sự thể thao, hệ thống giải trí chưa ấn tượng và đặc biệt là giá bán cao hơn nhiều so với thế hệ cũ.Người tiêu dùng Việt Nam hoàn toàn có thể yên tâm khi đặt niềm tin vào sự trở lại này. Ngoài ra, tin vui cho những ai đang ngóng đợi Everest 2015 là khi về Việt Nam, 3 phiên bản của mẫu xe này vẫn giữ nguyên những tùy chọn như phiên bản thế giới.

3 thời điểm bạn không nên mua ôtô Ford Everest cũ

Một yếu tố quan trọng đối với người mua xe hơi là thời điểm mua xe. Dưới đây là 3 thời điểm mà khách hàng nên tránh mua xe ô tô.

3 thời điểm bạn không nên mua ôtô Ford Everest cũ

3 thời điểm bạn không nên mua ôtô Ford Everest cũ

 1. Mùa xuân

Mùa xuân là thời điểm trong năm mà mọi người đang có nhiều tiền trong túi; do đó, các đại lý không phải cạnh tranh nhiều để kiếm doanh số cũng như không có các chương trình khuyến mại như thời điểm doanh số thấp trong năm. Theo các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm mua xe ôtô cũ, mùa đông và cuối năm là thời điểm mua xe tuyệt nhất với các gói khuyến mại hấp dẫn. Hoặc người mua cũng có thể mua xe vào cuối tháng và cuối quý. Khách hàng cũng có thể mua dòng xe hiện hành, sau khi đại lý ra mắt dòng xe mới vào cuối hè và đầu thu.

 1. Khi khoản tiền trong tài khoản ngân hàng thấp

Những người mua xe bước vào đại lý với khoản tiền kha khá sẽ có nhiều quyền lực thương lượng hơn cũng như được giảm giá khá nhiều. Thông thường, bạn nên đạt được số tiền giảm giá là bằng 20% giá xe.

Người bán xe cho biết khách hàng vào đại lý với mức tín dụng xấu khá thường xuyên và những khách hàng này hiếm khi được giảm giá nhiều. Một số khách hàng quyết định mua xe dựa vào suy nghĩ của họ về tình hình tài chính trong tương lai hay tài chính hiện tại như “Tôi vừa trả nợ, tín dụng của tôi sẽ được cải thiện” hay “Tôi sắp có công việc mới với lương cao hơn.” Tuy nhiên, những người mua này thường mua xe với giá cao hơn.

 1. Mua sắm tùy hứng

Khi bạn mua sắm tùy hứng, bạn thường không có thời gian để suy nghĩ kỹ càng về việc mua xe. Sự tùy hứng này không phải chỉ do người bán hàng. Một số chiếc xe trong đại lý và showroom khá hấp dẫn như “Chiếc xe có thể đỗ tự động – Thật tuyệt,” bạn nghĩ vậy và quyết định mua chiếc xe.

Các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm ô tô cho biết hiện quá trình mua xe đã thay đổi đôi chút và việc nghiên cứu trên mạng đã trở thành việc làm của hầu hết khách hàng. Hiện người mua không đi hết đại lý này đến đại lý khách để tìm chiếc xe họ thích. Thực tế, một người trung bình chỉ đến 1,6 đại lý trước khi mua xe. Con số này khác biệt khá lớn so với 10 năm trước khi một khách hàng đến trung bình 5 đại lý bán xe.

Khách hàng xác định chiếc xe ưa thích của họ online và họ có thể gọi cho đại lý và nói: “Tôi muốn chiếc xe X với giá Y.” Đại lý thậm chí chuyển xe đến tận nhà khách hàng, giúp người mua không cần đến đại lý. Việc không trông thấy những dòng xe tuyệt đẹp tại đại lý sẽ giúp khách hàng ít mua sắm tùy hứng hơn.

>> Xem thêm: Xe ôtô cũ trả góp

Kinh nghiệm chọn mua xe ôtô cũ cho cả gia đình sử dụng

Nếu gia đình bạn có 4 người hoặc 5 người bạn chắc chắn sẽ không mua 1 chiếc xe thể thao hay xe nhỏ, thay vào đó bạn nên chọn 1 chiếc xe lớn hơn, phù hợp hơn cho cả gia đình đi lại hàng ngày hay du lịch. Cùng xem quy trình chọn mua xe chuyên gia tư vấn nhé.

Kinh nghiệm chọn mua xe ôtô cũ cho cả gia đình sử dụng

Kinh nghiệm chọn mua xe ôtô cũ cho cả gia đình sử dụng

Bước 1: Chọn dòng xe ô tô thích hợp cho gia đình

Trên thị trường xe hơi hiện nay, có 4 dòng xe chính bạn có thể lựa chọn: hatchback, sedan, wagon và people mover (MPV/minivan) với cả hệ dẫn động 2 bánh và 4 bánh. Tùy thuộc vào nơi bạn sống (nội thành hay ngoại thành) và gia đình có bao nhiêu trẻ con, thú cưng để lựa chọn các kiểu dáng xe khác nhau.

Hatchback thường chứa được nhiều hơn so với chiếc sedan cỡ nhỏ có kích thước tương đương. Nhờ cốp xe lớn hơn, hatchback có không gian nội thất linh hoạt hơn, có thể chứa được xe đẩy, túi xách hoặc thậm chí là vật nuôi. Tuy nhiên, ở một số hatchback cỡ nhỏ, không gian hàng ghế sau khá hẹp – một khi bạn đặt thêm ghế trẻ em ở hàng ghế sau, bạn sẽ không thể ngồi thoải mái ở ghế trước. Vì vậy, hãy luôn mang theo ghế trẻ em khi lái thử xe.

MPV/minivan có lẽ sẽ phù hợp với những gia đình có trẻ lớn hơn không cần dùng đến ghế tăng cường và hầu hết hàng ghế thứ 3 sẽ không “nhận” ghế trẻ em, trừ khi bạn mua Land Rover Discovery4. Và khi hàng ghế thứ 3 được sử dụng, dung tích khoang hành lý sẽ giảm đáng kể.

Station wagon sẽ phù hợp nhất với gia đình có trẻ nhỏ vì khoang nội thất linh hoạt nhất, có thể đặt 2 ghế trẻ em ở phía sau mà vẫn còn chỗ cho cả xe đạp, xe đẩy trẻ em và cả thú cưng. Xe cũng có khoảng để chân rộng, đủ cho cả người lớn và trẻ em ở phía trước và thậm chí, một người lớn “mảnh mai” vẫn có thể ngồi giữa 2 ghế trẻ em ở phía sau.

Xe bốn cửa có lẽ luôn được những gia đình đông con lựa chọn. Nên lựa chọn một xe với các cánh cửa có thể mở rộng được cho phép người lớn đang bế em bé có thể dễ dàng bước vào và ra phía sau. Và ghế trẻ em cũng có thể lắp vào xe. Vì vậy, hãy cố gắng nhìn tổng quát chiếc xe ô tô mới, kiểm tra các cửa sau: Điều gì khiến bạn cảm thấy thích ngay khi vừa mở cửa xe?

Chọn chiếc SUV dẫn động 2 bánh hay 4 bánh hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến sự phù hợp của mẫu xe với gia đình. Thực tế, một chiếc SUV với chiều cao tăng thêm 1 chút sẽ khiến trẻ ngồi sau cảm thấy thoải mái hơn, nghĩa là bạn không phải cúi người để đưa trẻ vào xe.

Bước 2. Xem xét không gian chứa đồ trên xe ô tô

Nếu bạn đã từng đi du lịch với những đứa trẻ, bạn sẽ biết rằng chiếc xe gia đình nhanh chóng trở thành phòng ngủ của chúng. Vì vậy, khi chọn một chiếc xe gia đình mới, hãy xem xét dung tích khoang hành lý, tìm kiếm các hộc đựng chai/cốc nước, hộp găng tay và thậm chí cả không gian chứa đồ dưới ghế. Và hãy kiểm tra cả ngăn phía sau của xe, vì sẽ có lúc bạn cần tăng gấp đôi chỗ ngủ.

Bước 3: Tìm hiểu kỹ về xếp hạng an toàn của mẫu xe gia đình chọn mua

Chiếc xe mà bạn lựa chọn nên được Tổ chức đánh giá an toàn Úc (ANCAP) đánh giá và xếp hạng an toàn ít nhất 4 sao. Ngoài ra, chương trình đánh giá xe mới châu Âu (Euro NCAP) cũng là một yếu tố khác bạn nên tìm hiểu, vì chương trình này tập trung đặc biệt vào sự an toàn của trẻ em trong các đánh giá thử nghiệm va chạm.

Bước 4: Xem xét mẫu xe ô tô phù hợp với nhu cầu của gia đình

Một chiếc xe với hệ dẫn động 2 bánh “bình thường” là đủ hay bạn cần phải sở hữu xe dẫn động 4 bánh hay thậm chí là dẫn động 4 bánh toàn thời gian?

Để trả lời câu hỏi trên, bạn cần phải suy nghĩ về nơi bạn thường xuyên sử dụng xe – bạn sống ở thành phố hay ở nông thôn? Vì điều đó có thể ảnh hưởng đến việc bạn đi xe chạy xăng hay dầu vì khoảng cách mà bạn di chuyển xa hơn thì một chiếc xe chạy dầu sẽ phù hợp hơn.

Bạn có thường xuyên lái xe trên đường đất? Nếu có, bạn sẽ không phải băn khoăn khi chi tiền cho xe dẫn động 4 bánh. Nhưng nếu bạn sống trong nội thành và không bao giờ đi off-road thì dẫn động 4 bánh là hoàn toàn lãng phí.

Ở Úc, thậm chí những nơi lạnh vào mùa đông lại nóng vào mùa hè, cửa sổ màu đen và điều hòa không khí là những thứ bắt buộc. Và nếu bạn sống ở đâu đó mưa thường xuyên thì cần gạt nước mưa cảm biến là sự lựa chọn hợp lý nhưng chắc chắn chúng không phải là một trở ngại.

Bước 5: Lái thử xe trước khi mua

Như đã đề cập trước đó, hãy chắc rằng bạn nên mang theo một chiếc ghế trẻ em và tốt nhất là trẻ nên đi cùng bạn khi bạn lái thử xe. Bằng cách đó, bạn sẽ phát hiện ra các vấn đề trước khi mang xe về nhà.

Ngoài ra, bạn cũng phải kiểm tra các cửa sổ xem trẻ có thể nhìn ra ngoài dễ dàng không và có các lỗ thông gió ở phía sau để cung cấp cho hệ thống sưởi và làm mát không (không phải xe nào cũng có các lỗ thông gió)? Và nếu bạn đang lái thử xe khi có con bạn ngồi phía sau, hãy hỏi chúng xem chúng nghĩ như thế nào (tất nhiên là đứa trẻ đã có thể nhận thức được vấn đề). Hoặc thậm chí là bạn có thể ra ghế sau ngồi để cảm nhận rõ hơn.

Bước 6: Tìm hiểu các trang thiết bị trên ô tô

Hầu hết những chiếc xe đời mới ngày nay đều được trang bị rất tốt. Tuy nhiên, một số tính năng là nhất thiết phải có như khả năng khóa các cửa sổ sau để con bạn không thể tự mở/đóng và camera lùi….

Ngăn chứa cốc phía sau có thể rất hữu ích cho những chuyến đi dài, mặc dù nhiều ghế trẻ em cũng có sẵn ngăn đựng cốc. Và nếu máy phát nhạc DVD gắn ở tựa đầu các ghế trước là cứu cánh cho những hành trình dài, máy phát nhạc DVD xách tay có thể sẽ rẻ hơn nhiều.

Bước 7: Ngân sách dành cho chiếc xe ô tô gia đình

Ngân sách rõ ràng là yếu tố quan trọng nhất, chi phối tất cả các vấn đề khi lựa chọn một chiếc xe ô tô gia đình. Vì vậy, hãy tính toán số tiền bạn có và bắt đầu tìm kiếm những chiếc xe trong phạm vi giá đó. Nhưng bạn cũng cần cân nhắc các chi phí vận hành xe như nhiên liệu, phí dịch vụ hay bảo hiểm.

Tham khảo mua bán xe Ford Everest cũ giá rẻ nhanh chóng, chất lượng ở đâu?

Tham khảo đầy đủ các giá Ford Everestcũ giá rẻ từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại Muabannhanh.com - Để cập nhật các dòng xe Ford Everest cũ giá rẻ, chất lượng, xem ngay: Giá xe ôtô cũ

Nguồn: https://oto.muabannhanh.com/ford-everest-xe-oto-cu-dang-mua-nhat/392

]]>
Mua xe máy Yamaha Exciter 150 giá bao nhiêu hợp lý? http://cuanhomkinh.com.vn/mua-xe-may-yamaha-exciter-150-gia-bao-nhieu-hop-ly-119.html Mua xe máy Yamaha Exciter 150 giá bao nhiêu hợp lý? Thứ Ba, 17/05/2016, 16:41 GMT+7

Mua xe máy Yamaha Exciter 150 giá bao nhiêu hợp lý?

Mua xe máy Yamaha Exciter 150 giá bao nhiêu hợp lý?

Vua đường phố - Yamaha Exciter 150 ra mắt, giá từ 45 triệu đồng

Yamaha cho biết, Exciter 150 hướng tới đối tượng khách hàng là nam giới trong độ tuổi từ 18 đến 25 ở thị trường Đông Nam Á. Với mục đích này thì Yamaha đã thay đổi thiết kế khá nhiều nhưng vẫn giữ được nét trẻ trung và dáng vẻ thể thao của dòng Exciter.

Yamaha Exciter 150 có kích thước lần lượt: dài 1.970 mm, rộng 670 mm và cao 1.080 mm. Chiều cao yên xe là 780 mm, khoảng sáng gầm xe 135 mm và độ dài trục cơ sở 1.290 mm.

Bánh trước Exciter 150cc là loại vành đúc, trọng lượng nhẹ (rộng 1.85 inch). Bánh sau cũng là vành đúc, trọng lượng nhẹ (rộng 3.5 inch) với kích thước lớn 120/70-17.

Exciter 150cc sử dụng động cơ 4 thì, 1 xi lanh với dung tích 149.7cc, 4 van. Động cơ sử dụng dung dịch để làm mát, cam đơn SOHC, công suất động cơ là 11.3 kW tại 8.500 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại là 13.8 Nm tại 7.000 vòng/phút, tỷ số nén là 10,4:1 đi cùng hộp số 5 cấp.

Một vài chi tiết thiết kế trên Exciter 150

Một vài chi tiết thiết kế trên Exciter 150

Động cơ mà Yamaha trang bị cho Exciter 150cc chính là loại động cơ sử dụng trên FZ150i, YZF-R15, YZF-R125. Nhằm mang lại khả năng ổn định và cân bằng khi vận hành động cơ thì hệ khung sườn của xe cũng được tối ưu. Yamaha đã thay đổi thiết kế hệ thống khung sườn giúp xe có khả năng luồn lách trên đường phố đông đúc và cũng có khả năng chạy thẳng tốt.

Với những tinh chỉnh như vậy thì dù sử dụng động cơ 150cc nhưng Yamaha Exciter 150 vẫn gọn nhẹ vô cùng (115 Kg).

Kinh nghiệm mua xe máy Exciter 150 mới giá rẻ nhất

Nên chọn thời điểm mua xe là tháng 9,8, 12 và dịp đầu xuân để mua xe, vì bạn có thể tiết kiệm đến vài triệu đồng khi mua xe máy.

Kinh nghiệm mua xe máy Exciter 150 mới giá rẻ nhất

Kinh nghiệm mua xe máy Exciter 150 mới giá rẻ nhất

Với sự tiện dụng và ưu điểm cần có, xe máy rất phù hợp với việc di chuyển trên đường xá của Việt Nam, và đây cũng là thị trường béo bở cho các nhà sản xuất xe máy tấn công. Với lượng tiêu thụ hàng năm lên đến hàng triệu chiếc, các hãng sản xuất xe máy liên tục cho ra đời các dòng xe mới nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân.

Với người tiêu dùng, nhu cầu mua xe thì không khi nào hạ nhiệt. Một vấn đề mà bất cứ người tiêu dùng nào đều thắc mắc là làm thế nào để mua được chiếc xe máy mới với giá rẻ. Vì đôi khi, họ chie mới mua chiếc xe với giá 40 triệu, thì khoảng 2 tuần sau, cũng chiếc xe này, người khác mua chỉ với giá 38 triệu!

>> Xem thêm: Xe máy Yamaha

Chọn thời điểm mua xe

Việc chọn thời điểm mua xe quyết định rất nhiều đến giá chiếc xe mà bạn mua. Nếu mua và lúc giá đang xuống, và tĩnh lại thì sẽ có thể tiết kiệm cho bạn từ vài triệu. Nên nhớ những nguyên tắc mua xe sau:

 • Không nên mua xe khi xe mới ra
 • Không mua xe khi xe đang hot trên thị trường
 • Không đi mua xe vào đầu tháng
 • Nên chọn thời điểm nhà sản xuất thực hiện "xả hàng" hoặc kích cầu đầu năm

Nguyên nhân là do với những dòng xe mới ra, thị trường còn tò mò, và dòng xe thì "hot" do đó các đại lý thường đẩy giá lên rất cao. Vậy nguyên nhân là do đâu? Chỉ có thể là các đại lí đã làm giá, vì dòng xe này đang rất "hot" và các đại lí thì kêu "hàng hiếm", và người dân thì không thể không mua. Do đó, việc mua xe khi xe đó mới ra hoặc đang quá "hot" thì thực sự là vứt tiền qua cửa số.

Về thời điểm mua xe máy tốt nhất trong năm, các chuyên gia cho rằng vào khoảng tháng 8 - 9 hoặc tháng 12, và thời điểm mùa xuân đầu năm. Tháng 8 -9 là thời điểm khi mà thường các kế hoạch giữa năm đang gặp vấn đề trong lượng tiêu thụ chưa đạt chỉ tiêu, khiến các đại lí tích cực giảm giá để đẩy nhanh lượng tiêu thụ. Tháng 12 khi mà cuối năm, nhằm giảm đến tối thiểu mức lượng hàng tồn kho, vì thế thường giảm giá để thanh lí kho cuối năm. Trong khi đó thời điểm mùa xuân đầu năm để kích cầu, các hãng cũng thường sử dụng biện pháp giảm giá để tăng lượng bán ra của xe, vì thế giá xe thường rất rẻ.

Trong mỗi tháng, thời điểm cuối tháng là thời điểm lí tưởng để mua xe. Đại lý nào cũng có chỉ tiêu, doanh số trong tháng, vì thế thời điểm thích hợp nhất các bác nên đi mua xe là vào cuối tháng. Đơn giản như thế này ví dụ đại lí A mục tiêu doanh số tháng này là 20 chiếc, đến ngày 25 mà chỉ tiêu mới được 18 chiếc, tất nhiên để đạt chỉ tiêu trong tháng, đại lí sẵn sàng bán cho mình giá thấp hơn so với những chiếc xe bán trong tháng đó. Vì thế, khi mua xe nên chọn thời điểm cuối tháng, các bạn sẽ có được giá hời để sở hữu chiếc xe mình yêu thích.

Tận dụng Internet

Với thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như ngày nay, các bạn có thể tìm kiếm đẩy đủ mọi thông tin mình cần trên internet. Bởi lẽ, bán hàng online đang trở thành một xu thế mới trong thương mại, vì thế hầu hết các cửa hàng đều cung cấp thông tin về giá và thông số sản phẩm trên internet giúp người mua có thể dễ dàng tìm hiểu mà không cần phải đến tận nơi nhìn.

Tuy nhiên việc mua hàng online thường gặp rất nhiều vấn đề đặc biệt là về chất lượng cảu hàng vì thế bạn cần chú ý đến 2 vấn đề: thông tin xe và đại lí. Với thông tin xe nên tìm hiểu kĩ về giá (giá gốc, giá giảm), khuyến mãi, bảo hành bảo trì, nên so sánh với các đại lí khác bán cùng dòng xe để ra được quyết đinh mua ở đâu là hợp lí nhất. Riêng phần đại lí quan trọng nhất là uy tín của đại lí, đại lí có làm ăn đàng hoàng hay không, cơ sở vật chất ra sao, đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng như thế nào, bạn nên tham khảo các thông tin trên các chuyên trang về sản phẩm, cũng như điều tra thực tế mới nên mua hàng.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo thêm các dòng xe khác cùng mức giá, cùng dòng thì mới quyết định nên chọn mua chiếc xe nào phù hợp với mình nhất.

So sánh giá trước khi mua hàng

Các cửa hàng, đại lí xe máy nhiều vô kể và mức giá của mỗi cửa hàng cũng khác nhau, nhất là các loại xe được nhiều người lựa chọn gần đây như Air Blade, Attila Elizabeth, Lead, LX 125, 150… Có khi giá một chiếc xe chênh nhau cả triệu bạc giữa hai cửa hàng. Vì thế, thông minh nhất là bạn nên có vài cú điện thoại hoặc vài vòng thị sát tham khảo giá ở vài ba đại lý trước khi quyết định chính thức.

Bạn nên tham khảo những trang web có uy tín, hoặc những diễn đàn nhiều thành viên để có những lời khuyên chính xác nhất cho mình.

Bộ ly hợp xe côn tay, Những lưu ý khi sử dụng

Hiện nay giới trẻ đang có xu hướng chơi xe máy côn tay phổ biến. Tuy nhiên việc sử dụng xe côn cần phải chú ý đến bộ phận ly hợp (bố nồi), hay gọi chung là bộ côn tay, nếu chạy không đúng cách sẽ gây ra các hiện tương hao mòn, và hỏng hóc rất nhanh..và để giúp cho các bạn dể nhận biết các hiện tượng này các bạn lưu ý vài điều sau đây.

Bộ ly hợp xe côn tay, Những lưu ý khi sử dụng

Bộ ly hợp xe côn tay, Những lưu ý khi sử dụng

Xe không bốc, bị ì, nhiệt độ máy thường xuyên rất cao là những dấu hiệu cho thấy bộ côn tay đang gặp vấn đề.

Những người mới đi thường mắc phải một số lỗi điều khiển cơ bản khiến bộ côn bị hỏng nhanh hơn.

​Hiện nay có hai loại côn tay được sử dụng cho xe máy là côn khô và côn ướt (ngâm dầu), lực ép được tạo bởi lò xo trụ bố trí xung quanh hoặc lò xo hình đĩa. Tuy nhiên, loại côn ướt sử dụng lò xo ép hình trụ bố trí xung quanh được sử dụng phổ biến.

Sự đóng ngắt của côn được thực hiện bằng tay chứ không phải bằng cần số như côn số tự động nên nó cho phép kiểm soát mô-men xoắn tối ưu hơn, tạo sự thú vị và phấn khích cho người điều khiển. Tuy nhiên, với những người mới đi thường mắc phải một số lỗi điều khiển cơ bản khiến bộ côn bị hỏng nhanh hơn.

>> Xem thêm: Xe Exciter 150

Mòn lá côn (bố nồi)

Đây là dạng hỏng chủ yếu của loại côn này. Lá côn mòn làm tăng tổn thất năng lượng trên đường truyền lực từ động cơ tới bánh xe dẫn đến xe bị ì, chở nặng kém và nóng máy.

​Có hai yếu tố dẫn đến mòn lá côn là thời gian và người sử dụng, trong đó yếu tố thứ 2 là nguyên nhân chủ yếu. Các thao tác điều khiển gây quá tải cho côn như về côn (chưa nhả hết côn đã tăng ga đột ngột), ép số (chạy số cao ở tốc độ thấp hoặc tải nặng), nhả côn đột ngột khiến lá côn bị mòn rất nhanh, thậm chí là cháy côn. âm côn cũng là 1 nguyên nhân gây ra hiện trượng trên các bạn hay nẹt pô cũng lưu ý nhé.

Dính côn

Việc điều chỉnh tay côn không chính xác gây ra dính côn (bóp hết tay côn nhưng côn vẫn ăn) cũng khiến côn nhanh mòn. Khi đó việc vào số sẽ nặng và khó khăn hơn, tăng tải trọng động và dễ làm hỏng hộp số. Ngoài ra, dính côn cũng khiến xe khó chỉnh garanti, dễ chết máy khi dừng đèn đỏ mà chỉ bóp côn chứ không về số 0.

Việc chỉnh độ rơ tay côn quá nhỏ cũng dễ khiến côn đóng không hoàn toàn, gây nên hiện tượng trượt côn khi quá tải, giảm tuổi thọ của lá côn.

Côn bị hú

Hiện tượng này xuất phát từ nguyên nhân bánh răng sơ cấp (bánh răng trên trục ra của trục khuỷu) và bánh răng thứ cấp của bộ côn có độ rơ do bị mòn. Tiếng hú sẽ tăng dần theo tốc độ vòng tua máy. (Hiện tượng này hay xảy ra đối với các xe chạy một thời gian dài).

Để khắc phục hiện tượng côn bị hú có thể xử lý bằng cách thay một hoặc cả hai bánh răng này hoặc có thể là đảo chiều của bánh răng sơ cấp (tuỳ xe). Lưu ý, khi mới thay bánh răng sơ cấp côn vẫn bị hú do hai bánh răng chưa đồng bộ nhưng chạy một thời gian thì hiện tượng này sẽ hết. Tuy nhiên khuyến cáo các bạn nên thay mới 2 cái bánh răng luôn nhé.

Nóng máy

Dấu hiệu tương đối dễ nhận biết khi lá côn mòn là nhiệt độ máy rất cao. Khi bị quá tải, phần năng lượng thất thoát do bị trượt sẽ biến thành nhiệt làm nóng dầu bôi trơn và các chi tiết.

Nếu lá côn bị mòn nhiều hoặc bị trơ phần ma sát sẽ làm dầu bôi trơn bị “đốt cháy” nhanh chóng, độ nhớt sẽ giảm nhanh, côn càng bị trượt nhiều. Ngoài ra, các chi tiết như trục cam, xu-páp, xéc-măng và thành xy-lanh không được bôi trơn tốt sẽ rất nhanh hỏng và kêu.

Lưu ý khi sử dụng:

 • Tuyệt đối không sử dụng dầu nhớt xe ga để thay thế. (nhớt tay ga thường có chữ MB, xe số thì MA)
 • Thay dầu nhớt đúng tiêu chuẩn và định kỳ (một số tiêu chuẩn dầu nhớt có thể dùng cho xe tay côn 4 thì như SAE 20W-50, API SJ, JASO MA hoặc SAE 20W-40, API SF).
 • Vị trí số truyền phải phù hợp với tốc độ và tải.
 • Không nên tăng tốc đột ngột khi tay côn chưa nhả hết nếu không thực sự cần thiết.
 • Hạn chế nhả côn đột ngột và mớm côn (âm côn) khi gặp tắc đường.

Tham khảo thông tin mua bán xe Exciter 150 nhanh chóng, được giá ở đâu?

Tham khảo đầy đủ các giá xe Exciter 150 từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại Muabannhanh.com - Xem ngay:  Giá xe Exciter 150

 

Nguồn: https://xemay.muabannhanh.com/mua-xe-may-yamaha-exciter-150-gia-bao-nhieu-hop-ly/381

]]>
Xe ôtô Ford Ranger cũ giá rẻ - kinh nghiệm tìm mua xe chất lượng http://cuanhomkinh.com.vn/xe-oto-ford-ranger-cu-gia-re-kinh-nghiem-tim-mua-xe-chat-luong-118.html Xe ôtô Ford Ranger cũ giá rẻ - kinh nghiệm tìm mua xe chất lượng Thứ Năm, 12/05/2016, 11:27 GMT+7

Xe ôtô Ford Ranger cũ giá rẻ - kinh nghiệm tìm mua xe chất lượng

Xe ôtô Ford Ranger cũ giá rẻ - kinh nghiệm tìm mua xe chất lượng

Mua xe Ford Ranger cũ giá rẻ - nên hay không?

Ưu điểm khi mua xe Ford Ranger cũ

 • Thứ nhất: Chi phí thấp

Bạn không tốn quá nhiều chi phí khi quyết định mua lại một chiếc xe Ford Ranger đã qua sử dụng. Bạn có thể thiết kiệm tối đa ngân sách khi lựa chọn một chiếc bán tải cho riêng mình. Thay vì bạn bỏ ra số tiền từ 600 triệu đồng trở lên thì bạn chỉ cần bỏ ra khoảng một nữa số đó thì đã có thể sở hữu ngay một chiếc xe cho riêng mình

 • Thứ hai: Phân khúc lựa chọn thoải mái

Vì là xe đã qua sử dụng nên bạn hoàn toàn có thể định giá chiếc xe mà bạn sắp mua ở nhiều tiêu chí, vì vậy mức giá cũng có thể được điều chỉnh khác nhau

 • Thứ ba: Mục đích sử dụng

Nếu như bạn chỉ có mục đích để chở hàng, kinh doanh bán tải thì một chiếc Ford Ranger cũ là sự lựa chọn tối ưu cho bạn, vì bạn không sử dụng nó như một chiếc xe thể thao hay một chiếc xe đi du lịch

Nhược điểm khi mua một xe Ford Ranger cũ

 • Thứ nhất: Chất lượng thấp

Đây là điều hiển nhiên, vì khi so sánh một chiếc xe Ford Ranger đã qua sử dụng thì chắc chắn chất lượng nó sẽ không thể bao giờ bằng một chiếc Ford Ranger hoàn toàn mới.

 • Thứ hai: Khó tìm kiếm và độ rủi ro

Nếu như bạn không có các mối quan hệ tốt, không có kinh nghiệm về dòng xe này thì bạn rất khó tìm kiếm được một chiếc xe ưng ý, và tỷ lệ rủi ro cũng khá lớn. Nếu như chiếc xe Ranger cũ của bạn đã từng bị ngập nước hoặc bị tai nạn.

 • Thứ ba: Khó đánh giá chính xác giá trị của chiếc Ford Ranger cũ

Bạn khó thể đánh giá chính xác môt chiếc Ford Ranger đã qua sử dụng có giá trị bao nhiêu, nó chỉ mang tính chất tương đối, chưa kể nó còn nhiều thủ tục như sang tên đổi chủ cũng sẽ làm tăng ngân sách của bạn.

Nếu như bạn đủ tiềm lực tài chính thì nên sẳn sang đầu tư cho mình một chiếc Ranger mới để đáp ứng đầu đủ các nhu cầu sử dụng cũng như sở thích. Nếu tiềm lực tài chính bạn có hạn hoặc mục đích sử dụng của bạn không quá nhiều thì lựa chọn một chiếc Ford Ranger cũ là giải pháp tối ưu.

>> Xem thêm: Giá xe Ford Ranger cũ

Mua xe Ford Ranger cũ giá rẻ cần biết kinh nghiệm gì

Mua xe Ford Ranger cũ giá rẻ cần biết kinh nghiệm gì

Mua xe Ford Ranger cũ giá rẻ cần biết kinh nghiệm gì

Mua xe đã qua sử dụng đang là cách mà nhiều người chọn trong thời điểm kinh tế khó khăn. Tuy nhiên, bạn cần phải trang bị một số kinh nghiệm để mua đúng loại xe có chất lượng tốt. Dưới đây là một số kinh nghiệm mua xe hơi cũ:

 1. Tìm hiểu thị trường xe Ford Ranger cũ

Tìm kiếm thông tin trên Internet để trang bị kiến thức trước khi tìm mua xe ô tô cũ là điều quan trọng. Hãy xem các website bán xe cũ, qua mạng hoặc các tạp chí ô tô, hoặc hỏi người quen để khảo giá chủng loại ô tô thích hợp với nhu cầu mà bạn cần mua. Điều này sẽ giúp bạn không bị mua hớ. Nên tìm đến các trang web mua bán ô tô uy tín tìm hiểu và tham khảo giá cả của các loại xe, phụ tùng ô tô thay thế có rễ mua, giá không quá đắt để bạn có thể có quyết định về khoảng giá của loại xe mà bạn muốn mua.

Ngoài ra, bạn cũng nên tính đến túi tiền của mình, bao gồm: bảo hiểm, lệ phí và các chi phí sử dụng xe khác. Nếu bạn phải vay tiền để mua xe thì càng nên tìm kiếm kỹ nguồn vay với lãi suất thấp nhất. Chuẩn bị một danh sách các câu hỏi để hỏi người rao bán xe, ghi lại một số lưu ý khi nói chuyện với họ.

 1. Xem xe và hỏi thông tin xe

Luôn đến xem xe tại các showroom uy tín hoặc nhà người bán. Đừng nên gặp họ ngoài đường, hoặc các địa chỉ khác ngoài địa chỉ nhà họ đang ở. Nếu mua qua Trung tâm, bạn càng tiết kiệm được tiền bạc và không bị mua những chiếc xe quá tệ.

Mang theo tờ thông tin quảng cáo bán xe và tờ ghi lại những gì bạn đã hỏi người bán qua điện thoại. Điều này sẽ giúp bạn kiểm tra các thông tin chi tiết.

 1. Thủ tục sang nhượng xe cũ

Khi đã đồng ý mua bán, bạn yêu cầu bên bán, làm các thủ tục cần thiết, như: giấy mua bán, trao tặng theo mẫu và xác nhận của địa phương nơi cư trú, biên bản bàn giao xe và giấy tờ hai bên, hợp đồng mua bán kiêm thanh lý xe (nếu là xe sở hữu cá nhân). Đối với xe có đơn vị chủ quản phải có hóa đơn tài chính, hợp đồng mua bán và các thủ tục bàn giao như trên.

>> Xem thêm: Mua Xe Ford Ranger cũ giá rẻ

Kiểm tra Xe Ford Ranger cũ trước khi mua để được xe chất lượng

Một điều bắt buộc khi mua xe đã qua sử dụng là bạn phải kiểm tra kỹ càng xem có lỗi hoặc hư hỏng nào không. Để đảm bảo mọi thứ được kiểm tra cẩn thận bạn phải tìm kiếm kỹ càng những thông tin cần thiết liên quan đến chiếc xe đó trên mạng, trên những tạp chí để đảm bảo tránh gặp phải những trò lừa bịp. Có 3 bước cần thiết khi bạn chọn mua 1 chiếc xe đã qua sử dụng.

Kiểm tra Xe Ford Ranger cũ trước khi mua để được xe chất lượng

Kiểm tra Xe Ford Ranger cũ trước khi mua để được xe chất lượng

 1. Kiểm tra phần ngoại thất Ô tô

Đầu tiên, bạn hãy đi quanh xe để kiểm tra xem chiếc xe có cân bằng hay không. Nếu xe bị nghiêng, có thể hệ thống treo bị trục trặc hoặc bạc đạn của các bánh xe bị bể. Kiểm tra sơn bề mặt xem có dấu hiệu sơn vá hay vết lồi lõm do va chạm không. Chú ý bốn góc Xe có bị lệch không, vì Xe thường bị đâm đụng ở 4 góc, nếu xe đã đưa đi phục hồi thường vẫn để lại những dấu vết. Hệ thống đèn báo có bị xước hoặc hỏng hóc không, đèn chiếu sáng và đèn tín hiệu sẽ giúp Bạn lái xe an toàn.

 • Kiểm tra tình trạng thân xe:

Kiểm tra từng đường nối của thân xe ôtô cũ và mui xe, xem có vết trầy xướt, vết lõm hoặc rỉ xét không. Lưu ý kiểm tra kỹ khe hở giữa các ốp dè (ốp chắn bùn) và cửa xe. Nếu đường hở lớn, có thể xe đã được lắp rắp không hoàn chỉnh hoặc đã bị sửa chữa.

Kiểm tra màu sơn: Nếu một phần thân xe được sơn lại, màu sơn ở đó có thể sẽ không giống như màu sơn zin, vì khi sơn lại, màu sơn mới rất khó tiệp màu với nước sơn ban đầu. Nước sơn mới thường có độ phản chiếu nhiều hơn so với nước sơn zin nhưng lại không bền bằng và mau xuống màu hơn.

Xem kỹ trên bề mặt vỏ thân xe để phát hiện vết gợn trên bề mặt (nếu bạn nghi ngờ xe đã được vá đắp).

Kiểm tra cẩn thận các chỗ sơn bị giộp hoặc nơi có dấu hiệu rỉ sét, nhất là ở phần lồng vè và phần dưới của các cửa xe.

 • Kiểm tra hệ thống đèn

Hãy thử toàn bộ các đèn gồm đèn cốt, đèn pha, đèn thắng, đèn xi nhan và các đèn khác được gắn theo, ví dụ xe như đèn sương mù. Các thấu kính của bóng đèn phải còn đầy đủ và nguyên vẹn, không bị nứt, vỡ hay bị mốc.

Để kiểm tra hệ thống giảm xóc, bạn hãy ngồi lên góc xe  đó rồi nhún, nếu hệ thống giảm xóc hoạt động tốt thì xe sẽ gần như không phát ra tiếng kêu. Để kiểm tra bạc đạn, bạn hãy nắm từng bánh xe và lắc mạnh. Nếu bạn nghe có tiếng kim loại va chạm nhau, thì các bạc đạn của bánh xe hoặc các ru tin hay cao su gầm của hệ thống treo có thể đã bị hỏng hay vỡ hoặc mẻ.

 • Kiểm tra lốp xe

Kiểm tra lốp xe sẽ cho bạn biết thêm nhiều điều về chiếc xe. Nếu xe chạy dưới 50.000 km, có nhiều khả năng chiếc xe ấy vẫn còn sử dụng lốp xe zin. Nếu 1 chiếc xe có số km trên đồng hồ thấp nhưng đã được thay lốp mới thì bạn cần phải nghi ngờ. Quay vô lăng để đưa các bánh xe về hết bên trái hoặc bên phải để xem các vỏ xe có cùng một nhãn hiệu và có kích cỡ đúng tiêu chuẩn kỹ thuật hay không.

Lưu ý:

Nếu bạn nhận thấy lốp xe mòn không đều, bạn cần phải lưu ý một số trường hợp. Trường hợp nhẹ thì có thể là do vỏ xe không được lắp ráp đúng cách, trường hợp nặng hơn thì có thể là do hệ thống treo có vấn đề. Nếu nghi ngờ hệ thống treo, bạn hãy nhờ thợ máy kiểm tra lại một cách kỹ lưỡng. Lốp xe bị mòn không đều sẽ khiến tay lái bị rung khi chạy ở tốc độ cao.

Kiểm tra mặt ngoài của vỏ xe xem có vết trầy, nứt hoặc bị phù không. Bạn cũng cần kiểm tra các vành bánh xe xem có bị mẻ hoặc nứt không. Vết mẻ hoặc nứt là do xe va chạm mạnh với “ổ gà” hay lề đường. Những va chạm này sẽ khiến cho bánh xe bị lệnh. Nếu nghiêm trọng hơn, nó sẽ gây ra những hư hỏng đối với hệ thống treo.

 • Kiểm tra hệ thống phanh.

Bạn cần kiểm tra các rôto của thắng đĩa. Sử dụng đèn pin để kiểm tra các đĩa thắng, bề mặt đĩa phải bằng phẳng và không có các rãnh trầy sâu ở mặt đĩa. Đừng lo lắng về các vết bụi hoặc vết dơ trên mặt đĩa – khi bạn thử chạy và đạp thắng, đĩa thắng sẽ trở nên sạch sẽ.

 • Kiểm tra gầm xe.

Tốt nhất cho Ô tô lên cầu để kiểm tra kỹ dưới gầm xe hoặc trải tấm bạt cũ phía dưới để bạn có thể kiểm tra được gầm xe. Hãy sử dụng đèn pin khi kiểm tra. Nếu bạn thấy nhớt và nước máy bị rò rỉ, đó là những dấu hiệu không tốt. Nếu bạn biết được địa điểm xe thường xuyên đậu, hãy xem thử nền nhà có vết ố do nhớt hoặc nước máy rò rỉ tạo nên không. Tuy nhiên, bạn đừng quá bận tâm với vết nước nhỏ giọt ra từ chiếc xe trong những ngày nóng bức – đó có thể là hơi nước thoát ra từ hệ thống máy lạnh.

Khi kiểm tra bộ Cardan đồng tốc phía sau bánh trước, bạn cần đảm bảo rằng chụp cao su của trục láp phải tròn đều. Nếu chụp cao su bị nứt và chất bôi trơn bị rỉ, phần trục láp có thể bị hỏng và chi phi sửa chữa sẽ rất tốn kém.

 • Kiểm tra kính xe.

Kiểm tra kỹ bề mặt kính xe: kính trước, kính sau, và kính các cửa sổ. Đảm bảo rằng kính xe không có một vết nứt nhỏ nào.

Kiểm tra nội thất:

Một chiếc xe có số km thấp thì các miếng đệm cao su của chân thắng sẽ không thể bị quá mòn. Các miếng đệm bị mòn nhiều mách cho bạn biết rằng xe đã chạy nhiều. Bàn đạp am-bra-ya bị mòn quá cỡ còn có thể là do người lái có thói quen hay sử dụng chân côn, mà điều đó thì đồng nghĩa với việc hộp số và ly hợp xe đã hoạt động quá nhiều.

Kiểm tra tình trạng của bánh sơ cua (nếu xe được láp bánh mâm đúc thì thông thường bánh sơ cua chỉ là bánh mâm sắt). Nhiều loại tải nhỏ, xe pick-up và xe việt dã (SUV) thường có bánh sơ cua được treo phía sau hoặc phía dưới khung xe nên đôi khi bạn cần cuối xuống để kiểm tra. Phải đảm bảo xe có đầy đủ dụng cụ sửa chữa theo xe như bộ đồ nghề sửa xe và con đội.

Không được mở nắp két nước cho đến khi động cơ nguội hoàn toàn. Để kiểm tra chất làm mát máy, bạn phải nhìn vào bầu chứa bằng nhựa được gắn gần két nước. Chất làm mát máy phải có màu xanh lục, không phải màu rỉ sét hoặc trắng đục. Nếu có vết nước màu xanh lục hay bột trăng trắng trên két nước hay các nơi khác trong hệ thống làm mát thì có thể két nước bị rò rỉ.

Lau sạch nắp bình ắc quy bằng giẻ trước khi mở nút để kiểm tra mực nước trong bình. Mực nước thấp có thể chẳng cho thấy gì nhiều, nhưng cũng có thể là bình ắc quy đã làm việc quá mức. Tốt hơn hết là bạn hãy nhờ thợ máy kiểm tra.

 1. Kiểm tra xe trong tình trạng hoạt động

Sau khi qua các bước trên, bạn nên yêu cầu người bán cho chạy thử. Nên nhớ tự mình làm việc đó bởi vì những người khác (thậm chí cả bạn thân, đồng nghiệp) đôi khi không đưa ra nhận xét chính xác về tình trạng của chiếc xe.

Ngồi vào xe, hãy xem ghế lái có đủ không gian cho bạn như đầu, chân có dễ chịu hay không. Các thiết bị điều khiển như vô-lăng, chân phanh, chân ga phải đảm bảo hoạt động tốt và dễ sử dụng. Bạn nên nhớ khởi động lúc động cơ hoàn toàn nguội. Nếu động cơ không làm việc nghĩa là nó có những hỏng hóc nặng. Hãy tắt loa để nghe tiếng động cơ một cách chính xác hơn. Khi điều khiển, bạn thoải mái tăng tốc từ 0 km/h, phanh, vào cua, đi qua chỗ xóc, tăng tốc đột ngột…

Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem xét động cơ. Đầu tiên là kiểm tra dầu máy, nếu dầu có nhiều cặn tức chủ nhân của nó không thường xuyên thay dầu hoặc động cơ hoạt động không tốt (chẳng hạn như khói trắng ở ống pô có thể là dấu hiệu cho thấy dầu xuống buồng đốt). Lốc máy hoạt động tốt thường có màu vàng còn nếu bị hỏng sẽ có màu đen. Bình nước đóng cặn hay chứa dầu cũng thể hiện chủ nhân của nó không bảo dưỡng một cách kỹ càng. Có khói khi động cơ hoạt động cũng là dấu hiệu không tốt bởi trong trường hợp đó, dầu đã lọt xuống buồng đốt theo xu-páp hoặc do hở piston.

 1. Kiểm tra lại Kỹ lưỡng trước khi ra quyết định mua Ford Ranger cũ

Hãy chắc chắn rằng chân ga, chân thắng, chân côn (nếu có) quá nặng hay quá nhẹ? Vị trí ghế ngồi cũng rất quan trọng, tuy nhiên tất cả các xe đều có thể dễ dàng điều chỉnh. Tính năng ghế chỉnh điện và có ghi nhớ vị trí cũng là một ưu điểm mà bạn nên quan tâm.

Kiểm tra đầy đủ các cửa gió xem chúng có hoạt động tốt hay không? Có mùi lạ hay không? Và đừng quên kiểm tra cả chức năng sưởi. Các thiết bị: đèn pha, đèn signal, đèn sương mù… nên được bật sáng và điều chỉnh thử. Nếu tài liệu kỹ thuật có giới thiệu chiếc xe có kết nối bluetooth, ipod… thì bạn nên mang theo các thiết bị cần thiết để kiểm tra.

Cuối cùng tắt máy và kiểm tra liệu máy có quá nóng sau khi đã chạy thử.

Tham khảo mua bán xe bán tải Ford Ranger cũ giá rẻ nhanh chóng, được giá ở đâu?

Tham khảo đầy đủ các giá bán tải Ford Ranger từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại Muabannhanh.com - Để cập nhật các dòng xe Ford Ranger cũ giá rẻ, chất lượng, xem ngay: Giá xe Ford Ranger cũ.

Nguồn: http://xeotocugiare.com/xe-oto-ford-ranger-cu-gia-re-kinh-nghiem-tim-mua-xe-chat-luong-138.html

]]>